Hôm nay,  

Mùa Lễ

08/11/200300:00:00(Xem: 8046)
Phú Lâm

Bắt đầu từ tháng nầy là lễ lạc liên miên.
Mới vừa qua cái lễ Cô Hồn Các Đảng (Halloween) sẽ tới lễ Cựu Chiến Sĩ rồi lễ Tạ Ơn rồi lễ Giáng Sinh và tới Tết Tây xong là Tết ta theo liền.
Ai sắp đặt những ngày nghỉ lễ cũng hay thiệt. Cả năm trời làm việc cực nhọc, gần cuối năm cho người ta nghỉ lại sức để bắt đầu cho năm tới. Vòng lẩn quẩn!
Nhưng đó là nói về công chức kìa, còn nói về nghề thương mại và nghề tự do như mình thì, ngày lễ là những ngày mình kiếm tiền được nhiều hơn.
Lễ Cô Hồn năm nay có vẻ không bằng mấy năm trước. Tiểu bang Cali nầy bị một trận hỏa hoạn kinh hồn khiếp vía. Ba ngàn bốn trăm mấy chục căn nhà bị cháy rụi, tất cả trở về với cát bụi. Hai chục người bị thiệt mạng luôn cả lính cứu hỏa. May mắn là có một trận mưa thình lình rơi xuống giúp dập bớt nổi hung bạo của ông thần hỏa.
Tiệm uốn tóc cũng bị ảnh hưỡng lây. Chỉ có một ít nhóm học trò vô để làm mặt quỹ mặt ma và vài người khách thôi chớ không rần rộ như năm ngoái.
Thì thôi mình may mắn không bị gì nhiều.
Có ít ăn ít có nhiều ăn nhiều, phải chịu theo thời thế chớ sao bây giờ" Cũng may phước mình có nghề, nhiều người mất việc ở tuổi trên năm mươi, muốn làm lại cuộc đời cũng khó lắm kia.
Kiểu tóc năm nay thịnh hành là kiểu tóc quớt ra. Vào thời sáu mươi, bà cựu Tổng Thống Jackie Kennedy có mái tóc ngang vai và đuôi tóc vảnh ra trông trẻ trung xinh xắn, cổ đeo xâu ngọc trai, vừa sang vừa đẹp. Từ hơn hai năm nay ngành thẩm mỹ đáo lại kiểu đó nhưng thay đổi chút xíu là, cắt ngắn hơn rồi cho cong ra từ giữa phần đầu phía sau, trông trẻ trung lắm. Chính cô tài tử màn bạc da đen đã thắng giải tượng vàng của phim ảnh, một giải thưởng cao quí nhứt trong nghề, đã mang kiểu tóc nầy một thời gian rồi thiên hạ ùn ùn bắt chước.
Kiểu tóc kiểu quần áo cứ mười năm đáo lại một lần. Ai có óc tiến bộ và nhìn xa, năm nay lấy củ sửa đổi chút đỉnh làm thành kiểu mới, đã chuẩn bị những kiểu cho năm tới rồi.
Nói về tóc cũng phải nói về nghề nails.


Hồi trước dân Mỹ chuyên môn mang giày tennis bít kín hai bàn chân, móng chân họ cắt sát cụt ngủn, lúc gần đây dân làm nails của mình bày ra kiểu để móng chân dài rồi sơn French manicure (nền móng sơn màu trong đầu móng sơn trắng) như hai bàn tay, coi vừa sang vừa sạch sẻ, khách hàng người Mỹ khoái lắm. Nhờ vậy chuyện nầy đẻ ra chuyện khác, những kiểu giaỳ dép hở ngón chân bán đắt như tôm tươi. Có đôi bàn chân với mười móng dài đẹp như vậy thì phải mang giày dép để hở ra cho thiên hạ ngắm chớ.
Không biết năm tới nghề nails có gì thay đổi thêm thắt hông" bởi vậy năm nào cũng phải đi coi mấy cái hair show nails show đặng theo kịp với đồng nghiệp chớ.
Nghề dưỡng da cũng đang lên. Người ta nhân mùa đông lạnh lẽo, thiên hạ hay xin phép nghỉ lễ trong dịp nầy cũng là lúc thuận tiện để lột bỏ lớp da cằn cỗi và ít sợ lớp da non bị ánh nắng Cali làm cho nám sau khi lột.
Có những loại sản phẩm, khi xử dụng để mài da, người thợ không phân tích da mặt của người khách một cách cẩn thận, mài quá sâu rồi không để cho làn da nghỉ ngơi và trở lại tình trạng bình thường, đã dặn khách về nhà thoa kem vô liền, làm cho làn da non phải chịu đựng thêm một lớp kem hơi mạnh, chuyện sưng da, đỏ da, có khi bị phản ứng, bị nhiễm trùng là chuyện khó tránh khỏi. Gặp người khách khó họ có thể thưa gởi rất khó khăn cho người thợ và tiệm.
Tốt nhứt là mình cần phải cẩn thận đối với từng người khách. Mỗi người khách có lớp da khác nhau. Người Mỹ tuy thấy trắng trẻo vậy chớ da của họ rất dễ bị phản ứng. Cứ nhìn khi họ phơi nắng kia, đỏ như tôm luột và lột từng lớp, đủ thấy rồi. Theo kinh nghiệm, thường thường người có lớp da càng trắng chừng nào càng dễ bị phản ứng với sản phẩm chừng ấy. Đối với da đậm màu càng khó phân biệt hơn nữa. Tuy da đậm màu lâu ăn nắng nhưng khi bị phản ứng khó thấy, đôi khi da bị nhiễm trùng không thấy liền để chữa trị, thường bị nhiểm trùng sâu hơn.
Tóm lại, nghề của mình thấy dễ nhưng không dễ đâu. Phải không các bạn"
Phú Lâm
11 – 03 - 03

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc Hoa Kỳ tăng xuất cảng dầu, khí, kỹ nghệ đóng tàu tại Nam Hàn đang đóng tàu lớn để chở hơi đốt hóa lỏng qua các đại dương.
WASHINGTON - Không lâu sau khi Hoa Kỳ tái lập bang giao với đảo quốc CS Cuba năm 2016, hàng chục viên chức ngoại giao bị tổn thương về thính giác vì nguyên nhân bí ẩn.
NEW YORK CITY - Ung thư là hậu quả của ô nhiễm gây ra bởi trận tấn công khủng bố tại Tháp Đôi New York và là nguyên nhân gây tử vong 15 cảnh sát viên trong năm 2018.
SAIGON -- Bạn sẽ thấy quảng cáo mua bán thận là chuyện bình thường trên mạng xã hội... bất kể rằng, đây là hành vi phi đạo đức và có thể khuyến khích tội phạm bạo lực.
SAIGON/HANOI -- Năm hết Tết đến... tới lúc thống kê rồi... Câu hỏi là: Năm 2018, khách quốc tế ghé thăm Việt Nam chủ yếu đến từ quốc gia nào? Bản tin VietQ.vn ghi nhận rằng trong năm 2018, lượng khách quốc tế ghé thăm Việt Nam chủ yếu đến từ châu Á.
SAIGON -- Dệt may Việt Nam tăng tốc xuất khẩu. Bản tin VnEconomy ghi nhận: Xuất khẩu dệt may tăng đột biến, kim ngạch năm 2018 hơn 36 tỷ USD. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất từ năm 2011 đến nay... Bản tin cũng cho biết: Nếu nhìn top 10 của dệt may thế giới, không nước nào tăng trưởng 2 con số, chủ yếu tăng dưới 5%.
Westminster (Bình Sa)- Đền Thờ Đức Thánh Trần tọa lạc tại số 9078 Bolsa Ave (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) Westminter vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ Bảy, 22/12/2018, đã tổ chức buổi lễ tạ ơn Đức Thánh Trần và sau đó là tiệc chung vui cuối năm, cũng là dịp để Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần có dịp cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy ân nhân, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và nhất là những thành viên trong hội đồng quản trị đền thờ Đức Thánh Trần.
Các bạn thân mến, Trong ngày lễ Giáng Sinh, gần như nhà nào cũng có cái bánh khúc gỗ (Buche de Noel), bày lên bàn ăn, bên cạnh cây thông giăng đèn và lò sưởi đốt lửa ấm áp. Nhưng các bạn có biết từ đâu mà lễ Giáng Sinh lại ăn bánh có hình khúc củi?
Chuông reo vang rền, vang Nhạc Giáng Sinh vang vang Khắp trời mưa bông tuyết Trắng toát cả không gian Em nô đùa cùng tuyết Đắùp lên một thằng người Áo và mũ trắng toát Đứng giữa trời mà cười
Giáng Sinh bé CungDo du lịch xứ Nhật Bản, được mặc quần áo và đội mũ hiệp sĩ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.