Hôm nay,  

Thắc Mắc Về Da Dầu

07/06/200300:00:00(Xem: 4998)
Làm cách nào để kiểm soát được chất dầu tiết ra hơi nhiều trên da mặt" Nếu dùng chất alcohol, chất astringent, hay rửa mặt thường xuyên bằng xà bông có kết quả làm cho da khô và bớt dầu hay không "
Trả lời :
Những chất alcohol, astringent, xà bông loại thường hay thậm chí nước nóng có thể tạm thời làm phân tán và giảm bớt chất dầu trên da mặt, lớp da nằm ngoài cùng. Tuyến dầu nằm sâu hơn dưới lớp da thứ hai , là nơi có thể phản ứng khi da bị khô và tiết ra dầu . Làn da sẽ hồi phục và tiếp tục tiết ra dầu sau mỗi tiếng đồng hồ . Không có cách gì để cho tuyến dầu tiết ra nhiều hơn hay ít hơn sự hoạt động tự nhiên của nó . Những chất ngăn chận hay làm cho làn da có cảm giác khô đi chút ít chỉ công hiệu tạm thời ở mặt ngoài của da mà thôi , sau vài ngày da sẽ hồi phục và tiết dầu y như củ . Bạn cần phải biết phân biệt làn da bị mụn nhiều đôi khi không phải nguyên do từ tuyến dầu tiết ra nhiều , thông thường bạn chỉ cần rửa mặt bằng loại xà bông nhẹ cũng đủ làm sạch da

Bạn cũng có thể dùng loại kem dưỡng da có sức hút thấm chất dầu tiết ra từ da (mattifying moiturize ) hay trong ngày hãy lau chùi da bằng loại khăn lau dành riêng cho da ( blotting paper ) .
Nếu bạn thực sự có vấn đề với loại da quá nhờn dầu, bạn hãy đi bác sỉ về da (dermatologist ) nhờ chữa trị . Các bác sĩ đó sẽ cho bạn một loại thuốc kháng sinh (antibiotics ) để giúp hạn chế chất dầu tiết ra từ tuyến dầu của da
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Vào ngày 25/07, Chính phủ Áo loan báo lệnh truy nã quốc tế chống lại 1 quân nhân Nga được biết là 1 trưởng lưới gián điệp, điều khiển 1 sĩ quan cấp tá Áo từ thập niên 1990 cho tới khi người này bị bắt trong năm qua.
KAMPALA - 2 đảng đối lập chính của Uganda tin rằng sứ mạng lật đổ TT Museveni có thể thực hiện bằng lá phiếu.
TRIPOLI - Duyên Phòng Libya báo tin: 2 tàu vượt biên chở gần 300 người chìm tại 120 kilomét phía đông thủ đô hôm Thứ Năm 25/07.
CAPE TOWN - Insect Experience là nhà hàng khai trương tháng này đi vào lịch sử như là tiệm ăn đầu tiên có thực đơn toàn là sâu bọ.
DAMASCUS - Chiến dịch không tập vùng tây bắc Syria của phi cơ Syria và Nga gây thiệt mạng 103 người, gồm 26 trẻ em, theo báo động của cao ủy nhân quyền LHQ.
PYONGYANG - 2 phi đạn bắn thử ra biển sáng sớm Thứ Năm 25/07 là thuộc 1 hệ thống vũ khí hướng dẫn mới đáp ứng nhu cầu chiến thuật, theo xác nhận của lãnh tụ Kim Jong-un.
HONG KONG - Phong trào biểu tình dân chủ tới các phi trường tấp nập chào đón du khách quốc tế bằng các khẩu hiệu chống chính quyền.
RIO DE JANEIRO - Chính quyền Brazil hiện tại không thấy rắc rối trong các giao tiếp với Trung Cộng.
CAMP COL. RAFAEL C. RODRIGUEZ, Butuan City – 5 người có quốc tịch VN đã bị chính quyền bắt vì sở hữu “trầm hương, mà người địa phương gọi là “lapnisan,” trong các chiến dịch hôm Thứ Năm và Thứ Sáu tại thành phố Butuan, Phi Luật Tân.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.