Hôm nay,  

Thắc Mắc Về Da Dầu

07/06/200300:00:00(Xem: 4644)
Làm cách nào để kiểm soát được chất dầu tiết ra hơi nhiều trên da mặt" Nếu dùng chất alcohol, chất astringent, hay rửa mặt thường xuyên bằng xà bông có kết quả làm cho da khô và bớt dầu hay không "
Trả lời :
Những chất alcohol, astringent, xà bông loại thường hay thậm chí nước nóng có thể tạm thời làm phân tán và giảm bớt chất dầu trên da mặt, lớp da nằm ngoài cùng. Tuyến dầu nằm sâu hơn dưới lớp da thứ hai , là nơi có thể phản ứng khi da bị khô và tiết ra dầu . Làn da sẽ hồi phục và tiếp tục tiết ra dầu sau mỗi tiếng đồng hồ . Không có cách gì để cho tuyến dầu tiết ra nhiều hơn hay ít hơn sự hoạt động tự nhiên của nó . Những chất ngăn chận hay làm cho làn da có cảm giác khô đi chút ít chỉ công hiệu tạm thời ở mặt ngoài của da mà thôi , sau vài ngày da sẽ hồi phục và tiết dầu y như củ . Bạn cần phải biết phân biệt làn da bị mụn nhiều đôi khi không phải nguyên do từ tuyến dầu tiết ra nhiều , thông thường bạn chỉ cần rửa mặt bằng loại xà bông nhẹ cũng đủ làm sạch da

Bạn cũng có thể dùng loại kem dưỡng da có sức hút thấm chất dầu tiết ra từ da (mattifying moiturize ) hay trong ngày hãy lau chùi da bằng loại khăn lau dành riêng cho da ( blotting paper ) .
Nếu bạn thực sự có vấn đề với loại da quá nhờn dầu, bạn hãy đi bác sỉ về da (dermatologist ) nhờ chữa trị . Các bác sĩ đó sẽ cho bạn một loại thuốc kháng sinh (antibiotics ) để giúp hạn chế chất dầu tiết ra từ tuyến dầu của da
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.