Hôm nay,  

Lễ Tạ Ơn

22/11/200300:00:00(Xem: 8470)
Tuần tới là lễ Tạ Ơn. Lại thêm một năm nữa. Mau quá xá quà xa. Cái tuổi già cũng đuổi liền theo đuôi sát nút. Mà lạ, càng lớn tuổi chừng nào ngày qua càng lẹ như gió chừng nấy. Bỡi vậy người ta mới nói đời người “ như bóng câu qua cửa sổ” Ngựa mà phi thì nhanh biết chừng nào"
Để nhớ lại coi năm ngoái tiệm mình đã làm gì tỏ lòng cám ơn thân chủ hông kìa" Trời, mới đó mà cũng hổng nhớ rõ nữa. Thiệt tình. Đầu óc mình lóng rày nó làm sao á. Cứ mù mù mờ mờ quên đầu quên đuôi. Cũng tại bị vì rằng lẽ, bận làm việc quá.
Ờ, bữa trước nghe trong đài radio, chương trình hỏi đáp vụ gì đó, có một ông gọi điện thoại vô đặng bàn cãi. Mở đầu thì ổng ừ ậm ự một hồi, xướng ngôn viên đài mới nhắc khéo “ ông có ba chục giây xin giới thiệu tên...” Ông ta mới nói tên xong còn hưm hẹ một hơi rồi cứ mỗi một câu là ổng chêm vô, ... “thế thì rằng thì là vì bởi ...” làm mất hết thì giờ của người ta. Sau cùng cũng chả ai hiểu rõ ổng muốn bàn về vấn đề gì nữa.
A, mình cũng đi lạc đề nữa rồi. Bởi, đã nói mờ, đầu óc lúc nầy nó làm sao á.
Năm ngoái tiệm có làm một vài món thức ăn vô đãi những thân chủ. Năm nay đở quá, có cái nhà hàng Việt Nam sắp mở khích bên, mình cứ qua đó mua thức ăn đem về là xong, phẻ.
Mỗi năm cứ đến ngày lễ nầy là chị Ngà nhớ.
Nhớ những ngày được bảo lảnh mới bước chân lên xứ nầy. Cũng vì sống trong nước chiến tranh rồi dưới chế độ cộng sản khổ sở lúc nào cũng nơm nớp nghi ngờ cùng lo sợ. Sợ bị gạt, ghét tụi công chức công an, rồi phải hy sinh mạng sống vượt biên đại cho nên qua tận đây rồi mà mình vẫn còn vác theo những sự nghi ngờ đó. Nghi người xung quanh nghi luôn lòng dạ tốt của người ta.

Tới công sở làm giấy tờ, đi học đi thi thì tự nhiên không tin, mang đầy ác cảm với những người công chức giám thị giám khảo người Việt...
Người vầy người khác. Có người vẫn còn mang tật hống hách nhưng cũng có những người thành thật muốn giúp đở đồng hương. Vơ đủa cả nắm sao được".
Chị nhơ,ù với gia đình bảo lảnh gia đình chị, chị đã có lúc nghi người ta lảnh chị để có thêm nhân mạng đặng... trừ thuế lợi tức!
Về sau khi đã đi làm việc đã hiểu biết về đời sống của xả hội Mỹ rồi, chị hối hận quá.
Chị mới tới lui gia đình người ơn đầu, nói lời cám ơn thật tình từ đáy lòng mình.
Chị muốn tạ ơn Trời Phật và tất cả người đã giúp gia đình chị có được đời sống ngày hôm nay.
Tạ ơn trận cháy khủng khiếp năm nay gió đẩy dạt qua hướng khác tha cho nhà mình, cũng ở gần gần đó chớ đâu. Tội nghiệp cho những người nhà cửa tiêu tan, tạ ơn Trời Phật cho sinh mạng còn. Còn người còn của.
Nhưng, một điều mà chị thành tâm cảm tạ là bản tin:
Vào lúc 10:30 sáng chủ nhật ngày 2 tháng 11 năm 2003 tại City Hall Thành Phố El Monte số 11333 Valley Blv. El Monte CA 91731. Cộng đồng người Việt tại Los Angeles sẽ tổ chức lễ tiếp nhận Nghị quyết công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức của người Việt tỵ nạn.
Ôi lá cờ trân quý. Dọn nhà tới đâu, trong phòng khách chổ trang trọng nhứt là chị treo lá cờ lên. Bây giờ lá cờ đã được chính thức biểu tượng cho thế hệ đầu tiên lưu vong của mình.
Chị thành thật từ đáy lòng, cảm tạ những người đã bỏ hết sức tâm huyết của mình để tranh đấu và thành công rất đáng phục, một điểm thắng lợi cao cả nhứt, đối với chị.
Lễ Tạ Ơn 2003
Phú Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã loan báo thông tin từ cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istabul, thế tử bin Salman phải đối diện khủng hoảng tệ hại nếu can dự vụ thủ tiêu tiếng nói phê bình chế độ.
RIYADH - Hội thảo 3 ngày về đầu tư để vương quốc Saudi Arabia giảm lệ thuộc dầu thô xuất cảng đã bắt đầu trong điều kiện khủng hoảng vì tai tiếng giết nhà báo phê bình chế độ.
BEIRUT - Chưa tới 1 năm sau bài diễn văn từ chức trực tiếp truyền hình từ thủ đô Saudi Arabia, Thủ Tướng chỉ định Saad Hariri của Lebanon lên tiếng hậu thuẫn chế độ Riyadh trong vụ Khashoggi.
Khi các nhà lãnh đạo Công Giáo tại Vùng Vịnh ngày càng gia tăng sức ép để công bố danh sách các vị tu sĩ bị truy tố lạm dụng trẻ em, một công ty luật tại Minnesota đã phổ biến phúc trình hôm Thứ Ba nêu tên 212 tu sĩ tại các giáo xứ San Jose, Oakland và San Francisco bị buộc tội có hành vi sai trái về tình dục có liên quan đến trẻ em, theo bản tin của báo The Mercury News cho biết hôm Thứ Ba.
HUEHUETAN, Mexico - Hàng ngàn người Trung Mỹ âm mưu vượt biên vào Hoa Kỳ tiếp tục tiến bước – đa số đã đến miền nam Mexico, cách biên giới Hoa Kỳ 1000 dặm, bất chấp báo động của TT Trump về khả năng cắt viện trợ cho Honduras, Guatamala và El Salvador.
FLORENCE COUNTY - Nữ cảnh sát Farrah Tirner tắt thở hôm Thứ Hai trong bệnh viện là nhân viên công lực thứ nhì thiệt mạng trong trận phục kích của 1 cựu binh ngày 5-10.
KATONAH, New York - Bom ống đựng bột đen được tìm thấy tại hộp thư của gia đình tỉ phú tài chính George Soros trước tư gia tại tỉnh lẻ thuộc tiểu bang New York.
ALBUQUERQUE - Biên bản của FBI ghi: người đàn ông bị tố cáo sờ mó phụ nữ trên phi cơ thương mại khai “TT từng nói sờ mó các phần thân thể riêng tư của phái nữ là không sao.”
WASHINGTON - Kết quả giám định y khoa của bà Sandra O’Connor, nữ thẩm phán đầu tiên phục vụ tòa tối cao liên bang, là tín hiệu tình nghi của thoái hóa tâm thần (Alzheimer).
WASHINGTON - New York Times đưa tin: trong lần đấu khẩu sôi nổi tại Bạch Ốc hồi Tháng 2, chánh văn phòng John Kelly đã nắm cổ áo của quản đốc tranh cử Corey Lewandowsk, và xô ông này vào tường ngoài của Phòng Bầu Dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.