Hôm nay,  

Bikini Waxer

02/04/200200:00:00(Xem: 11145)
ttr_04022002b
Mẫu thời trang của Venus 2002: để thật đẹp với áo tắm 2 mảnh, nhiều điều cần biết.

Ngành dưỡng da "Estheticians" đang bột phát. Chỉ cần 600 giờ học rồi đi thi lấy bằng hành nghề bạn đã có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Trong thời kỳ còn đi học thông thường chúng ta tìm cách thực tập với bạn bè, với người thân trong gia đình cho dạn tay nghề, tới khi thi đậu và có trong tay bằng hành nghề bạn sẽ thấy nghề nghiệp thênh thang rộng mỡ một chân trời mới. Một trong những công việc thuộc ngành Estheticians đang được giới trẻ ưa chuộng và có cơ hội làm ra nhiều tiền là "Bikini Wax" hay còn gọi là "Brazilian Bikini Wax"

Danh từ "Brazilian" xuất phát từ xứ Brazil. Phụ nử xứ nầy thường hay mặc loại áo tắm hai mảnh nhỏ xíu hoặc "giây" rất sexy nên họ làm "bikini wax" để lộ vẻ đẹp nóng cháy, hoàn hảo.

Thuở tôi mới ra nghề Cosmetology, danh từ nầy chưa thông dụng lắm cho tới khoãng thời gian năm, sáu năm trở lại, công việc làm nầy đột nhiên nở rộ. Các cô gái trẻ đua nhau làm nhiều nhất trong mùa hè, khi ánh nắng chan hòa vùng biển và những mảnh bikini đủ màu sắc nhiệt đới xuất hiện chói chang trên bải biễn. Các cô thiếu nử mặc hai mãnh nhỏ xíu đó muốn có một vẽ đẹp hoàn hão khi phơi bày thân hình tuyệt mỹ cho thiên hạ thưởng lãm.

Thế là các cô rủ nhau đến tiệm thẩm mỹ để làm Bikini wax cho phần da thịt tỏ lộ thêm đẹp mắt người ngắm nhìn và không nhìn thấy phản thẩm mỹ lại tăng thêm vẻ sexy.

Công việc nầy quá sức mới mẻ.

Tôi tự nghĩ người thợ thẩm mỹ chuyên nghiệp cần phải tự mình "thí nghiệm" cho chính mình để biết cảm giác "Brazilian" đó ra sao để có thể hiểu rỏ việc mình làm khi làm cho khách.

Vậy là tôi đến tiệm thẩm mỹ đàn bà để nhờ họ làm cho mình.

Lòng yêu nghề đã thắng sự thẹn thùng. Nằm tênh hênh trên chiếc giường nhỏ xíu trải giấy trắng tinh, tôi nhìn thẵng lên trần nhà, ngượng chín đỏ cả người. Sau khi chỉ cho cô thẩm mỹ viên biết phần nào muốn wax, cãm giác nong nóng ở chổ cần làm cho tôi biết cô thẩm mỹ viên vừa phết lớp wax lên. Trước khi tôi kịp suy nghĩ cô thẩm mỹ viên thiện nghệ đã kéo phăng miếng vải wax ra.

Ôi trời! đau muốn chết!, đau tới nổi tôi đã định ngồi dậy và ngưng làm, nhưng rồi tự nghĩ, còn một bên nữa thôi, ráng lên. Lần nầy tôi đã bớt sợ nên cúi nhìn xuống coi cách cô thợ làm một cách thật tỉ mĩ để bắt chước sau nầy. Thật tình tôi đã phải lấy hết can đãm tôi có được để cho cô thẩm mỹ viên tiếp tục làm cho xong.

Sau khi xong công việc, cô lấy ra cái kiếng nhỏ và cho tôi coi chổ đã wax , sạch trơn.

Khi bắt đầu làm cho khách, tôi vẫn nhớ kinh nghiệm tự mình đã qua để có thể nói chuyện với khách hay biết được những phản ứng của họ khi phải chịu đau để đẹp.

Có những cô gái muốn wax những kiểu lạ như làm thành hình trái tim, hay trống trơn, hay chừa một đường nhỏ xíu ở ngay chính giữa mà thôi. Khi đã vững tay nghề rồi thì kiểu nào mình cũng làm được.

Có những người khách không chịu đau nổi tôi phải ngưng làm một bên và khuyên họ trở lại ngày khác để làm tiếp. Có những cô khi đở lưng họ ngồi dậy sau khi đã làm xong lưng áo họ ướt đẫm mồ hôi. Có những cô khách la hét, khi đau quá, nhưng sau đó lại cười thật tươi và cho tip thật hậu hĩ. Cũng có khi người khách yêu cầu để cho người bạn trai của họ chứng kiến khi tôi làm Brazilian cho họ tôi cũng chìu lòng vì lẽ họ sợ quá nên cần người thân kế bên.

Phần đông những người đã làm "Bikini wax" thường trở lại làm khách hàng thường xuyên vì thích sự sạch sẽ sau khi wax và mặc bikini đi biển trông rất đẹp.

Sau khi đã làm một thời gian bạn sẽ có một cái nhìn mới mẽ trong nghề làm đẹp cho khách hàng, sẽ phát triển thêm khiếu thẩm mỹ để tạo ra những kiểu dáng sau khi wax sạch và lạ mắt theo ý kiến của mình và của người khách.

Có nhiều người khách lông mọc tràn bờ rất mất thẩm mỹ, sau khi wax xong, nhìn thấy thật thanh, thật đẹp, thấy nụ cười tươi của khách khi hài lòng mình cãm thấy yêu thích nghề nghiệp thẩm mỹ của mình vô cùng.

Khi đến tiệm thẩm mỹ để nhờ Bikini wax, thông thường người khách rất sạch sẽ, tuy nhiên trong tiệm Thẩm mỹ luôn luôn phải có "wet tissue" hay "baby wipe" trong restroom để khách dùng trước khi bạn làm Brazilian wax.

Kiểu dáng thông thường nhất nhiều người khách thích làm là nằm gọn gàng bên trong chiếc bikini mà họ mặc. Có người lại còn muốn nhuộm màu nửa, bạn có thể làm trong phạm vi nghề nghiệp cho phép. Có đôi khi tôi nhìn thấy những hình xâm hoa, bướm đấu kín bên trong chiếc bikini và sau khi wax, hình xâm tỏ lộ thật đẹp.

Nghề nghiệp thẩm mỹ lại tiến thêm một bước dài làm đẹp cho người phụ nử và cho túi tiền của bạn.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thông điệp của chính phủ Hoa Kỳ gửi các phe đối đầu tại Yemen là “đủ là đủ” – trong hơn 3 năm qua, dân quân Houthi đánh lại liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ vừa chấp thuận 1 quyết nghị hô hào Hoa Kỳ ngưng cấm vận đảo quốc Cuba – ngoại trưởng Cuba nói “phong tỏa là vi phạm nhân quyền quy mô”.
MADRID - Các thủ lãnh Catalan vận động ly khai bị công tố Tây Ban Nha đề nghị án phạt 25 năm tù, vì tội nổi loạn và sử dụng công quỹ sai mục đích.
CANBERRA - Pháp cai trị quần đảo Caledonie giữa Thái Bình Dương từ năm 1853 - khuynh hướng đòi tự trị với Paris tăng sức mạnh trong thời gian gần đây. Dân Kanak bản địa sinh sống cách Australia gần 3 giờ bay bắt đầu hô hào độc lập từ thập niên 1980.
ANTANANARIVO - Lễ Các Thánh của đạo Ki-tô nhằm ngày 1-11 là lễ cử hành hàng năm tại đảo quốc Madagascar.
Người Mỹ tiên đoán họ sẽ chi tiêu $885 cho quà cáp vào mùa lễ năm nay. Gallup phúc trình rằng nhìn chung là thấp hơn so với mức chi tiêu cao kỷ lục $906 vào tháng 10 năm 2017 nhưng là cao hơn bất cứ dự đoán chi tiêu mùa lễ tháng 10 nào trong chiều hướng của Gallup kể từ đợt suy thoái 2007-2009.
Một bản tổng kết của Đại Học UCLA nói rằng người dân California là những người hiện có được bảo hiểm có thể sẽ gặp nguy cơ bị mất bởi vì những thay đổi của chính sách liên bang.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ được Đại Sứ Kenneth Ian Juster thông báo: TT Trump chưa thể công du Ấn Độ vì vấn đề tính toán lịch trình.
WASHINGTON - Mục tiêu trong kế hoạch trừng phạt nước cộng hòa Hồi Giáo Iran vẫn là ngăn cấm xuất cảng dầu thô – nhưng, 1 số quốc gia có thể được miễn trừ để được mua dầu của Iran.
HANOI -- Việt Nam có bao nhiêu triệu phú đôla? Trả lời: Gần 2 sư đoàn triệu phú đôla... Chính xác, theo báo Tiền Phong, có khoảng trên 14.000 triệu phú đôla tại Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.