Hôm nay,  

Thắc Mắc Về Da Dầu

07/06/200300:00:00(Xem: 4701)
Làm cách nào để kiểm soát được chất dầu tiết ra hơi nhiều trên da mặt" Nếu dùng chất alcohol, chất astringent, hay rửa mặt thường xuyên bằng xà bông có kết quả làm cho da khô và bớt dầu hay không "
Trả lời :
Những chất alcohol, astringent, xà bông loại thường hay thậm chí nước nóng có thể tạm thời làm phân tán và giảm bớt chất dầu trên da mặt, lớp da nằm ngoài cùng. Tuyến dầu nằm sâu hơn dưới lớp da thứ hai , là nơi có thể phản ứng khi da bị khô và tiết ra dầu . Làn da sẽ hồi phục và tiếp tục tiết ra dầu sau mỗi tiếng đồng hồ . Không có cách gì để cho tuyến dầu tiết ra nhiều hơn hay ít hơn sự hoạt động tự nhiên của nó . Những chất ngăn chận hay làm cho làn da có cảm giác khô đi chút ít chỉ công hiệu tạm thời ở mặt ngoài của da mà thôi , sau vài ngày da sẽ hồi phục và tiết dầu y như củ . Bạn cần phải biết phân biệt làn da bị mụn nhiều đôi khi không phải nguyên do từ tuyến dầu tiết ra nhiều , thông thường bạn chỉ cần rửa mặt bằng loại xà bông nhẹ cũng đủ làm sạch da

Bạn cũng có thể dùng loại kem dưỡng da có sức hút thấm chất dầu tiết ra từ da (mattifying moiturize ) hay trong ngày hãy lau chùi da bằng loại khăn lau dành riêng cho da ( blotting paper ) .
Nếu bạn thực sự có vấn đề với loại da quá nhờn dầu, bạn hãy đi bác sỉ về da (dermatologist ) nhờ chữa trị . Các bác sĩ đó sẽ cho bạn một loại thuốc kháng sinh (antibiotics ) để giúp hạn chế chất dầu tiết ra từ tuyến dầu của da
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đài RFI của Pháp ngày 24-10-2019 có một bài viết, "Khủng bố trắng", vũ khí để Bắc Kinh bịt miệng những người đòi dân chủ Hồng Kông”. Rằng”Từ cuối tháng 8/2019, đã có ít nhất 8 nhà đấu tranh vì dân chủ Hồng Kông bị những toán người lạ mặt tấn công.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
BUTTS COUNTY - Công tố của Butts county cho biết: 1 người chết trong trận hỗn chiến tại Waffle House. Kẻ chửi mắng xúc phạm chủng tộc với cử tọa bị bắn tử thương sau khi gây ra cuộc ẩu đả hồi tối Halloween.
WASHINGTON - Cuộc xét xử Rogers Stone, cộng sự thân tín giúp việc vận động tranh cử của ứng viên Trump, bắt đầu tuần này tại tòa hình sự.
WASHINGTON - Trump Junior xác nhận thân phụ TT có thể tin cậy hoàn toàn vào 1 số ít trong nhóm cộng sự.
LOUDOUN COUNTY - Bên ngoài bản doanh tranh cử của đảng bộ DC tiểu bang Virginia chiều Chủ Nhật 3 tháng 11, cựu PTT Biden tiếp xúc cử tri tại bãi đậu xe để vận động giúp ứng viên cùng đảng trong cuộc bầu cử lập pháp tiểu bang trước cuộc bỏ phiếu ngày Thứ Ba 5-11.
WASHINGTON - Tronng lúc chu kỳ tuyển cử 2020 đang đến gần, tỉ lệ cử tri ủng hộ phe DC mở rộng ưu thế với TT Trump tại chức là đại biểu của đảng CH.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.