Hôm nay,  

Bikini Waxer

02/04/200200:00:00(Xem: 10322)
ttr_04022002b
Mẫu thời trang của Venus 2002: để thật đẹp với áo tắm 2 mảnh, nhiều điều cần biết.

Ngành dưỡng da "Estheticians" đang bột phát. Chỉ cần 600 giờ học rồi đi thi lấy bằng hành nghề bạn đã có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Trong thời kỳ còn đi học thông thường chúng ta tìm cách thực tập với bạn bè, với người thân trong gia đình cho dạn tay nghề, tới khi thi đậu và có trong tay bằng hành nghề bạn sẽ thấy nghề nghiệp thênh thang rộng mỡ một chân trời mới. Một trong những công việc thuộc ngành Estheticians đang được giới trẻ ưa chuộng và có cơ hội làm ra nhiều tiền là "Bikini Wax" hay còn gọi là "Brazilian Bikini Wax"

Danh từ "Brazilian" xuất phát từ xứ Brazil. Phụ nử xứ nầy thường hay mặc loại áo tắm hai mảnh nhỏ xíu hoặc "giây" rất sexy nên họ làm "bikini wax" để lộ vẻ đẹp nóng cháy, hoàn hảo.

Thuở tôi mới ra nghề Cosmetology, danh từ nầy chưa thông dụng lắm cho tới khoãng thời gian năm, sáu năm trở lại, công việc làm nầy đột nhiên nở rộ. Các cô gái trẻ đua nhau làm nhiều nhất trong mùa hè, khi ánh nắng chan hòa vùng biển và những mảnh bikini đủ màu sắc nhiệt đới xuất hiện chói chang trên bải biễn. Các cô thiếu nử mặc hai mãnh nhỏ xíu đó muốn có một vẽ đẹp hoàn hão khi phơi bày thân hình tuyệt mỹ cho thiên hạ thưởng lãm.

Thế là các cô rủ nhau đến tiệm thẩm mỹ để làm Bikini wax cho phần da thịt tỏ lộ thêm đẹp mắt người ngắm nhìn và không nhìn thấy phản thẩm mỹ lại tăng thêm vẻ sexy.

Công việc nầy quá sức mới mẻ.

Tôi tự nghĩ người thợ thẩm mỹ chuyên nghiệp cần phải tự mình "thí nghiệm" cho chính mình để biết cảm giác "Brazilian" đó ra sao để có thể hiểu rỏ việc mình làm khi làm cho khách.

Vậy là tôi đến tiệm thẩm mỹ đàn bà để nhờ họ làm cho mình.

Lòng yêu nghề đã thắng sự thẹn thùng. Nằm tênh hênh trên chiếc giường nhỏ xíu trải giấy trắng tinh, tôi nhìn thẵng lên trần nhà, ngượng chín đỏ cả người. Sau khi chỉ cho cô thẩm mỹ viên biết phần nào muốn wax, cãm giác nong nóng ở chổ cần làm cho tôi biết cô thẩm mỹ viên vừa phết lớp wax lên. Trước khi tôi kịp suy nghĩ cô thẩm mỹ viên thiện nghệ đã kéo phăng miếng vải wax ra.

Ôi trời! đau muốn chết!, đau tới nổi tôi đã định ngồi dậy và ngưng làm, nhưng rồi tự nghĩ, còn một bên nữa thôi, ráng lên. Lần nầy tôi đã bớt sợ nên cúi nhìn xuống coi cách cô thợ làm một cách thật tỉ mĩ để bắt chước sau nầy. Thật tình tôi đã phải lấy hết can đãm tôi có được để cho cô thẩm mỹ viên tiếp tục làm cho xong.

Sau khi xong công việc, cô lấy ra cái kiếng nhỏ và cho tôi coi chổ đã wax , sạch trơn.

Khi bắt đầu làm cho khách, tôi vẫn nhớ kinh nghiệm tự mình đã qua để có thể nói chuyện với khách hay biết được những phản ứng của họ khi phải chịu đau để đẹp.

Có những cô gái muốn wax những kiểu lạ như làm thành hình trái tim, hay trống trơn, hay chừa một đường nhỏ xíu ở ngay chính giữa mà thôi. Khi đã vững tay nghề rồi thì kiểu nào mình cũng làm được.

Có những người khách không chịu đau nổi tôi phải ngưng làm một bên và khuyên họ trở lại ngày khác để làm tiếp. Có những cô khi đở lưng họ ngồi dậy sau khi đã làm xong lưng áo họ ướt đẫm mồ hôi. Có những cô khách la hét, khi đau quá, nhưng sau đó lại cười thật tươi và cho tip thật hậu hĩ. Cũng có khi người khách yêu cầu để cho người bạn trai của họ chứng kiến khi tôi làm Brazilian cho họ tôi cũng chìu lòng vì lẽ họ sợ quá nên cần người thân kế bên.

Phần đông những người đã làm "Bikini wax" thường trở lại làm khách hàng thường xuyên vì thích sự sạch sẽ sau khi wax và mặc bikini đi biển trông rất đẹp.

Sau khi đã làm một thời gian bạn sẽ có một cái nhìn mới mẽ trong nghề làm đẹp cho khách hàng, sẽ phát triển thêm khiếu thẩm mỹ để tạo ra những kiểu dáng sau khi wax sạch và lạ mắt theo ý kiến của mình và của người khách.

Có nhiều người khách lông mọc tràn bờ rất mất thẩm mỹ, sau khi wax xong, nhìn thấy thật thanh, thật đẹp, thấy nụ cười tươi của khách khi hài lòng mình cãm thấy yêu thích nghề nghiệp thẩm mỹ của mình vô cùng.

Khi đến tiệm thẩm mỹ để nhờ Bikini wax, thông thường người khách rất sạch sẽ, tuy nhiên trong tiệm Thẩm mỹ luôn luôn phải có "wet tissue" hay "baby wipe" trong restroom để khách dùng trước khi bạn làm Brazilian wax.

Kiểu dáng thông thường nhất nhiều người khách thích làm là nằm gọn gàng bên trong chiếc bikini mà họ mặc. Có người lại còn muốn nhuộm màu nửa, bạn có thể làm trong phạm vi nghề nghiệp cho phép. Có đôi khi tôi nhìn thấy những hình xâm hoa, bướm đấu kín bên trong chiếc bikini và sau khi wax, hình xâm tỏ lộ thật đẹp.

Nghề nghiệp thẩm mỹ lại tiến thêm một bước dài làm đẹp cho người phụ nử và cho túi tiền của bạn.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu tiết lộ hôm Thứ Sáu: Bạch Ốc đề nghị bán 1 đơn vị phi đạn phòng không Patriot.
RIYADH - Tin nhận trễ ghi: con rể TT Trump cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner gặp thế tử Mohammd bin Salman (hay MbS) hôm Thứ Ba, là lần đầu tiên sau nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Kỷ lục mới, theo báo Pháp Luật: Tháng 2 lập kỷ lục khách quốc tế đến Việt Nam.
HANOI -- Báo động về số lượng doanh nghiệp sập tiệm... Báo Người Đô Thị ghi rằng, tính trong 2 tháng đầu năm 2019: Lần đầu số doanh nghiệp giải thể và "chết lâm sàng" vượt số thành lập mới.
Trong năm 2018, một doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu trong nước về lãnh vực sách – văn hóa phẩm là Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã chứng khoán: PNC) đã đạt doanh thu thuần xấp xỉ 700 tỷ đồng, tăng gần 17% nhưng vẫn kém kế hoạch kinh doanh hồi giữa năm (đã có điều chỉnh giảm), theo Vnexpress.net.
Những ngày giáp Tết nguyên đán, dịch vụ người giúp việc ở Sài Gòn và một số thành phố lớn trở nên sôi động. Nhiều gia đình có người già và trẻ nhỏ chấp nhận trả lương cao hơn ngày thường để tìm được người phụ việc nhà nhưng không hề đơn giản. Đến sau Tết, các gia đình lại tiếp tục vất vả tìm người giúp việc nhà, theo Người Lao Động (NLĐO).
Nơi đây, chúng ta nói chuyện thế kỷ 13, đó là một thời nước lớn phía Bắc không thôi kinh ngạc khi nghĩ tới nước nhỏ Đại Việt phía Nam, cả về quân sự và Phật pháp. Về quân sự, đó là thời phá Tống bình Chiêm; về Phật pháp, đó là thời có một số nhà sư Trung Quốc snag Việt Nam du học. Hiện tượng các nhà sư quốc tế sang Việt Nam du hoc, xin học thiền từ thiền sư Việt Nam không phải chỉ trong thời này, mà đã có từ thời rất xưa. Nói “sư quốc tế” nơi đây là nói chuyện “sư Trung Quốc.” Kể lại chuyện này để cả nước bình tâm trong thời ai cũng lo sợ bị sáp nhập vào phía Bắc: chỉ cần dân tộc sống thuận theo Phật pháp, ra sức học ngũ minh, tất nhiên có đủ phước đức và trí tuệ để đất nước độc lập, tự cường.
Không phải các học sinh đều có cùng điều kiện như nhau... bởi vì, giàu và nghèo cũng là yếu tố làm ảnh hưởng tới thành đạt của học sinh, bất kể các học sinh có cùng chỉ số thông minh.
Các bạn thân mến, Hôm nay, thay vì BN, thì chị Tường Chinh sẽ viết cho các bạn. Chắc chắn không có bạn nào quên chị Tường Chinh trong trang Thiếu Nhi của chúng ta, và điều chị muốn nói với các bạn là: Mỗi Sự Thay Đổi là Một Cơ Hội
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.