Hôm nay,  

Chọn Kiểu Tóc

16/07/200500:00:00(Xem: 5552)
tt_07162005_3

Nếu bạn muốn giữ mái tóc thẳng, nên cắt chiều dài cở chấm vai, phần tóc phía sau cắt layer, để mái tóc phồng ra, coi nhiều hơn, phía trước cắt viền chung quanh khuôn mặt cũng layer để những sợi tóc phất phơ tự nhiên sẽ đẹp hơn là cắt bằng.
Vài cách hướng dẩn chọn kiểu tóc.
Tóc ngắn không phải là mái tóc dể chải kiểu
Tóc ngắn thường gội nhiều và khó giử kiểu hơn tóc dài.
Tóùc ngắn cần trim lại sau mỗi 6 tới 8 tuần mới giử được kiểu. Như vậy mái tóc ngắn tốn tiền, tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn tóc dài.
Mái tóc có chiều dài ngang càm, sẽ khó giữ được độ phồng, cho dù bất cứ tuổi tác, hay tình trạng nào cũng vậy. Muốn giữ độ phồng của mái tóc ngắn này, nên cắt bằng (blunt cut) , cắt layer chung quanh khuôn mặt, và có thể giữ mí tóc phía trước cắt bằng rất dể thương.
Mí tóc trước trán giúp che bớt khuyết điểm trán quá cao, và cũng giúp làm khuôn mặt dài nhìn ngắn bớt lại. Có thể cắt mí trước hơi dài, cuốn cong, tạo nét mềm cho khuôn mặt dài.
Khuôn mặt tròn trăng rằm, hay hình quả lê, hình trái tim, sẽ trông đẹp với mái tóc dài, Mái tóc thẳng, dài khỏi bờ vai, cắt bằng ở đuôi tóc, thích hợp với khuôn mặt này. Cũng sẽ đẹp nếu mái tóc có những lọn quăn nhẹ mềm mại thả lên bờ vai, sẽ làm cho khuôn mặt hình trái lê dịu dàng hơn.
Nếu bạn có mái tóc dầy thì kiểu tóc chấm vai này sẽ đẹp lắm.
Nếu bạn có mái tóc qúa thưa, và mềm, nên giử tóc ngắn trên vai, hay ngắn hơn , có thể cắt layer viền chung quanh khuôn mặt để tạo nét mềm mại, nữ tính.
Nếu bạn có mái tóc dài và muốn cắt ngắn, hay thay đổi kiểu tóc, chớ nên cắt ngắn ngay lập tức, mà nên cắt bỏ cở phân nữa chiều dài đang có, nhìn xem chiều dài có thích hợp với khuôn măït hay không. Sau khi đã tìm ra chiều dài mái tóc thích hợp với khuôn mặt rồi, sẽ chọn kiểu sau, nên cắt layer ở hai bên , phía trước. Mí trước, nên để hơi dài, cuốn cong, viền lấy khuôn mặt, đừng nên cắt bằng.

Tóc quăn tự nhiên.
Có một số người Á Đông có mái tóc quăn lọn to rất đặc biệt và đẹp. Nếu bạn có mái tóc vừa quăn, lại vừa dầy, bạn thật là may mắn. Nếu tóc quăn nhưng mỏng, thưa, thì tốt nhất là nên chọn kiểu tóc ngắn , chiều dài trên vai. Nên cắt layer để tạo mái tóc phồng.
Hãy cẩn thận, đừng nên cắt layer quá nhiều, sẽ làm hư tóc.
Cắt layer tốt nhất là phía trước, để mái tóc ôm lấy khuôn mặt. Không nên cắt layer toàn mái tóc. Nhiều người thợ cắt tóc nghĩ rằng nếu cắt layer sẽ làm tóc phồng và nhìn dầy hơn, điều này chỉ đúng cho những mái tóc ngắn, tóc mỏng và ít mà thôi.
Cắt layer cũng dành để tĩa bớt nhũng mái tóc quá dầy.
Ngoại trừ những trường hợp đăïc biệt, cách cắt layer có thể lấy đi nét mềm mại của mái tóc tự nhiên.
Nên tỉa đuôi tóc thường xuyên để cho mái tóc nhìn tươm tất.
Theo lời khuyên của những nhà tạo kiểu kinh nghiệm, nếu mái tóc của bạn có bị chẻ ở đuôi tóc bạn nên tỉa thường xuyên để bỏ hết phần tóc chẻ, để cho sợi tóc không bị tiếp tục chẻ nhiều và cao thêm. Thời gian dài nhất để tỉa tóc là ba tháng, lâu hơn thời gian này, mái tóc của bạn sẽ bị chẻ càng ngày càng nhiều.
Khi bạn đang nuôi tóc mọc dài, nên tỉa đuôi tóc ít hơn. Bạn có thể yêu cầu người thợ cắt tóc làm kỷ thuật "all over dusting " mà không trim hay cut.
Kỷ thuật này giúp cho mái tóc đang mọc dài thêm sức khỏe mà không làm chậm thời gian tóc ra dài.
Mong ít nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn gái chúng ta chọn được một kiểu tóc phù hợp khuôn mặt, vóc dáng, gia tăng nét đẹp phụ nữ.
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào hôm Thứ Năm 30/05/2019, New Hampshire- tiểu bang đã không thi hành án tư hình nào trong 80 năm qua- đã trở thành tiểu bang mới nhất hủy bỏ án tử hình, khi mà Thượng Viện tiểu bang đã bỏ phiếu hủy bỏ quyền phủ quyết của thống đốc.
Một loại xét nghiệm máu dựa trên gene mới có thể phát hiện chính xác những loại ung thư ngực, ruột, phổi, buồng trứng, tụy, dạ dày, ống mật trong bệnh nhân.
Một cuộc thăm dò mới cho thấy ngày càng có nhiều sinh viên đại học tại Hoa Kỳ không có kế hoạch trả hết nợ học phí của mình.
Người giàu càng giàu thêm. Đó là điệp khúc chắc chắn đã được nói ra trước đây, và có vẻ sẽ còn nói nữa, khi kinh tế gia trưởng của Ngân Hàng Deutsche Bank Securities chỉ ra rằng khoảng cách giữa giàu và nghèo tại Hoa Kỳ thì ngày càng nới rộng.
Michelle Bradley- Giám Đốc Học Khu Lockport City tại New York tuyên bố vào hôm Thứ Ba 29/05 là học khu sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt và vật thể vào tuần tới.
Bob Iger- CEO của Walt Disney Co- đã nói với Reuters hôm Thứ Tư 29/05 rằng, sẽ rất khó khăn cho công ty trong việc tiếp tục làm phim tại Georgia, nếu dự luật phá thai mới được thực thi tại tiểu bang này.
MacKenzie Bezos, vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos- CEO của Amazon.com Inc- đã cam kết sẽ hiến nửa gia tài trị giá 36 tỉ USD cho công việc từ thiện, theo một trào lưu đã được khởi xướng bởi Warren Buffet, và Bill và Melinda Gates.
Mùa hè thường phải đi đôi với sự vui thú, thoải mái. Nhưng có vẻ như hàng triệu hành khách hàng không Mỹ trong mùa nghỉ hè năm nay sẽ phải đối diện với nhiều điều bất tiện xảy ra tại phi trường mà họ không ham thích chút nào.
Tạp chí Sports Illustrated đã được bán với giá $110 triệu cho một công ty chuyên về quản lý thời trang, giải trí và nhãn hiệu thể thao, bao gồm quyền quảng cáo với Shaquille O’Neal và Muhammad Ali.
Politico đưa tin: nhiều là lập pháp Cộng Hòa trong Quốc Hội giữ im lặng về vấn đề phá thai, sau khi Alabama thông qua đạo luật cấm phá thai nghiêm khắc mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.