Hôm nay,  

Chọn Kiểu Tóc

16/07/200500:00:00(Xem: 8391)
tt_07162005_3

Nếu bạn muốn giữ mái tóc thẳng, nên cắt chiều dài cở chấm vai, phần tóc phía sau cắt layer, để mái tóc phồng ra, coi nhiều hơn, phía trước cắt viền chung quanh khuôn mặt cũng layer để những sợi tóc phất phơ tự nhiên sẽ đẹp hơn là cắt bằng.
Vài cách hướng dẩn chọn kiểu tóc.
Tóc ngắn không phải là mái tóc dể chải kiểu
Tóc ngắn thường gội nhiều và khó giử kiểu hơn tóc dài.
Tóùc ngắn cần trim lại sau mỗi 6 tới 8 tuần mới giử được kiểu. Như vậy mái tóc ngắn tốn tiền, tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn tóc dài.
Mái tóc có chiều dài ngang càm, sẽ khó giữ được độ phồng, cho dù bất cứ tuổi tác, hay tình trạng nào cũng vậy. Muốn giữ độ phồng của mái tóc ngắn này, nên cắt bằng (blunt cut) , cắt layer chung quanh khuôn mặt, và có thể giữ mí tóc phía trước cắt bằng rất dể thương.
Mí tóc trước trán giúp che bớt khuyết điểm trán quá cao, và cũng giúp làm khuôn mặt dài nhìn ngắn bớt lại. Có thể cắt mí trước hơi dài, cuốn cong, tạo nét mềm cho khuôn mặt dài.
Khuôn mặt tròn trăng rằm, hay hình quả lê, hình trái tim, sẽ trông đẹp với mái tóc dài, Mái tóc thẳng, dài khỏi bờ vai, cắt bằng ở đuôi tóc, thích hợp với khuôn mặt này. Cũng sẽ đẹp nếu mái tóc có những lọn quăn nhẹ mềm mại thả lên bờ vai, sẽ làm cho khuôn mặt hình trái lê dịu dàng hơn.
Nếu bạn có mái tóc dầy thì kiểu tóc chấm vai này sẽ đẹp lắm.
Nếu bạn có mái tóc qúa thưa, và mềm, nên giử tóc ngắn trên vai, hay ngắn hơn , có thể cắt layer viền chung quanh khuôn mặt để tạo nét mềm mại, nữ tính.
Nếu bạn có mái tóc dài và muốn cắt ngắn, hay thay đổi kiểu tóc, chớ nên cắt ngắn ngay lập tức, mà nên cắt bỏ cở phân nữa chiều dài đang có, nhìn xem chiều dài có thích hợp với khuôn măït hay không. Sau khi đã tìm ra chiều dài mái tóc thích hợp với khuôn mặt rồi, sẽ chọn kiểu sau, nên cắt layer ở hai bên , phía trước. Mí trước, nên để hơi dài, cuốn cong, viền lấy khuôn mặt, đừng nên cắt bằng.

Tóc quăn tự nhiên.
Có một số người Á Đông có mái tóc quăn lọn to rất đặc biệt và đẹp. Nếu bạn có mái tóc vừa quăn, lại vừa dầy, bạn thật là may mắn. Nếu tóc quăn nhưng mỏng, thưa, thì tốt nhất là nên chọn kiểu tóc ngắn , chiều dài trên vai. Nên cắt layer để tạo mái tóc phồng.
Hãy cẩn thận, đừng nên cắt layer quá nhiều, sẽ làm hư tóc.
Cắt layer tốt nhất là phía trước, để mái tóc ôm lấy khuôn mặt. Không nên cắt layer toàn mái tóc. Nhiều người thợ cắt tóc nghĩ rằng nếu cắt layer sẽ làm tóc phồng và nhìn dầy hơn, điều này chỉ đúng cho những mái tóc ngắn, tóc mỏng và ít mà thôi.
Cắt layer cũng dành để tĩa bớt nhũng mái tóc quá dầy.
Ngoại trừ những trường hợp đăïc biệt, cách cắt layer có thể lấy đi nét mềm mại của mái tóc tự nhiên.
Nên tỉa đuôi tóc thường xuyên để cho mái tóc nhìn tươm tất.
Theo lời khuyên của những nhà tạo kiểu kinh nghiệm, nếu mái tóc của bạn có bị chẻ ở đuôi tóc bạn nên tỉa thường xuyên để bỏ hết phần tóc chẻ, để cho sợi tóc không bị tiếp tục chẻ nhiều và cao thêm. Thời gian dài nhất để tỉa tóc là ba tháng, lâu hơn thời gian này, mái tóc của bạn sẽ bị chẻ càng ngày càng nhiều.
Khi bạn đang nuôi tóc mọc dài, nên tỉa đuôi tóc ít hơn. Bạn có thể yêu cầu người thợ cắt tóc làm kỷ thuật "all over dusting " mà không trim hay cut.
Kỷ thuật này giúp cho mái tóc đang mọc dài thêm sức khỏe mà không làm chậm thời gian tóc ra dài.
Mong ít nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn gái chúng ta chọn được một kiểu tóc phù hợp khuôn mặt, vóc dáng, gia tăng nét đẹp phụ nữ.
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN FRANCISCO - 1 chuyến bay bằng phi cơ Airbus 320 đang tiến ra phi đạo và 3 chiếc khác đang chờ cất cánh khi 1 phi cơ của Air Canada từ Toronto chuẩn bị đáp xuống phi đạo 28R tại phi trường quốc tế San Francisco hồi Tháng 7-2017, nhưng lại nhắm taxiway – tai họa đã tránh được với khoảng 1000 người trên 5 phản lực cơ.
WASHINGTON -- Thông tấn Nga Sputnik và nhiều hãng tin khác cho biết rằng Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi toàn cầu dẹp bỏ chủ nghĩa xã hội.
WASHINGTON -- Chính quyền Trump đã công bố một bản đề nghị cấm người di dân nộp đơn xin trở thành thường trú nhân (permanent resident) nếu họ đã nhận phúc lợi xã hội, nhằm bảo đảm những tân thường trú nhân sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội.
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện của người đầu tiên tố cáo ứng viên TCPCV Kavanaugh tấn công tình dục bạn cùng trường năm 1982 đã gửi ủy ban pháp chế Thượng Viện tuyên bố của 4 người xác nhận các tố cáo của bà – các tuyên bố mà báo USA Today tiếp cận trước tiên là của phu quân (Russell Ford) và 3 người bạn.
WASHINGTON - Điều kiện mô phỏng bởi kinh tế gia của ngân hàng châu Âu (ECB) cho thấy chiến tranh mậu dịch toàn cầu cao độ sẽ làm cho các gia đình tại Hoa Kỳ nghèo hơn, hủy diệt việc làm và Trung Cộng không thiệt hại nhiều như thế.
WASHINGTON - Các đồng minh bảo thủ của TT Trump tại Hạ Viện muốn đưa thứ trưởng tư pháp Rosenstein điều trần về tin ông gợi ý lén ghi âm phát biểu của TT để mở đường luận tội theo tu chính án 25.
WASHINGTON - Hội nghị định kỳ của ủy ban thị trường mở quyết định tăng lãi suất căn bản, như được trông đợi, ám chỉ chính sách tiền tệ không thay đổi trong lúc tiềm năng kinh tế ổn định và thị trường việc làm mạnh.
WASHINGTON - Kết quả thăm dò của chuyên gia cùng đảng DC xác nhận: nếu bà Clinton định tranh cử 1 lần nữa, giới khảo sát dư luận khuyên “không nên.”
WASHINGTON - Cựu binh TQLC David Hansen 59 tuổi đã mất bảo hiểm sức khỏe năm 2016 đã bầu ông Trump làm TT và bầu 1 ứng viên CH đại diện địa phương mình làm dân biểu – bị tai biến trong năm qua, ông Hansen không làm việc được nữa, mất bảo hiểm, phải mua bảo hiểm bên ngoài, tuy đủ điều kiện để hưởng dịch vụ do Bộ cựu chiến binh cung cấp (nhưng dịch vụ này là quá kém).
WASHINGTON - TT thứ 45 tự nhận là nhà lãnh đạo thuận lòng dân hơn cả TT Abraham Lincoln – nhưng, thăm dò gần đây nhất do SSRS thực hiện theo yêu cầu của CNN ghi: tỉ lệ cử tri hậu thuẫn Donald Trump là 36%, chưa là thấp kỷ lục, cũng không là tốt đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.