Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

19/01/200300:00:00(Xem: 5552)
xh_01192003_6
Hộp số tự động
Hộp số tự động được cấu tạo và kết hợp cầu kỳ và tận tiện hơn, nếu các bạn không bảo toàn đúng mức và định kỳ thì dễ bị hư hỏng và tốn kém.
Cách sử dụng hộp số này rất đơn giản: Khi máy đã nổ các bạn chỉ sử dụng cần sang số và đạp thắng. R: Để xe chạy lùi và đạp ga càng nhiều thì xe chạy lùi nhanh hơni. D: Xe sẽ chạy tới. P: Là dấu hiệu đậu xe lại. N xe không chạy tới hay lui có nghĩa là không có số. #1: dùng khi đường hơi dốc, #2 chạy đường dốc và dài cao, #L dốc quá cao và khi đã chạy xong khoảng đường dốc các bạn phải trả cần số lại chữ D để chạy bình thường. Còn có cần Over Drive là một nút nhỏ, khi bạn sử dụng nút này, xe chạy nhẹ hơn và phóng hơn. Các bạn sử dụng nút này khi chạy ở Freeway cho đoạn đường dài, chính cái nút này nó giúp bạn tiết kiệm xăng và xe cũng ít hư hỏng hơn.

Có xe có chữ Hold có nghĩa là các bạn giữ lại tốc độ nào đó mà không muốn chạy hơn, khác với nút Cruise control.
Về bảo toàn tùy theo loại xe và hộp số, đa số xe Nhật dùng dầu Dexon III. Các bạn chạy khoảng 20.000 miles thì thay dầu và filter một lần, cứ khoảng một năm một lần hay các bạn cẩn thận thì thỉnh thoảng 1 tuần check dầu một lần hay cứ thay nhớt máy 4 lần thì thay nhớt hộp số 1 lần. Còn dầu của các loại Âu Châu thì dùng dầu hộp số đặc biệt, rất mắc và thường thì phải mua của dealer. Bây giờ có nhiều hộp số không thể check dầu đủ hay thiếu. Các bạn muốn check dầu phải nhờ thợ hay dealer làm việc này.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Cơ quan giám sát tuyển cứ (Bawasht) yêu cầu ủy hội tổng tuyển cử KPU thẩm định báo cáo từ cộng đồng hải ngoại tại Kuala Lumpur về gian lận bầu cử, vàù đề nghị hoãn bầu cử.
WASHINGTON - Nhân dịp điều trần tại Thượng Viện, bộ trưởng ngoại giao của nội các Trump được lưu ý: tuyên chiến là quyền của QH. Nghị sĩ Rand Paul hỏi ngoại trưởng Pompeo “quyết định xếp hạng vệ binh cách mạng Iran l
WASHINGTON - Liên minh “Overseas Private Investment Corporation - OPIC” là đề án thứ 2 của phương tây – liên minh trước kết hợp với Australia và Nhật. Giám đốc OPIC David Bohigian tuyên bố “Đây là điển hình của cách vận dụng tài trợ phát triển”.
WASHINGTON - TT Trump cảm thấy phấn kích về tin của Fox Business cho hay tỉ lệ cử tri ủng hộ ông tăng vọt – chủ nhiệm hội luận Lou Dobbs của Fox News dẫn kết quả thăm dò của Georgetown University ghi 55% cử tri hậu thuẩn TT Trump, là tỉ lệ rất cao.
Xưa nay, ở nhiều địa điểm khác nhau, cảnh quan thành phố Sài Gòn luôn cống hiến cho những người thích chụp ảnh, nhất là giới trẻ, những pô ảnh đẹp. Vừa qua, trang web Diadiemanuong.com đã tuyển lọc trong vùng nội thành Sài Gòn, chọn riêng ra cho các bạn trẻ một số địa điểm chụp ảnh rất thú vị.
SAIGON -- Phong trào dùng lá chuối bọc rau, hành lá… đã được một số siêu thị trong hệ thống BigC, Saigon Co.op và CoopMart triển khai trong tuần lễ đầu tháng 4-2019 và được người tiêu dùng bày tỏ sự ủng hộ, thích thú cũng như mong muốn các siêu thị duy trì “hành động xanh” này lâu dài, theo Thanh Niên online (TNO).
SAIGON -- Tai nạn, tai nạn... Sài Gòn có nhiều vụ tai nạn lao động nhất nước. Báo Pháp Luật ghi nhận: Năm 2018, tai nạn lao động khiến hơn 1.000 người tử vong, thiệt hại hơn 1.500 tỉ đồng; trong đó TP.SG là địa phương xảy ra nhiều vụ nhất cả nước. Ngày 11-4, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức họp báo thông tin tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động năm 2019.
HANOI -- Có phải tư bản đỏ Trung Quốc ào ạt vào Việt Nam hại nhiều hơn lợi? Nghĩ như thế, mới lo: Việt Nam cần cẩn trọng trước làn sóng đầu tư ồ ạt từ Trung Quốc... Báo The Leader kể rằng theo Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), Trung Quốc đã vươn lên trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam trong quý I/2019 với tổng số vốn 723,2 triệu USD.
Để con tôi khỏe mạnh từ tinh thần tới thể chất, tôi sẽ dạy chúng rằng, xoa dịu những nỗi khổ đau không phải bằng sự tủi thân mà bằng khả năng nội tại và sức mạnh tinh thần. Hiểu được khái niệm này, chúng sẽ biết hạnh phúc không phải từ những gì mình có mà chính từ con người mình.
Chủ nhật vừa rồi là ngày sinh nhật của bà ngoại em. Năm nay bà đúng 70 tuổi, bà vẫn còn khỏe mạnh và còn lái xe được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.