Hôm nay,  

Mẹo Vặt

29/11/200300:00:00(Xem: 3200)
Làm mềm da :
Đổ một, hai cup sửa bột ( powdered milk ) vô vòi nước đang chảy trong bồn tắm , chất latic acid và chất vitamine có trong sửa sẽ thẩm thấu và làm mềm da rất nhanh
Làm chất scrub ở nhà :
Tạo chất body scrub một cách nhanh chóng ở nhà bằng cách trộn muối biển với một chút dầu olive hay bất cứ một loại dầu rau cải nào cũng được, bạn sẽ có một chất nhám dùng tẩy tế bào chết trên da rất hiệu nghiệm
Hay bạn cũng có thể dùng một miếng bọt biển nhúng vô dầu rồi nhúng vô muối thường (muối ăn ) dùng chà lên da để tẩy tế bào chết cũng hiệu nghiệm nhanh chóng
Tóc bị xù:
Chữa tóc xù bằng cách pha một chút mật ong (đổ chút xíu giữa lòng bàn tay ) với thuốc dưỡng tóc loại bạn thường dùng (conditioner ) hay bất cứ loại thuốc dưỡng tóc loại chữa trị tóc thoa lên chổ tóc xù xoa bóp cho thấm đều rồi xã bỏ
Sau khi đã xã bỏ thật sạch , chất pha chế đó vẫn ngấm vào lớp ngoài sợi tóc, có tác dụng làm mái tóc nằm xuống và mềm mại hơn
Khi tóc quá khô:
Khi tóc quá khô cần xài loại intense conditioner, tốt nhất là dùng trái avocado cán nát thoa lên tóc vì chất dầu thiên nhiên rất màu mỡ trong trái avocado , thêm sinh tố E và enzymes rất tốt cho tóc
Dùng sữa

Sữa rất tốt cho tóc , làm tóc mềm mại . Khi tóc vừa gội , lau hơi khô , dùng bình xịt chứa sữa xịt lên tóc, để ngấm khoảng 15, 20 phút , xã bằng nước lạnh , đừng dùng nước nóng vì nước nóng sẽ làm cho tóc có mùi sữa chua
Tẩy da chết trên đầu :
Pha muối biển với conditioner dùng tẩy da chết trên đầu rất tốt , có thể trộn trong tô nhỏ hay đổ muối thẳng vô chai conditioner trộn đều rồi chà xát lên da đầu
Xã thật sạch sau đó
Làm tóc dày :
Xã tóc bằng nước dùng luộc khoai tây hay luộc pasta , mùi của khoai hay bột sẽ bay mất sau khi tóc khô
Làm tóc thật sạch bằng chanh :
Sau khi gội đầu bằng xà bông như bình thường , dùng bình xịt chứa nước chanh vắt xịt lên tóc còn ướt , sau đó xã nước cho thật sạch
Chất citric acid, một loại alpha hyroxy thiên nhiên sẽ tẩy sạch mọi hoá chất còn dính trên tóc đồng thời làm cho tóc bóng và đẹp
Nếu bạn nhuộm tóc màu đỏ , hay màu blonde , sau khi gội đầu bình thường , xã tóc với nước cranberry juite, quấn tóc chờ khoảng 10 phút để màu thấm vô tóc trước khi xã ra bằng nước lạnh
Móng tay yếu, dòn dể gãy hay có lằn sọc trên móng :
Nhúng ngón tay vào dầu olive hâm ấm 5 phút mỗi ngày
Móng tay bị vàng :
Ngâm móng trong nước chanh có pha thêm chút nước
Móng bị vàng vì thường làm móng bột :
Ngâm móng trong nước pha dấm trong thời gian 20 phút , làm mỗi ngày suốt một tuần móng sẽ hết vàng
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.