Hôm nay,  

Hỏi&đáp

30/07/200100:00:00(Xem: 13998)
Diễm Trang (Montreal)
Tôi hiện đang làm nghề móng tay, dùng hóa chất arcrylic. Tôi đã dùng nhiều loại bột, chỉ riêng ba loại bột mang nhản hiệu O.P.I. có 3 loại: 1000, 2000, 3000. Loại nào tốt nhất và có đặc điểm gì" Tôi nghe nói phải trộn với nhiều loại khác nhau, vậy loại bột nào thích hợp để pha trộn với O.P.I". Và có loại hóa chất nào tốt nhất giúp móng lâu tróc"

Trả lời: Cám ơn DT đã theo dõi trang TM, Về bột OPI, theo chỗ Ngọc Anh biết có ba loại OPI: loại OPI200 màu hồng trong (natural), OPI300 màu trắng đục (white), và OPI400 màu trong hay gọi là không màu (clear). Khác biệt là màu sắc, còn đặc điểm thì ba loại đều giống như nhau. Bột OPI rất tốt, lâu tróc tuy có hơi mắc. Nếu pha trộn chỉ để đổi màu theo ý người khách, và nên pha cùng loại OPI mà thôi. Còn pha trộn với loại nào khác hơn thì Ngọc Anh không biết, thông thường hãng bào chế có dặn không được pha trộn sản phẩm của hãng nầy với hãng khác, sự phản ứng hóa học có thể gây nguy hiểm.
Về câu hỏi loại hóa chất nào tốt nhất rất khó trả lời, có thể loại OPI tốt nhất, tuy nhiên cũng có người thích dùng loại khác và cũng cho là tốt nhất , như hiệu Inner Beauty. Tùy mình làm thử rồi kinh nghiệm.

***
Cô Ngọc,T. Hỏi: Tại sao có vết tàn nhang trên da mặt, và làm sao em có thể ngăn ngừa những vết tàn nhang đó"

Đáp: Vết tàn nhang trên da là do chất màu của da (pignment) bị cô động bởi ánh nắng mặt trời quá nhiều. Để giử cho da bớt những vết tàn nhang em cần dùng sun- screen lotion để bảo vệ làn da chống lại ánh sáng mặt trời , nhất là vào mùa hè.

***
Cô Châu hỏi:
Em có 5 câu muốn hỏi chị,
1- Thi ngành Esthetician có bài thi tiếng Việt không"
2- Nếu em không hiểu tiếng Mỹ em có thể mang theo người thông dịch được không"
3- Sau khi thi xong, thời gian khoãng bao lâu sẽ biết kết quả"
4- Khi đi thi có thể mang người mẩu nam hay nử"
5- Em đã nộp đơn thi được 2 tuần, bao lâu em mới nhận được ngày thi.

Trả lời: Luật nầy chỉ áp dụng cho tiểu bang Calif mà thôi
-Thi ngành Esthetician có tiếng Việt chỉ cho phần thực hành mà thôi, khi nộp đơn thi phải yêu cầu cho thi tiếng Việt.
-Được mang người thông dịch cho phần thi lý thuyết, nếu em không hiểu Anh ngử phải nộp mẩu đơn H (form H).
-Luật hiện hành sau khi thi xong sẽ có kết quả liền, nhưng luật nầy đang có dự tính thay đổi, em hãy theo dõi tin tức trên trang Thẩm mỹ hằng tuần để biết .
-Có thể mang người mẩu nam hay nử cũng được, miễn đủ điều kiện , đọc thật kỷ lời chỉ dẩn kèm theo tờ hồi báo cho biết ngày thi
-Trong thời gian ít nhất từ 4 tới 6 tuần sẽ nhận được giấy báo ngày thi, kèm theo những nhắc nhở (nếu có)ù cần đọc thật ky.õ

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Rất chán và nhạt nhẽo để bàn tiếp thất bại của hòa hợp, hòa giải dân tộc sau 44 năm chiến tranh đã kết thúc trên quê hương Việt Nam. Nhưng sẽ hữu ích nếu những người Cộng sản cầm quyền ở Việt Nam có can đảm giải thích
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh
Bị oan, 7 người bị tạm giam 45 tháng và rồi bị điều tra trong cương vị bị can suốt gần 4 thập niên... Bây giờ mới biết là vì hồ sơ bị quên đâu đó trong góc tủ. Chuyện xảy ra nơi thiên đường xã hội chủ nghĩa được báo Dân Trí kể:
Vậy là tương lai sẽ giảm bớt bia rượu nhờ tăng thuế rượu và bia? Hy vọng. Báo Tuổi Trẻ kể: Ngày 3-4, thông tin từ UBND TP.SG cho biết UBND TP đang chỉ đạo các cơ quan liên quan gấp rút chuẩn bị
Tác giả là một nhà giáo, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế năm 1972, đã dạy văn tại Huế 18 năm. Đến Mỹ 1990, đi học và trở lại nghề nhà giáo. Hiện dạy tại 2 trường California State University, Sacramento - Cosumnes River College, và Sacramento, California. Bà cũng từng là hôi trưởng, điều hành Trung Tâm Việt Ngữ Lạc Hồng, Sacramento, từ 1995-1997. Tác giả đã nhận Giải Danh Dự Viết về nước Mỹ 2009, với bài viết Levina, chuyện một thiếu nữ có mẹ Việt và bố là chiến binh Mỹ gốc Phi Châu bị giết tại Tân Sơn Nhất cuối tháng Tư 1975.
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn) Hạn chót nộp đơn là Thứ Hai, 29 tháng Tư, 2019.
Dành cho những cá nhân hay hộ gia đình vì bận rộn chưa kịp khai thuế, có thu nhập dưới $60,000 và cần khai thuế trước ngày hạn chót là 15/4/2019, TNS Tom Umberg hợp tác cùng Coastline Community College, OC United Way tổ chức buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho cư dân
Quận Cam (Phương Thy)- Tối Thứ Bảy 30-3-2019 tại Bleu Night Club hơn hai trăm bằng hữu văn nghệ và khách yêu ca nhạc đã đến dự buổi tiệc sinh nhật ca sĩ Thanh Lan từ 9 giờ tối đến nữa khuya.
Có thể tin rằng tác phẩm “Về thu xếp lại..” sẽ có một vị trí độc đáo trong văn học Việt Nam, và cũng rất đặc biệt sẽ là một cẩm nang sống cho nhiều người học Phật tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.