Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ

17/12/200100:00:00(Xem: 11131)
Cô Kathy , N.
Chị Ngọc Anh thân mến. Tôi bắt đầu theo dỏi trang báo về thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe phụ nử của chị trên mạng , tôi thấy trang báo rất hữu ích. Cám ơn chị và ban biên tập. Xin chị hướng dẩn cho tôi, tôi đã xử dụng làm loại kem ẩm da và dưỡng da nhưng tôi thấy nó không công hiệu nhiều . Da của tôi thuộc loại da bình thường, có những đốm nâu, thỉnh thoãng có mụn và để lại những vết sẹo khá lâu mới mới mờ dần Tôi muốn tìm một loại kem dưỡng da ban đêm. Tôi phải chăm sóc da như thế nào cho có hiệu quả hơn. Chị có thể giới thiệu cho tôi một loại kem dưỡng da an toàn và phổ thông không" Tắm nước nóng thường có làm cho da bị khô và hư không" Cám ơn chị.

Trả lời: Đừng nặn mụn bằng đầu ngón tay hay móng tay vì đôi khi sẽ gây nhiễm trùng hay bị bầm vì làm bể những vi ti huyết quản trên da và sẽ để lại sẹo. Đốm màu nâu (đốm gan gà) do chất màu của da bị trồi lên vì ánh nắng mặt trời, cần dùng kem chống nắng "sunblock" độ SPF cao bất cứ khi nào ra ngoài trời để bảo vệ da. Có thể dùng hóa chất lột da nhẹ cũng giúp da sáng hơn, hiệu Obagi rất thích hợp cho da người Á Đông để dưỡng da và lột da. Tắm nước nóng làm nở lổ chân lông, sạch da, nhưng sẽ làm cho da rất khô vì hơi nóng lấy đi chất dầu thiên nhiên của da, sau khi tắm xong, da còn hơi ẫm, dùng baby oil thoa ngay lên khắp thân thể , chất dầu sẽ giử lại lâu hơn và không bị khô và hư da.

Em Thu, Nguyễn
Em có đọc bài báo về cách pha chế "Cleopatra milk bath" Em muốn hỏi chị những loại herh như : dried rosemary, thyme, mint, nonfat dry milk powder v...v... mua ở đâu" Em đọc rất nhiều bài của chị và thích thú lắm, trong đó có bài săn sóc và bảo vệ mái tóc. Tóc em khô, cứng, dòn và dể gảy, nhìn như là rể tre, sợi tóc dầy và đậm. Em đã dùng whipped cream mổi tuần một lần, tóc mềm thấy rỏ, tuy vậy vẫn chưa được mượt mà, còn xơ xác lắm. Em đọc thấy chị chỉ dẩn ba cách dưỡng tóc bằng hot oil, avocado, dầu olive v...v... em không biết xử dụng cách nào , xen kẻ với cách em đang làm có được không" và hot oil em mua ở đâu" Một câu hỏi nửa là em rất muốn mua báo phát hành mỗi thứ Bảy có trang TM của chị thì mua ở đâu" em đang sống ở Virginia. Cám ơn các chị rất nhiều. Em Thu N.

Trả lời: Tất cả những chất gia vị khô kể trên mua ở chợ thực phẩm của Mỹ, tìm ở quầy bán gia vị . Cách dùng whipped cream rất tốt, nhớ để ít nhất là 30 phút trước khi xả bỏ, có thể dùng bao nylon bao tóc lại để thân nhiệt giúp sức thẩm thấu chất dầu vô tóc.

Hot oil giúp tóc mềm mại và mượt mà, mua ở mấy tiệm beauty supply, chị thường mua tất cả những sản phẫm về tóc ở hiệu "Sally" . Những cách chị chỉ dẩn làm xen kẻ nhau cũng được vì tất cả đều là những vật liệu thiên nhiên rất tốt và vô hại.

Báo Việt Báo mỗi tháng 25 đồng , mổi thứ bảy tòa soạn sẽ gởi priority tới tận nhà , gởi money oder đến địa chỉ tòa soạn để order:

Việt Báo
9393 Bolsa #E, Westminter, CA 92683

Cô Trâm Anh , N.
Hi chị Ngọc Anh. Em tên là Trâm Anh, em có đọc Việt Báo và thích trang Thẩm mỹ của chị lạ. Em có vài câu muốn hỏi chị, mong chị trả lời dùm. Da mặt em thuộc loại da dầu và có nhiều mụn, mụn bọc lẫn mụn cám. Em không biết làm sao cho hết mụn. Em có đọc bài về cách săn sóc da dầu của chị, nhưng không biết mổi lần rửa mặt pha bao nhiêu muổng sửa bột với nước" , còn về chanh thì pha thế nào, và Witch Hazel là gì , mua ở đâu" , em rất cám ơn chị

Trả lời: Cám ơn em đã theo dõi và thích trang Thẩm mỹ của chị em chúng ta, nhớ cứ tiếp tục thích như vậy nha. Giử da thật sạch bằng cách rửa mặt thật kỷ mỗi tối trước khi ngủ là một cách hiệu nghiệm nhất để săn sóc da mặt, dùng astringent tẩm trong bông gòn lau thật sạch mọi chất kem rửa mặt, giúp săn da và giãm bớt chất dầu. Đừng ăn nhiều đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, ăn ít chất đường, uống thật nhiều nước, ít nhất 8 ly nước lọc mỗi ngày . Dùng "clear pore stripe" dán lên cánh mủi để trị mụn cám, nếu mụn bọc có mủ phải đi bác sỉ chửa trị mới được, hay có thể chữa bằng cách xử dụng dòng điện High-frequency đốt mụn ở các Thẩm mỹ viện chuyên về dưỡng da.

Sữa bột cách pha cho mỗi lần rửa mặt là nửa chén sữa bột trong một chén nước hơi ấm, nếu dùng chanh cắt lát đắp lên mặt, em đọc lại bài viết của chị về cách làm mask bằng trái cây. Witch hazel là hợp chất của "bark of the hamanelis" pha với alcolhol và nước, công dụng giống như astringent làm sạch và săn lổ chân lông, ngăn chất dầu trên da không tiết ra nhiều, mua ở beauty supply hay drugstore quầy bán mỷ phẫm.

Ngọc Anh



Nhóm phụ trách trang “Thời Trang-Thẩm Mỹ” hàng tuần mong phục vụ bạn đọc và anh chị em hành nghề thẩm mỹ.

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email [email protected] hoặc [email protected]

Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp và gởi câu trả lời lên Việt Báo.

Ngọc Anh - Phương Oanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Các nhà vận động nhân quyền từ Syria, Yemen và nước khác loan báo: họ chật vật với việc tìm gặp các nhà quyết định chính sách tại Washington và New York - đó là ảnh hưởng của sắc lệnh về di trú của TT Trump ký ban hành đầu năm 2017 hạn chế nhập cư công dân 6 nước Hồi Giáo.
WASHINGTON — Bản tin Jiji Press ghi rằng tổng sản lượng quốc dân của Nhật Bản sẽ giảm hơn 25% trong vòng 40 năm, vì dân số suy giảm, nếu không cải tổ cấu trúc trong một cách khả dụng, theo lời Quỹ Tiền Tệ IMF trong khi phổ biến kết quả một cuộc nghie6nc ứu.
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
Giới trẻ Mỹ tại tiểu bang New Jersey có lẽ ít xấu hổ nhất để nói ra lời này, “Tôi sống với ba mẹ.” Đó là bởi vì tiểu bang có phần trăm cao hơn của giới trẻ sống với ba hay mẹ hay cả hai hơn bất cứ tiểu bang nào khác trên toàn nước Mỹ, theo North Jersey Record, là tài liệu thống kê được thăm dò từ năm 2017. Nó cho thấy 47% cư dân tại New Jersey tuổi từ 18 tới 34 vẫn sống với ba mẹ của họ. Ngược lại là North Dakota.
Cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 đánh dấu thời điểm then chốt khi người Mỹ gốc Á Châu tạo ra sự khác biệt – khi các cử tri, ứng cử viên và những người chiến thắng lịch sử.
SAIGON -- Cơ nguy cúp điện sắp tới... chỉ vì thiếu than đá cho nhà máy điện. Báo Tuổi Trẻ cho biết rằng Tập đoàn Điện lực VN (EVN) báo động cơ nguy sẽ cắt điện kể từ đầu năm 2019.
SAIGON -- Học phí tăng... sinh viên đại học sẽ bị đẩy ra khỏi giảng đường ào ạt... Báo Tiền Phong đưa ra viễn ảnh: 28% sinh viên có nguy cơ bỏ học vì học phí tăng. Bản tin TP ghi rằng theo kết quả điều tra của PGS.TS Đặng Thị Lệ Xuân (ĐH Kinh tế Quốc dân, về tác động chính sách học phí với sinh viên, có khoảng 28% sinh viên có nguy cơ phải bỏ học khi học phí tăng.
SAIGON -- Tiền vào ào ạt... nhờ du khách ngoại vào lũ lượt. Báo Doanh Nhân Sài Gòn đưa ra những thống kê cho thấy: Du lịch và hàng không đóng góp lớn cho kinh tế Việt Nam.
HANOI -- Kinh tế Việt Nam có trở ngại: Số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động tăng 50%... Báo Đất Việt ghi rằng chỉ trong 11 tháng năm 2018, số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động là 83.108 doanh nghiệp, tăng 49,3% so với cùng kỳ năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.