Hôm nay,  

Chọn Kiểu Tóc

16/07/200500:00:00(Xem: 8629)
tt_07162005_3

Nếu bạn muốn giữ mái tóc thẳng, nên cắt chiều dài cở chấm vai, phần tóc phía sau cắt layer, để mái tóc phồng ra, coi nhiều hơn, phía trước cắt viền chung quanh khuôn mặt cũng layer để những sợi tóc phất phơ tự nhiên sẽ đẹp hơn là cắt bằng.
Vài cách hướng dẩn chọn kiểu tóc.
Tóc ngắn không phải là mái tóc dể chải kiểu
Tóc ngắn thường gội nhiều và khó giử kiểu hơn tóc dài.
Tóùc ngắn cần trim lại sau mỗi 6 tới 8 tuần mới giử được kiểu. Như vậy mái tóc ngắn tốn tiền, tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn tóc dài.
Mái tóc có chiều dài ngang càm, sẽ khó giữ được độ phồng, cho dù bất cứ tuổi tác, hay tình trạng nào cũng vậy. Muốn giữ độ phồng của mái tóc ngắn này, nên cắt bằng (blunt cut) , cắt layer chung quanh khuôn mặt, và có thể giữ mí tóc phía trước cắt bằng rất dể thương.
Mí tóc trước trán giúp che bớt khuyết điểm trán quá cao, và cũng giúp làm khuôn mặt dài nhìn ngắn bớt lại. Có thể cắt mí trước hơi dài, cuốn cong, tạo nét mềm cho khuôn mặt dài.
Khuôn mặt tròn trăng rằm, hay hình quả lê, hình trái tim, sẽ trông đẹp với mái tóc dài, Mái tóc thẳng, dài khỏi bờ vai, cắt bằng ở đuôi tóc, thích hợp với khuôn mặt này. Cũng sẽ đẹp nếu mái tóc có những lọn quăn nhẹ mềm mại thả lên bờ vai, sẽ làm cho khuôn mặt hình trái lê dịu dàng hơn.
Nếu bạn có mái tóc dầy thì kiểu tóc chấm vai này sẽ đẹp lắm.
Nếu bạn có mái tóc qúa thưa, và mềm, nên giử tóc ngắn trên vai, hay ngắn hơn , có thể cắt layer viền chung quanh khuôn mặt để tạo nét mềm mại, nữ tính.
Nếu bạn có mái tóc dài và muốn cắt ngắn, hay thay đổi kiểu tóc, chớ nên cắt ngắn ngay lập tức, mà nên cắt bỏ cở phân nữa chiều dài đang có, nhìn xem chiều dài có thích hợp với khuôn măït hay không. Sau khi đã tìm ra chiều dài mái tóc thích hợp với khuôn mặt rồi, sẽ chọn kiểu sau, nên cắt layer ở hai bên , phía trước. Mí trước, nên để hơi dài, cuốn cong, viền lấy khuôn mặt, đừng nên cắt bằng.

Tóc quăn tự nhiên.
Có một số người Á Đông có mái tóc quăn lọn to rất đặc biệt và đẹp. Nếu bạn có mái tóc vừa quăn, lại vừa dầy, bạn thật là may mắn. Nếu tóc quăn nhưng mỏng, thưa, thì tốt nhất là nên chọn kiểu tóc ngắn , chiều dài trên vai. Nên cắt layer để tạo mái tóc phồng.
Hãy cẩn thận, đừng nên cắt layer quá nhiều, sẽ làm hư tóc.
Cắt layer tốt nhất là phía trước, để mái tóc ôm lấy khuôn mặt. Không nên cắt layer toàn mái tóc. Nhiều người thợ cắt tóc nghĩ rằng nếu cắt layer sẽ làm tóc phồng và nhìn dầy hơn, điều này chỉ đúng cho những mái tóc ngắn, tóc mỏng và ít mà thôi.
Cắt layer cũng dành để tĩa bớt nhũng mái tóc quá dầy.
Ngoại trừ những trường hợp đăïc biệt, cách cắt layer có thể lấy đi nét mềm mại của mái tóc tự nhiên.
Nên tỉa đuôi tóc thường xuyên để cho mái tóc nhìn tươm tất.
Theo lời khuyên của những nhà tạo kiểu kinh nghiệm, nếu mái tóc của bạn có bị chẻ ở đuôi tóc bạn nên tỉa thường xuyên để bỏ hết phần tóc chẻ, để cho sợi tóc không bị tiếp tục chẻ nhiều và cao thêm. Thời gian dài nhất để tỉa tóc là ba tháng, lâu hơn thời gian này, mái tóc của bạn sẽ bị chẻ càng ngày càng nhiều.
Khi bạn đang nuôi tóc mọc dài, nên tỉa đuôi tóc ít hơn. Bạn có thể yêu cầu người thợ cắt tóc làm kỷ thuật "all over dusting " mà không trim hay cut.
Kỷ thuật này giúp cho mái tóc đang mọc dài thêm sức khỏe mà không làm chậm thời gian tóc ra dài.
Mong ít nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn gái chúng ta chọn được một kiểu tóc phù hợp khuôn mặt, vóc dáng, gia tăng nét đẹp phụ nữ.
Ngọc Anh

HANOI -- Trung Quốc thò tay qua biên giới Việt Nam để chuyển hàng sang Mỹ thế nào? Câu trả lời là: TQ hy vọng xây 7 đặc khu ở biên giới Việt để dán nhãn hàng VN nhằm bán sang Mỹ. Báo Nhà Đầu Tư nêu câu hỏi: Trung Quốc đề xuất lập khu vực thương mại xuyên biên giới sản xuất hàng 'Made in Vietnam' để lách vào Mỹ?
HANOI -- Thê thảm cho doanh nghiệp tư nhân tại VN vì chẳng được ưu đãi gì... Thậm chí 70% doanh nghiệp tư đang không có lãi...
HANOI -- Kinh tế số nghĩa là xài gì cũng qua máy vi tính... Thế nhưng VOV cho biết Việt Nam vẫn 90% chi tiêu bằng tiền mặt, đường tới nền kinh tế số còn gian nan.
Ở một số quận, huyện vùng ven Sài Gòn, các phụ huynh muốn cho con cái tới khu vui chơi đàng hoàng thì phải vào trung tâm thương mại hoặc nhà văn hóa, vừa tốn kém lại vừa xa vì cách nhà đến 6 - 7km. Vì vậy, không ít phụ huynh là công nhân lao động nghèo chỉ có thể đưa con tới các khu, bãi vui chơi tự phát được mở tạm bợ trên các miếng đất trống với giá vé từ 5,000 đến 15,000 đồng/lượt chơi, theo báo SGGP.
Tác giả tên thật Nguyễn Thụy, 49 tuổi, theo ba mẹ đi H.O.8., tốt nghiệp Computer Enginee-ring. Sau 6 năm làm thuê, đã thành lập và điều hành công ty Newteck - PCB Inc tại City Tustin. Bài viết đầu tiên của ông mang tên “35 Năm, Một Ước Mong” kêu gọi thủ đô tị nạn của người Việt hải ngoại cần có một đền thờ 5 vị tướng anh hùng tử tiết của miền Nam Tháng Tư 1975. Sau đây là bài viết mới nhất.
Số người Mỹ nhiều kỷ lục tin rằng có bằng chứng vững chắc chứng minh thay đổi khí hậu có hiện hữu thật sự và nó ít nhất có phần gây ra do con người, theo một thăm dò mới hôm Thứ Tư cho thấy.
Thành phố Sài Gòn đứng thứ 3 trong danh sách "Best in Asia" (Tốt nhất châu Á) 2018 của Lonely Planet - nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới, theo website Người Đồng Hành (NDH) dẫn lại tin của CNN.
Chuyện lạ... bỗng nhiên cháy tàu cá. Báo Một Thế Giới kể chuyện Cà Mau: Đang neo đậu tại bến sông, tàu cá của ngư dân Cà Mau bất ngờ bốc cháy, toàn bộ ngư lưới cụ bị hư hỏng hoàn toàn.
Với cú đoạt cúp vàng kỳ này thì huấn luyện viên Deschamps (Pháp) là nhân vật thứ 3 trong lịch sử đạt được thành tích lẫy lừng là trong vai trò cầu thủ và sau đó 20 năm trong vai trò là huấn luyện viên, ông Deschamps đã thắng giải World Cup.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.