Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

19/01/200300:00:00(Xem: 4817)
xh_01192003_6
Hộp số tự động
Hộp số tự động được cấu tạo và kết hợp cầu kỳ và tận tiện hơn, nếu các bạn không bảo toàn đúng mức và định kỳ thì dễ bị hư hỏng và tốn kém.
Cách sử dụng hộp số này rất đơn giản: Khi máy đã nổ các bạn chỉ sử dụng cần sang số và đạp thắng. R: Để xe chạy lùi và đạp ga càng nhiều thì xe chạy lùi nhanh hơni. D: Xe sẽ chạy tới. P: Là dấu hiệu đậu xe lại. N xe không chạy tới hay lui có nghĩa là không có số. #1: dùng khi đường hơi dốc, #2 chạy đường dốc và dài cao, #L dốc quá cao và khi đã chạy xong khoảng đường dốc các bạn phải trả cần số lại chữ D để chạy bình thường. Còn có cần Over Drive là một nút nhỏ, khi bạn sử dụng nút này, xe chạy nhẹ hơn và phóng hơn. Các bạn sử dụng nút này khi chạy ở Freeway cho đoạn đường dài, chính cái nút này nó giúp bạn tiết kiệm xăng và xe cũng ít hư hỏng hơn.

Có xe có chữ Hold có nghĩa là các bạn giữ lại tốc độ nào đó mà không muốn chạy hơn, khác với nút Cruise control.
Về bảo toàn tùy theo loại xe và hộp số, đa số xe Nhật dùng dầu Dexon III. Các bạn chạy khoảng 20.000 miles thì thay dầu và filter một lần, cứ khoảng một năm một lần hay các bạn cẩn thận thì thỉnh thoảng 1 tuần check dầu một lần hay cứ thay nhớt máy 4 lần thì thay nhớt hộp số 1 lần. Còn dầu của các loại Âu Châu thì dùng dầu hộp số đặc biệt, rất mắc và thường thì phải mua của dealer. Bây giờ có nhiều hộp số không thể check dầu đủ hay thiếu. Các bạn muốn check dầu phải nhờ thợ hay dealer làm việc này.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.