Hôm nay,  

Tin Vắn

24/05/200300:00:00(Xem: 9858)
Fedex thử nghiệm xe tải Hybrid
FedEx Express, hãng con của Fedex Corp. đã giới thiệu mẫu xe tải Hybrid có độ ô nhiễm thấp, và loại xe này có thể trở thành xe tiêu chuẩn loại tải cỡ trung cho đội vận chuyển của FedEx Express, công ty đã công bố điều này trong buổi họp báo.
FedEx cho rằng loại xe Hybrid của hãng Optifleet E700 sẽ giãm bớt mức độ ô nhiễm đến 90% và tiết kiệm nhiên liệu thêm 50%.
Eaton Corporation sẽ sản xuất bộ máy loại xe Hybrid cho FedEx Express, mà hãng này đã thỏa thuận mua 20 chiếc xe dùng diesel và điện dùng công nghệ hybrid của Eaton. Có thể vào khoảng cuối năm nay hay vào đầu năm 2004, thì 20 chiếc xe này sẽ lăn bánh trên 4 thành phố của Mỹ hiện chưa biết tên. Những chiếc Hybrid này sẽ chịu đựng những hoạt động thực tế của FedEx để xác định khả năng của xe khi nhập vào môi trường thương mại, vẫn theo lời phát ngôn nhân của công ty.

AAA dự đoán sẽ có nhiều xe bị hư hỏng dọc đường trong mùa hè năm nay
AAA, được xem như là nhà cung cấp các dịch vụ cho xe hơi đứng hàng đầu ở Bắc Mỹ, dự đoán có hơn 7.4 triệu chiếc xe sẽ nằm đường suốt tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám năm nay.
AAA cho rằng dự báo các dịch vụ khẩn cấp cho xe hơi vào mùa hè năm nay dựa vào các nhu cầu về dịch vụ khẩn cấp cho xe hơi phát sinh cùng kỳ cách đây một năm.


Vào tháng Sáu , tháng Bảy và tháng Tám của năm 2003, AAA cho rằng các bộ phận trực thuộc dự đoán phải kéo đến khoảng 3.5 triệu chiếc xe du lịch và tải, câu 1.3 triệu chiếc bình điện, mở cửa cho 1.2 triệu chiếc xe, thay 900,000 vỏ xe bị xẹp, cung cấp xăng cho 100,000 tài xế bị hết xăng dọc đường, giải thoát cho 50,000 chiếc xe bị mắc kẹt, cung cấp dịch vụ trợ giúp trên đường cho 340,000 tài xế có tham gia chương trình.
" Xe cộ nằm đường là chuyện không may trong cuộc sống của hàng triệu tài xế vào mỗi mùa hè," theo lời ông Marshall L. Doney, phó giám đốc của AAA Automotive. " Và bởi vì những vấn đề hỏng xe trên đường có khả năng xảy ra suốt mùa hè hay trong lúc thời tiết quá nóng, AAA mạnh dạn đề nghị các bác tài hãy đem xe của mình đến các chỗ sửa xe có chất lượng để kiểm tra kỹ trước khi chúng ta đưa xe vào những cuộc du hành xa."

Sức mua xe hơi vẫn còn duy trì đều đặn
Việc mua xe mới có giá trung bình suốt tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2003 có thể đã lấy đi 20 tuần lương của một gia đình có mức thu nhập trung bình, trước khi tính thuế, theo Auto Affodability index của Comerica cơ sở tại Dettroit, chỉ số mới nhất về việc mua được chiếc xe hơi mới hợp túi tiền được đọc thấy không có gì thay đổi từ tam cá nguyệt thứ tư năm 2002.
" Các biện pháp kích thích mua xe hơi mới tăng dần có thể giữ cho khả năng mua xe có thể đạt kỷ lục 24 năm," theo David Littman, trưởng phòng kinh tế của Comerica Bank.
Tổng cộng giá cả trung bình một chiếc xe mới, bao gồm luôn tiền lệ phí tài trợ lên đến mức 425,197 trong tam cá nguyệt đầu tiên, tăng 1.1 % so với tam cá nguyệt thứ tư năm 2002, nưng có giảm 0.2% dưới mức tiêu thụ đầu năm.

BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang pjhát triển hoả tiễn bắn từ dàn phóng điện từ đầu tiên trên thế giới – truyền thông nhà nước đưa tin : hoả tiễn này là 1 loại trọng pháo tầm bắn 150 kilomét, là tiện dụng với chiến trường đồi núi như Tây Tạng hay tại các biên giới trong vùng Himalaya.
OTTAWA - Sinh con trong thời gian du lịch để lấy quốc tịch sở tại là ý định phổ thông của người Hoa từ 1 thời gian - hiện tượng này có thể đuợc nhận thấy rõ tại tỉnh bang British Columbia của Canada. Nên, nhân dịp họp đại hội tại Halifax, đảng Bảo Thủ đã biểu quyết thông qua hôm Thứ Bảy 1 đề luật ngưng quốc tịch của đối tượng mà cha và mẹ không là công dân hay thuờng trú nhân. Thông cáo từ đại hội của đảng đối lập này khuyến khích chính quyền Ottawa hủy bỏ hoàn toàn quốc tịch của thành phần kể trên.
GENEVA - Đoàn điều tra của LHQ loan báo : 1 số Tướng lãnh của quân đội Myamar thực hiện các vụ giết chóc và cưỡng hiếp quy mô có ý định diệt chủng với người thiểu số Rohingya – Tuớng tư lệnh và 5 Tướng khác sẽ bị truy tố.
THE HAGUE - Iran trình bày hồ sơ kiện tại tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) trong ngày Thứ Hai về tái trừng phạt của chính quyền Trump – trừng phạt đơn phương của Washington tái tục từ 3 tuần qua.
TEHRAN - Các bộ trưởng quốc phòng của Iran và Syria đã ký thỏa ước về hợp tác quân sự và tái thiết – bộ trưởng quôc phòng Amir Hatami của Iran tuyên bố “Syria đã trải qua giai đoạn khủng hoảng và đang bươc vào thời kỳ tái thiết”, theo tường thuật của thông tấn Tasnim.
KUALA LUMPUR - Thủ Tướng Mahathir tái xác nhận chủ trương của Malaysia là cùng khu vực theo đuổi hiệp ước thuơng mại xuyên Thái Bình Dương (tên tắt CP-TPP) liên kết 11 nước.
SINGAPORE - Doanh nhân Kane Lim 27 tuổi nhận thấy phim “Crazy Rich Asians” mô tả cảnh mua sắm xa xỉ và tiệc tùng linh đình của người châu Á ở nuớc ngoài là sát thực tế. Vừa bước qua tuần lễ thứ nhì, phim này đã thu 60 triệu MK, là tương đối hiếm với 1 phim thuộc thể loại hài kịch lãng mạn. Lim trả lời phỏng vấn của The New Paper “Thời trang, nữ trang, phi cơ riêng trong phim đuợc diễn tả rất khéo” – cũng là người thích mua sắm, Lim định đi Las Vegas trong tháng tới.
PYONGYANG - 1 bản tin phát thanh hôm chủ nhật tại Bắc Hàn tố cáo chính quyền Hoa Kỳ âm mưu mở chiến tranh chống Pyongyang trong lúc đối thoại với nụ cưòi trên mặt – đài phát thanh dẫn bài xã luận trên báo Rodong Sinmun cho hay : lực luợng Hoa Kỳ tập trận tại Nhật để chuẩn bị xâm lăng.
TRÊN PHI CƠ - Lần đầu tiên trong lịch sử cận đại Vatican, Đức giáo hoàng bị một chức sắc cao cấp kêu gọi từ chức vì bưng bít chuyện các tu sĩ lạm dụng tình dục trẻ em.
LOS ANGELES, Calif.--Thời tiết ngày càng gay gắt: các trận cháy rừng California có thể tăng 77% vào năm 2100.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.