Hôm nay,  

Hỏi&đáp

30/07/200100:00:00(Xem: 14733)
Diễm Trang (Montreal)
Tôi hiện đang làm nghề móng tay, dùng hóa chất arcrylic. Tôi đã dùng nhiều loại bột, chỉ riêng ba loại bột mang nhản hiệu O.P.I. có 3 loại: 1000, 2000, 3000. Loại nào tốt nhất và có đặc điểm gì" Tôi nghe nói phải trộn với nhiều loại khác nhau, vậy loại bột nào thích hợp để pha trộn với O.P.I". Và có loại hóa chất nào tốt nhất giúp móng lâu tróc"

Trả lời: Cám ơn DT đã theo dõi trang TM, Về bột OPI, theo chỗ Ngọc Anh biết có ba loại OPI: loại OPI200 màu hồng trong (natural), OPI300 màu trắng đục (white), và OPI400 màu trong hay gọi là không màu (clear). Khác biệt là màu sắc, còn đặc điểm thì ba loại đều giống như nhau. Bột OPI rất tốt, lâu tróc tuy có hơi mắc. Nếu pha trộn chỉ để đổi màu theo ý người khách, và nên pha cùng loại OPI mà thôi. Còn pha trộn với loại nào khác hơn thì Ngọc Anh không biết, thông thường hãng bào chế có dặn không được pha trộn sản phẩm của hãng nầy với hãng khác, sự phản ứng hóa học có thể gây nguy hiểm.
Về câu hỏi loại hóa chất nào tốt nhất rất khó trả lời, có thể loại OPI tốt nhất, tuy nhiên cũng có người thích dùng loại khác và cũng cho là tốt nhất , như hiệu Inner Beauty. Tùy mình làm thử rồi kinh nghiệm.

***
Cô Ngọc,T. Hỏi: Tại sao có vết tàn nhang trên da mặt, và làm sao em có thể ngăn ngừa những vết tàn nhang đó"

Đáp: Vết tàn nhang trên da là do chất màu của da (pignment) bị cô động bởi ánh nắng mặt trời quá nhiều. Để giử cho da bớt những vết tàn nhang em cần dùng sun- screen lotion để bảo vệ làn da chống lại ánh sáng mặt trời , nhất là vào mùa hè.

***
Cô Châu hỏi:
Em có 5 câu muốn hỏi chị,
1- Thi ngành Esthetician có bài thi tiếng Việt không"
2- Nếu em không hiểu tiếng Mỹ em có thể mang theo người thông dịch được không"
3- Sau khi thi xong, thời gian khoãng bao lâu sẽ biết kết quả"
4- Khi đi thi có thể mang người mẩu nam hay nử"
5- Em đã nộp đơn thi được 2 tuần, bao lâu em mới nhận được ngày thi.

Trả lời: Luật nầy chỉ áp dụng cho tiểu bang Calif mà thôi
-Thi ngành Esthetician có tiếng Việt chỉ cho phần thực hành mà thôi, khi nộp đơn thi phải yêu cầu cho thi tiếng Việt.
-Được mang người thông dịch cho phần thi lý thuyết, nếu em không hiểu Anh ngử phải nộp mẩu đơn H (form H).
-Luật hiện hành sau khi thi xong sẽ có kết quả liền, nhưng luật nầy đang có dự tính thay đổi, em hãy theo dõi tin tức trên trang Thẩm mỹ hằng tuần để biết .
-Có thể mang người mẩu nam hay nử cũng được, miễn đủ điều kiện , đọc thật kỷ lời chỉ dẩn kèm theo tờ hồi báo cho biết ngày thi
-Trong thời gian ít nhất từ 4 tới 6 tuần sẽ nhận được giấy báo ngày thi, kèm theo những nhắc nhở (nếu có)ù cần đọc thật ky.õ

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
YAOUNDE - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International mô tả tố giác lãnh tụ đối lập tội nổi dậy là kinh khủng, là thiếu dung chấp với các tiếng nói phê bình.
TOKYO - Động đất sức mạnh 5.8 độ Richter phát sinh tại miền trung đảo Hokkaido không gây tổn thất nhân mạng - nhưng cư dân được nhắc nhở cảnh giác.
BEIJING - Sử sách sẽ phê phán lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia giữ im lặng với sự ngược đãi dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi của nhà nước Trung Cộng.
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
LADERA RANCH, CA —Bốn học sinh trung học cơ sở Ladera Ranch Middle School tại Quận Cam đã đượäc xe cấp cứu chở vào bệnh viện hôm Thứ Sáu 22/2/2019 sau khi mỗi học sinh uống nhiều viên thuốc cảm cúm, loại thuốc mua trên quầy không cần toa.
WASHINGTON - Đàm phán mậu dịch Mỹ-Hoa có vẻ tiến triển hướng tới 1 thỏa ước. Trưởng đoàn Trung Cộng là Phó Thủ Tướng Liu He gặp TT Trump tại Bạch Ốc chiều Thứ Sáu, dự kiến lúc 2 giờ rưỡi trong lúc 2 bên ráo riết tìm kiếm giải pháp. 2 vị gặp nhau lần trước hồi cuối Tháng 1.
WASHINGTON - TT Trump đang tìm người thay thế ĐS Nikki Haley, đại diện thường trực tại LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.