Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ

17/12/200100:00:00(Xem: 9365)
Cô Kathy , N.
Chị Ngọc Anh thân mến. Tôi bắt đầu theo dỏi trang báo về thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe phụ nử của chị trên mạng , tôi thấy trang báo rất hữu ích. Cám ơn chị và ban biên tập. Xin chị hướng dẩn cho tôi, tôi đã xử dụng làm loại kem ẩm da và dưỡng da nhưng tôi thấy nó không công hiệu nhiều . Da của tôi thuộc loại da bình thường, có những đốm nâu, thỉnh thoãng có mụn và để lại những vết sẹo khá lâu mới mới mờ dần Tôi muốn tìm một loại kem dưỡng da ban đêm. Tôi phải chăm sóc da như thế nào cho có hiệu quả hơn. Chị có thể giới thiệu cho tôi một loại kem dưỡng da an toàn và phổ thông không" Tắm nước nóng thường có làm cho da bị khô và hư không" Cám ơn chị.

Trả lời: Đừng nặn mụn bằng đầu ngón tay hay móng tay vì đôi khi sẽ gây nhiễm trùng hay bị bầm vì làm bể những vi ti huyết quản trên da và sẽ để lại sẹo. Đốm màu nâu (đốm gan gà) do chất màu của da bị trồi lên vì ánh nắng mặt trời, cần dùng kem chống nắng "sunblock" độ SPF cao bất cứ khi nào ra ngoài trời để bảo vệ da. Có thể dùng hóa chất lột da nhẹ cũng giúp da sáng hơn, hiệu Obagi rất thích hợp cho da người Á Đông để dưỡng da và lột da. Tắm nước nóng làm nở lổ chân lông, sạch da, nhưng sẽ làm cho da rất khô vì hơi nóng lấy đi chất dầu thiên nhiên của da, sau khi tắm xong, da còn hơi ẫm, dùng baby oil thoa ngay lên khắp thân thể , chất dầu sẽ giử lại lâu hơn và không bị khô và hư da.

Em Thu, Nguyễn
Em có đọc bài báo về cách pha chế "Cleopatra milk bath" Em muốn hỏi chị những loại herh như : dried rosemary, thyme, mint, nonfat dry milk powder v...v... mua ở đâu" Em đọc rất nhiều bài của chị và thích thú lắm, trong đó có bài săn sóc và bảo vệ mái tóc. Tóc em khô, cứng, dòn và dể gảy, nhìn như là rể tre, sợi tóc dầy và đậm. Em đã dùng whipped cream mổi tuần một lần, tóc mềm thấy rỏ, tuy vậy vẫn chưa được mượt mà, còn xơ xác lắm. Em đọc thấy chị chỉ dẩn ba cách dưỡng tóc bằng hot oil, avocado, dầu olive v...v... em không biết xử dụng cách nào , xen kẻ với cách em đang làm có được không" và hot oil em mua ở đâu" Một câu hỏi nửa là em rất muốn mua báo phát hành mỗi thứ Bảy có trang TM của chị thì mua ở đâu" em đang sống ở Virginia. Cám ơn các chị rất nhiều. Em Thu N.

Trả lời: Tất cả những chất gia vị khô kể trên mua ở chợ thực phẩm của Mỹ, tìm ở quầy bán gia vị . Cách dùng whipped cream rất tốt, nhớ để ít nhất là 30 phút trước khi xả bỏ, có thể dùng bao nylon bao tóc lại để thân nhiệt giúp sức thẩm thấu chất dầu vô tóc.

Hot oil giúp tóc mềm mại và mượt mà, mua ở mấy tiệm beauty supply, chị thường mua tất cả những sản phẫm về tóc ở hiệu "Sally" . Những cách chị chỉ dẩn làm xen kẻ nhau cũng được vì tất cả đều là những vật liệu thiên nhiên rất tốt và vô hại.

Báo Việt Báo mỗi tháng 25 đồng , mổi thứ bảy tòa soạn sẽ gởi priority tới tận nhà , gởi money oder đến địa chỉ tòa soạn để order:

Việt Báo
9393 Bolsa #E, Westminter, CA 92683

Cô Trâm Anh , N.
Hi chị Ngọc Anh. Em tên là Trâm Anh, em có đọc Việt Báo và thích trang Thẩm mỹ của chị lạ. Em có vài câu muốn hỏi chị, mong chị trả lời dùm. Da mặt em thuộc loại da dầu và có nhiều mụn, mụn bọc lẫn mụn cám. Em không biết làm sao cho hết mụn. Em có đọc bài về cách săn sóc da dầu của chị, nhưng không biết mổi lần rửa mặt pha bao nhiêu muổng sửa bột với nước" , còn về chanh thì pha thế nào, và Witch Hazel là gì , mua ở đâu" , em rất cám ơn chị

Trả lời: Cám ơn em đã theo dõi và thích trang Thẩm mỹ của chị em chúng ta, nhớ cứ tiếp tục thích như vậy nha. Giử da thật sạch bằng cách rửa mặt thật kỷ mỗi tối trước khi ngủ là một cách hiệu nghiệm nhất để săn sóc da mặt, dùng astringent tẩm trong bông gòn lau thật sạch mọi chất kem rửa mặt, giúp săn da và giãm bớt chất dầu. Đừng ăn nhiều đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, ăn ít chất đường, uống thật nhiều nước, ít nhất 8 ly nước lọc mỗi ngày . Dùng "clear pore stripe" dán lên cánh mủi để trị mụn cám, nếu mụn bọc có mủ phải đi bác sỉ chửa trị mới được, hay có thể chữa bằng cách xử dụng dòng điện High-frequency đốt mụn ở các Thẩm mỹ viện chuyên về dưỡng da.

Sữa bột cách pha cho mỗi lần rửa mặt là nửa chén sữa bột trong một chén nước hơi ấm, nếu dùng chanh cắt lát đắp lên mặt, em đọc lại bài viết của chị về cách làm mask bằng trái cây. Witch hazel là hợp chất của "bark of the hamanelis" pha với alcolhol và nước, công dụng giống như astringent làm sạch và săn lổ chân lông, ngăn chất dầu trên da không tiết ra nhiều, mua ở beauty supply hay drugstore quầy bán mỷ phẫm.

Ngọc Anh



Nhóm phụ trách trang “Thời Trang-Thẩm Mỹ” hàng tuần mong phục vụ bạn đọc và anh chị em hành nghề thẩm mỹ.

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email [email protected] hoặc [email protected]

Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp và gởi câu trả lời lên Việt Báo.

Ngọc Anh - Phương Oanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng thầy tri chúng oang oang: - Chú Trí Giải đâu rồi? có mấy mân dưa chua mà vẫn chưa xong à? cỏ cũng chưa cắt? nhà khách chưa lau chùi? Chú làm gì mà cả ngày không xong vậy?
Người Kurds là ai? * Có khoảng từ 25 đến 35 triệu người Kurds sống trong vùng núi tiếp giáp ở hai bên biên giới của xứ Thổ, Iraq, Syria, Iran và Armenia. Họ là nhóm sắc tộc đông thứ tư tại vùng Trung Đông, nhưng chưa bao giờ là một quốc gia.
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
“Con xin lỗi mẹ nhiều. Mẹ ơi! Chuyến đi hải ngoại của con bất thành. Con chết vì con không thở được. Con xin lỗi mẹ…” Đó là tiếng kêu đau thương, khẩn thiết của cô Phạm Thị Trà My, người con gái Hà Tĩnh, hai mươi sáu tuổi gọi mẹ từ trong một container đông lạnh tại biên giới của Vương Quốc Anh ở tận bên trời Âu.
Dù là tác phẩm đầu tay, Ocean Vương gây thu hút nơi độc giả, nhưng cũng là một khám phá kỳ thú cho giới phê bình. Nổi bật nhất là MacArthur Foundation trao giải thưởng cao quý của loại Genius Grant, giải Thiên Tài này sẽ thưởng $625,000 trong vòng năm năm.
Trên con đường lưu lạc, không ít kẻ đã bỏ thân nơi đất lạ xứ người. Hai nạn nhân mới nhất có tên là Phạm Thị Trà My và Nguyễn Đình Lượng, đều là người cùng quê (Can Lộc) với Bộ Trưởng Trần Hồng Hà.
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
Bà Elizabeth Warren hiện dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ thuộc đảng Dân Chủ cho nên cần tìm hiểu lập trường chính trị của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.