Hôm nay,  

Hỏi&đáp

30/07/200100:00:00(Xem: 13536)
Diễm Trang (Montreal)
Tôi hiện đang làm nghề móng tay, dùng hóa chất arcrylic. Tôi đã dùng nhiều loại bột, chỉ riêng ba loại bột mang nhản hiệu O.P.I. có 3 loại: 1000, 2000, 3000. Loại nào tốt nhất và có đặc điểm gì" Tôi nghe nói phải trộn với nhiều loại khác nhau, vậy loại bột nào thích hợp để pha trộn với O.P.I". Và có loại hóa chất nào tốt nhất giúp móng lâu tróc"

Trả lời: Cám ơn DT đã theo dõi trang TM, Về bột OPI, theo chỗ Ngọc Anh biết có ba loại OPI: loại OPI200 màu hồng trong (natural), OPI300 màu trắng đục (white), và OPI400 màu trong hay gọi là không màu (clear). Khác biệt là màu sắc, còn đặc điểm thì ba loại đều giống như nhau. Bột OPI rất tốt, lâu tróc tuy có hơi mắc. Nếu pha trộn chỉ để đổi màu theo ý người khách, và nên pha cùng loại OPI mà thôi. Còn pha trộn với loại nào khác hơn thì Ngọc Anh không biết, thông thường hãng bào chế có dặn không được pha trộn sản phẩm của hãng nầy với hãng khác, sự phản ứng hóa học có thể gây nguy hiểm.
Về câu hỏi loại hóa chất nào tốt nhất rất khó trả lời, có thể loại OPI tốt nhất, tuy nhiên cũng có người thích dùng loại khác và cũng cho là tốt nhất , như hiệu Inner Beauty. Tùy mình làm thử rồi kinh nghiệm.

***
Cô Ngọc,T. Hỏi: Tại sao có vết tàn nhang trên da mặt, và làm sao em có thể ngăn ngừa những vết tàn nhang đó"

Đáp: Vết tàn nhang trên da là do chất màu của da (pignment) bị cô động bởi ánh nắng mặt trời quá nhiều. Để giử cho da bớt những vết tàn nhang em cần dùng sun- screen lotion để bảo vệ làn da chống lại ánh sáng mặt trời , nhất là vào mùa hè.

***
Cô Châu hỏi:
Em có 5 câu muốn hỏi chị,
1- Thi ngành Esthetician có bài thi tiếng Việt không"
2- Nếu em không hiểu tiếng Mỹ em có thể mang theo người thông dịch được không"
3- Sau khi thi xong, thời gian khoãng bao lâu sẽ biết kết quả"
4- Khi đi thi có thể mang người mẩu nam hay nử"
5- Em đã nộp đơn thi được 2 tuần, bao lâu em mới nhận được ngày thi.

Trả lời: Luật nầy chỉ áp dụng cho tiểu bang Calif mà thôi
-Thi ngành Esthetician có tiếng Việt chỉ cho phần thực hành mà thôi, khi nộp đơn thi phải yêu cầu cho thi tiếng Việt.
-Được mang người thông dịch cho phần thi lý thuyết, nếu em không hiểu Anh ngử phải nộp mẩu đơn H (form H).
-Luật hiện hành sau khi thi xong sẽ có kết quả liền, nhưng luật nầy đang có dự tính thay đổi, em hãy theo dõi tin tức trên trang Thẩm mỹ hằng tuần để biết .
-Có thể mang người mẩu nam hay nử cũng được, miễn đủ điều kiện , đọc thật kỷ lời chỉ dẩn kèm theo tờ hồi báo cho biết ngày thi
-Trong thời gian ít nhất từ 4 tới 6 tuần sẽ nhận được giấy báo ngày thi, kèm theo những nhắc nhở (nếu có)ù cần đọc thật ky.õ

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DENVER - Nguồn thu cần sa vượt quá 1 tỉ MK, theo loan báo của thống đốc Jared Polis.
NEW YORK - 6 tháng đầu năm được trông đợi là khả quan với các đại công ty bán lẻ, với niềm tin của người tiêu thụ và cơ hội mở rộng thị trường tại Hoa Lục.
WASHINGTON - Gần ngày cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn ra tòa để nghe tuyên án, TT Trump khen ngợi cựu Tướng Flynn là “anh hùng chiến tranh 33 năm”, và tỏ ý tiếc ông Flynn chưa có luật sư giỏi.
WASHINGTON - Cựu dân biểu CH David Jolly hô hào chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hành động, để luận tội TT, sau khi ông Trump nói “sẽ lắng nghe nếu 1 đối thủ ngoại quốc đề nghị cung cấp tin xấu về đối thủ chính trị”.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp CH tiếp sức phe DC trong cuộc vận động đề luật ngăn TT Trump dùng tình hình khẩn cấp để bán vũ khí cho Saudi Arabia và UEA, là 2 nước vùng Vịnh Arab có thành tích nhân quyền xấu.
WASHINGTON - TT Trump sẽ gặp mặt chủ tịch Xi Jinping bên lề hội nghị G-20 Osaka, theo loan báo từ Bạch Ốc.
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong 1 phúc trình chưa công bố, Hoa Kỳ thông báo LHQ: Bắc Hàn nhập cảng dầu quá định mức.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel.
Một thành viên của nhóm dân sự độc lập tại VN là cô Cao Vĩnh Thịnh đã bị cấm xuất cảnh tại phi trường Nội Bài ở Hà Nội hôm 13 tháng 6, theo bản tin của Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.