Hôm nay,  

Bikini Waxer

02/04/200200:00:00(Xem: 11099)
ttr_04022002b
Mẫu thời trang của Venus 2002: để thật đẹp với áo tắm 2 mảnh, nhiều điều cần biết.

Ngành dưỡng da "Estheticians" đang bột phát. Chỉ cần 600 giờ học rồi đi thi lấy bằng hành nghề bạn đã có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Trong thời kỳ còn đi học thông thường chúng ta tìm cách thực tập với bạn bè, với người thân trong gia đình cho dạn tay nghề, tới khi thi đậu và có trong tay bằng hành nghề bạn sẽ thấy nghề nghiệp thênh thang rộng mỡ một chân trời mới. Một trong những công việc thuộc ngành Estheticians đang được giới trẻ ưa chuộng và có cơ hội làm ra nhiều tiền là "Bikini Wax" hay còn gọi là "Brazilian Bikini Wax"

Danh từ "Brazilian" xuất phát từ xứ Brazil. Phụ nử xứ nầy thường hay mặc loại áo tắm hai mảnh nhỏ xíu hoặc "giây" rất sexy nên họ làm "bikini wax" để lộ vẻ đẹp nóng cháy, hoàn hảo.

Thuở tôi mới ra nghề Cosmetology, danh từ nầy chưa thông dụng lắm cho tới khoãng thời gian năm, sáu năm trở lại, công việc làm nầy đột nhiên nở rộ. Các cô gái trẻ đua nhau làm nhiều nhất trong mùa hè, khi ánh nắng chan hòa vùng biển và những mảnh bikini đủ màu sắc nhiệt đới xuất hiện chói chang trên bải biễn. Các cô thiếu nử mặc hai mãnh nhỏ xíu đó muốn có một vẽ đẹp hoàn hão khi phơi bày thân hình tuyệt mỹ cho thiên hạ thưởng lãm.

Thế là các cô rủ nhau đến tiệm thẩm mỹ để làm Bikini wax cho phần da thịt tỏ lộ thêm đẹp mắt người ngắm nhìn và không nhìn thấy phản thẩm mỹ lại tăng thêm vẻ sexy.

Công việc nầy quá sức mới mẻ.

Tôi tự nghĩ người thợ thẩm mỹ chuyên nghiệp cần phải tự mình "thí nghiệm" cho chính mình để biết cảm giác "Brazilian" đó ra sao để có thể hiểu rỏ việc mình làm khi làm cho khách.

Vậy là tôi đến tiệm thẩm mỹ đàn bà để nhờ họ làm cho mình.

Lòng yêu nghề đã thắng sự thẹn thùng. Nằm tênh hênh trên chiếc giường nhỏ xíu trải giấy trắng tinh, tôi nhìn thẵng lên trần nhà, ngượng chín đỏ cả người. Sau khi chỉ cho cô thẩm mỹ viên biết phần nào muốn wax, cãm giác nong nóng ở chổ cần làm cho tôi biết cô thẩm mỹ viên vừa phết lớp wax lên. Trước khi tôi kịp suy nghĩ cô thẩm mỹ viên thiện nghệ đã kéo phăng miếng vải wax ra.

Ôi trời! đau muốn chết!, đau tới nổi tôi đã định ngồi dậy và ngưng làm, nhưng rồi tự nghĩ, còn một bên nữa thôi, ráng lên. Lần nầy tôi đã bớt sợ nên cúi nhìn xuống coi cách cô thợ làm một cách thật tỉ mĩ để bắt chước sau nầy. Thật tình tôi đã phải lấy hết can đãm tôi có được để cho cô thẩm mỹ viên tiếp tục làm cho xong.

Sau khi xong công việc, cô lấy ra cái kiếng nhỏ và cho tôi coi chổ đã wax , sạch trơn.

Khi bắt đầu làm cho khách, tôi vẫn nhớ kinh nghiệm tự mình đã qua để có thể nói chuyện với khách hay biết được những phản ứng của họ khi phải chịu đau để đẹp.

Có những cô gái muốn wax những kiểu lạ như làm thành hình trái tim, hay trống trơn, hay chừa một đường nhỏ xíu ở ngay chính giữa mà thôi. Khi đã vững tay nghề rồi thì kiểu nào mình cũng làm được.

Có những người khách không chịu đau nổi tôi phải ngưng làm một bên và khuyên họ trở lại ngày khác để làm tiếp. Có những cô khi đở lưng họ ngồi dậy sau khi đã làm xong lưng áo họ ướt đẫm mồ hôi. Có những cô khách la hét, khi đau quá, nhưng sau đó lại cười thật tươi và cho tip thật hậu hĩ. Cũng có khi người khách yêu cầu để cho người bạn trai của họ chứng kiến khi tôi làm Brazilian cho họ tôi cũng chìu lòng vì lẽ họ sợ quá nên cần người thân kế bên.

Phần đông những người đã làm "Bikini wax" thường trở lại làm khách hàng thường xuyên vì thích sự sạch sẽ sau khi wax và mặc bikini đi biển trông rất đẹp.

Sau khi đã làm một thời gian bạn sẽ có một cái nhìn mới mẽ trong nghề làm đẹp cho khách hàng, sẽ phát triển thêm khiếu thẩm mỹ để tạo ra những kiểu dáng sau khi wax sạch và lạ mắt theo ý kiến của mình và của người khách.

Có nhiều người khách lông mọc tràn bờ rất mất thẩm mỹ, sau khi wax xong, nhìn thấy thật thanh, thật đẹp, thấy nụ cười tươi của khách khi hài lòng mình cãm thấy yêu thích nghề nghiệp thẩm mỹ của mình vô cùng.

Khi đến tiệm thẩm mỹ để nhờ Bikini wax, thông thường người khách rất sạch sẽ, tuy nhiên trong tiệm Thẩm mỹ luôn luôn phải có "wet tissue" hay "baby wipe" trong restroom để khách dùng trước khi bạn làm Brazilian wax.

Kiểu dáng thông thường nhất nhiều người khách thích làm là nằm gọn gàng bên trong chiếc bikini mà họ mặc. Có người lại còn muốn nhuộm màu nửa, bạn có thể làm trong phạm vi nghề nghiệp cho phép. Có đôi khi tôi nhìn thấy những hình xâm hoa, bướm đấu kín bên trong chiếc bikini và sau khi wax, hình xâm tỏ lộ thật đẹp.

Nghề nghiệp thẩm mỹ lại tiến thêm một bước dài làm đẹp cho người phụ nử và cho túi tiền của bạn.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
SACRAMENTO - Tin cập nhật về thiệt hại do cháy rừng gây ra tại California ghi : 77 người thiệt mạng và danh sách mất tích còn 993 người. Tính vào ngày chủ nhật, 67 nạn nhân đã được nhận biết lý lịch.
WASHINGTON - Cựu đô đốc William McRaven, thẩm quyền điều khiển biệt hải SEAL truy sát trùm khủng bố Bin Laden nói “Hành vi của Trump là mối đe dọa lớn nhất với nền dân chủ Hoa Kỳ trong suốt cuộc đời tôi”. HuffPost tường thuật: ông Trump chê trách đô đốc McRaven không trừ khử Bin Laden sớm hơn.
WASHINGTON - Viên chức ngoại giao Hoa Kỳ nói : Washington muốn duy trì tiếp xúc cấp cao với Beijing, nhưng không chấp nhận các yêu sách về Biển Đông và Taiwan của Beijing. Nhận định này được đưa ra tiếp theo hội nghị APEC lần đầu tiên không kết thúc với 1 thông cáo chung.
WASHINGTON - Trong buổi phỏng vấn về nhiều đề tài hôm chủ nhật, TT Trump tự đánh giá hiệu quả làm việc của ông là hạng A+.
WASHINGTON - Bạch Ốc báo trước : sẽ lại thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Jim Acosta khiến CNN yêu cầu tòa liên bang mở điều trần khẩn cấp – hôm Thứ Sáu tuần qua, thông tín viên Acosta được tạm thời tái lập tiếp cận theo phán quyết của tòa án trong lúc cứu xét đơn kiện của CNN.
WASHINGTON - Tính đến sáng Thứ Hai, đảng DC thắng 232 ghế dân biểu liên bang và còn 5, 6 cuộc đua chưa biết kết quả - CNN đưa tin : 37 ứng viên DC thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6-11.
Một ngày nọ khi thức dậy, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chúng ta phát ban và nổi mẩn đầy người. Hoặc nghiêm trọng hơn, ta cảm thấy tim đập nhanh, lên cơn hen suyễn và khó thở sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ nào đó trong không khí, chẳng hạn như lông mèo hoặc phấn hoa. Đó là những biểu hiện thường thấy của dị ứng. Thật khó hiểu tại sao thời tiết và một sợi lông mèo có thể khiến cơ thể ngứa ngáy và phồng rộp lên. Trong trường hợp cá biệt, dị ứng còn gây sốc phản vệ và giết người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.