Hôm nay,  

Haicuts

23/03/200300:00:00(Xem: 11443)
tt_03232003_1tt_03232003_2
Trước khi bạn tới tiệm cắt tóc hãy có sẳn một ý niệm về kiểu tóc, về màu tóc bạn muốn . Hơn nữa, bạn cần phải biết kiểu tóc đó có phù hợp với khuôn mặt của mình hay không
Có ba chiều dài căn bản : tóc ngắn, dài trung bình và tóc dài
Lực chọn kiểu tóc để cắt rất khó vì nhiều khi mình thấy kiểu tóc đó rất đẹp nhưng khi đặt lên khuôn mặt của ta lại ... vô duyên , đó là vì không hạp với khuôn mặt mình
Trong ba chiều dài căn bản nói trên , một kiểu tóc đẹp còn tùy thuộc loại tóc mỏng, hay dầy và màu tóc thích hợp với màu da và tuổi tác
Hãy nói về ba chiều dài căn bản và cách chọn lựa cũng như chăm sóc
Kiểu tóc pixie, ngắn thật ngắn
Chiều dài tóc thật ngắn (tóc tém ) khoảng Với kiểu tóc nầy khuôn mặt của bạn sẽ lồ lộ như trăng rằm cho nên nếu bạn có làn da đẹp, mịn màng tươi sáng những cánh lông thiên nga bạn nên chọn kiểu tóc tươi mát nầy
Nên cắt mí trước (bang ) so le, những sợi không đều nhau sẽ đẹp hơn . Cái đẹp của kiểu tóc nầy là vẽ hơi lười biếng, hơi ngổ ngáo , hơi rối bời
Giử kiểu tóc nầy bằng cách trim mỗi tháng một lần
Dùng pomade thoa lên lòng bàn tay rồi vuốt ngược từ đuôi tóc lên đỉnh đầu tạo kiểu hơi rối tự nhiên, phần tóc phía trước kéo xuống bằng ngón tay “à la Twiggy “ , rồi vuốt sang hai bên gọn gàng
Kiểu long-short
Chiều dài tóc khoảng ngang càm
Khuôn mặt thích hợp là trái soan (oval ) và mái tóc mỏng, thẳng

Phía sau đầu cắt layer , tỉa ngọn tóc thật kỹ toàn bộ mái tóc để có thể chải những đuôi tóc chỉa ra ngoài một cách thật dể thương . Mí tóc trước cắt chiều dài so le, buông thã đường ngôi chẻ bảy ba , vén mí tóc một phía sau trái tai bên trái trông xinh xắn
Dùng Gel hiệu Wella thích hợp cho kiểu tóc nầy , loại strong – hold để giử những đuôi tóc xoè ra.

Kiểu Blunt Bob
Dành cho tóc thật thẳng và dầy . Chiều dài ngang càm , hở ót .
Cắt thật ngay hàng thẳng lối từ mí tóc phía trước cho tới những đuôi tóc . Mí tóc trước nên ngắn hơn chân mày và thẳng ngang để lộ nguyên vẹn đôi chân mày thanh tú làm cho hình dáng kiểu tóc trở nên dịu dàng
Để giử kiểu tóc nầy cần trim mỗi 6 tuần một lần
Khi xấy tóc dùng bàn chải to kéo tóc thẳng và hơi cong ở đuôi tóc
Dùng sản phẫm làm tóc sáng và mướt như “mop glusten shine “

Kiểu Angled Bob
Kiểu nầy không có mí tóc phía trước, mái tóc thật thẳng buông rủ hai bên khuôn mặt nên thích hợp với nét mặt bầu bỉnh, trẻ thơ . Nếu bạn có khuôn mặt ốm và hơi dài , bạn không thích hợp với kiểu tóc nầy
Cần dùng razor để cắt đuôi tóc tạo vẻ mềm mại và để giử kiểu tóc, nên trim mỗi 6 tuần

Kiểu Romantic Bob
Tóc ngắn vừa chấm vai, nét dợn to và tóc thưa thích hợp với kiểu nầy . Khi xấy tóc dùng đầu diffuser để tóc phồng . Dùng mouse trên tóc ẩm ướt trước khi xấy ,( đề nghị Physique scrunching Foam )

Gặp mặt giữa các nhân viên cho vay tiền và những người mua nhà đã bị nhanh chóng thay thế bởi các thủ tục nạp hồ sơ và tính toán trên mạng, nhưng sự kỳ thị cho vay tiền thì hết.
Đối với thế hệ thứ 4 ngư dân John Beardon, việc hâm nóng nước biển Thái Bình Dươn bên ngoài khơi California có nghĩa là làm hại loài cua, rút ngắn mùa đánh cá và làm suy giảm sinh kế đánh bắt cua của một thuyền trưởng.
SAIGON -- Người Trung Quốc lặng lẽ vào Việt Nam, làm việc chui tại nhiều thành phố du lịch. Đó là lời báo động của báo Tuổi Trẻ: Tràn ngập lao động ngoại 'chui' tại các thành phố du lịch. Tại nhiều địa phương có ngành du lịch phát triển như Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc, lao động nước ngoài hiện tràn ngập ở các khu nghỉ dưỡng, các công ty du lịch, cơ sở kinh doanh sản phẩm và dịch vụ du lịch.
SAIGON -- Tỉnh Vĩnh Long phải cầu cứu... Báo Thương Hiệu & Pháp Luật ghi nhận rằng hơn một tháng nay, bà con nông dân và các chủ vựa ở “vương quốc khoai lang” Bình Tân lao đao vì giá rớt thảm hại do Trung Quốc ngừng mua. Theo báo Người lao động, nhiều chủ cơ sở thu mua khoai lang ở huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) cho hay, tình hình tiêu thụ khoai lang hiện đang gặp khó do không xuất được qua Trung Quốc. Lý do là vì khoai lang hiện không có tên trong danh mục các nông sản hàng hóa được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường này.
HANOI -- Nhức nhối thuế... nhìn đâu cũng thấy sai phạm. Bản tin VTV kể rằng: Gần 100% doanh nghiệp bị thanh tra thuế có sai phạm. Gần 100% doanh nghiệp thuộc diện phải thanh tra, kiểm tra về thuế đều có sai phạm ở các mức độ khác nhau.
Nhìn đâu cũng thấy ô nhiễm môi trường... Bản tin VOV kể về tỉnh Điện Biên: Ngay vào đầu vụ sản xuất, chế biến dong riềng năm nay, nhiều sông suối trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã bị ô nhiễm nghiêm trọng từ hoạt động này.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây, thêm một bài viết mới của bà.
lúc 1g30 chiều Thứ Bảy 17/11/2018 tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston, Texas. Ngoài những đoàn viên Phong Trào tại Houston, còn có các thành viên Ban Thường Vụ PT từ Boston và California về tham dự.
Tôi có một thói quen rất bình dân, là rất mực ưa thích những gì gọi là bình dân. Chính vì như thế, tiếng Việt tôi sử dụng thường là bình dân, không có gì cầu kỳ, kiểu cọ, chẳng hề sang chảnh ngữ ngôn cách điệu gì cả. Nói cách khác, chữ tôi dùng rất mực nhà quê, ưa theo đám đông quần chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.