Hôm nay,  

Thắc Mắc Về Da Dầu

07/06/200300:00:00(Xem: 4649)
Làm cách nào để kiểm soát được chất dầu tiết ra hơi nhiều trên da mặt" Nếu dùng chất alcohol, chất astringent, hay rửa mặt thường xuyên bằng xà bông có kết quả làm cho da khô và bớt dầu hay không "
Trả lời :
Những chất alcohol, astringent, xà bông loại thường hay thậm chí nước nóng có thể tạm thời làm phân tán và giảm bớt chất dầu trên da mặt, lớp da nằm ngoài cùng. Tuyến dầu nằm sâu hơn dưới lớp da thứ hai , là nơi có thể phản ứng khi da bị khô và tiết ra dầu . Làn da sẽ hồi phục và tiếp tục tiết ra dầu sau mỗi tiếng đồng hồ . Không có cách gì để cho tuyến dầu tiết ra nhiều hơn hay ít hơn sự hoạt động tự nhiên của nó . Những chất ngăn chận hay làm cho làn da có cảm giác khô đi chút ít chỉ công hiệu tạm thời ở mặt ngoài của da mà thôi , sau vài ngày da sẽ hồi phục và tiết dầu y như củ . Bạn cần phải biết phân biệt làn da bị mụn nhiều đôi khi không phải nguyên do từ tuyến dầu tiết ra nhiều , thông thường bạn chỉ cần rửa mặt bằng loại xà bông nhẹ cũng đủ làm sạch da

Bạn cũng có thể dùng loại kem dưỡng da có sức hút thấm chất dầu tiết ra từ da (mattifying moiturize ) hay trong ngày hãy lau chùi da bằng loại khăn lau dành riêng cho da ( blotting paper ) .
Nếu bạn thực sự có vấn đề với loại da quá nhờn dầu, bạn hãy đi bác sỉ về da (dermatologist ) nhờ chữa trị . Các bác sĩ đó sẽ cho bạn một loại thuốc kháng sinh (antibiotics ) để giúp hạn chế chất dầu tiết ra từ tuyến dầu của da
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.