Hôm nay,  

Thắc Mắc Về Da Dầu

07/06/200300:00:00(Xem: 4795)
Làm cách nào để kiểm soát được chất dầu tiết ra hơi nhiều trên da mặt" Nếu dùng chất alcohol, chất astringent, hay rửa mặt thường xuyên bằng xà bông có kết quả làm cho da khô và bớt dầu hay không "
Trả lời :
Những chất alcohol, astringent, xà bông loại thường hay thậm chí nước nóng có thể tạm thời làm phân tán và giảm bớt chất dầu trên da mặt, lớp da nằm ngoài cùng. Tuyến dầu nằm sâu hơn dưới lớp da thứ hai , là nơi có thể phản ứng khi da bị khô và tiết ra dầu . Làn da sẽ hồi phục và tiếp tục tiết ra dầu sau mỗi tiếng đồng hồ . Không có cách gì để cho tuyến dầu tiết ra nhiều hơn hay ít hơn sự hoạt động tự nhiên của nó . Những chất ngăn chận hay làm cho làn da có cảm giác khô đi chút ít chỉ công hiệu tạm thời ở mặt ngoài của da mà thôi , sau vài ngày da sẽ hồi phục và tiết dầu y như củ . Bạn cần phải biết phân biệt làn da bị mụn nhiều đôi khi không phải nguyên do từ tuyến dầu tiết ra nhiều , thông thường bạn chỉ cần rửa mặt bằng loại xà bông nhẹ cũng đủ làm sạch da

Bạn cũng có thể dùng loại kem dưỡng da có sức hút thấm chất dầu tiết ra từ da (mattifying moiturize ) hay trong ngày hãy lau chùi da bằng loại khăn lau dành riêng cho da ( blotting paper ) .
Nếu bạn thực sự có vấn đề với loại da quá nhờn dầu, bạn hãy đi bác sỉ về da (dermatologist ) nhờ chữa trị . Các bác sĩ đó sẽ cho bạn một loại thuốc kháng sinh (antibiotics ) để giúp hạn chế chất dầu tiết ra từ tuyến dầu của da
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
NEW YORK - 2 người là cư dân Florida có liên lạc làm ăn với ông Giuliana- cựu thị trưởng đang là LS riêng của TT Trump- vừa bị bắt tối Thứ Tư 9 tháng 10, vì tình nghi phạm luật về tài trợ tranh cử.
WASHINGTON - Khuynh hướng thôi việc đã nảy sinh trong cộng đồng tình báo khi thấy phục vụ đất nươc với TT là người không tin cậy họ như ông Trump.
WASHINGTON - TT Trump gác bỏ quan ngại về dân quân Kurd bị Thổ Nhĩ đánh tại miền bắc Syria sẽ tạo điều kiện cho ISIS đào thoát và trở thành vấn đề tại các nươc khác.
BRUSSERS - Thụy Sĩ và các tiểu vương quôc Arap Emirates (UAE) đã được xóa tên trong danh sách “thiên đường trốn thuế” của Liên Âu.
Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam đã lên tiếng tố cáo chế độ CSTQ bành trướng tham vọng xâm chiếm Biển Đông và đòi CSVN phải kiện TC trước tòa án quốc tế, theo Tuyên Bố của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam được phổ biến hôm 10 tháng 10 cho biết.
Một luật sư tại VN đề nghị lập Liên Đoàn Luật Sư Độc Lập trong ngày luật sư VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.