Hôm nay,  

Tin Vắn

24/05/200300:00:00(Xem: 10755)
Fedex thử nghiệm xe tải Hybrid
FedEx Express, hãng con của Fedex Corp. đã giới thiệu mẫu xe tải Hybrid có độ ô nhiễm thấp, và loại xe này có thể trở thành xe tiêu chuẩn loại tải cỡ trung cho đội vận chuyển của FedEx Express, công ty đã công bố điều này trong buổi họp báo.
FedEx cho rằng loại xe Hybrid của hãng Optifleet E700 sẽ giãm bớt mức độ ô nhiễm đến 90% và tiết kiệm nhiên liệu thêm 50%.
Eaton Corporation sẽ sản xuất bộ máy loại xe Hybrid cho FedEx Express, mà hãng này đã thỏa thuận mua 20 chiếc xe dùng diesel và điện dùng công nghệ hybrid của Eaton. Có thể vào khoảng cuối năm nay hay vào đầu năm 2004, thì 20 chiếc xe này sẽ lăn bánh trên 4 thành phố của Mỹ hiện chưa biết tên. Những chiếc Hybrid này sẽ chịu đựng những hoạt động thực tế của FedEx để xác định khả năng của xe khi nhập vào môi trường thương mại, vẫn theo lời phát ngôn nhân của công ty.

AAA dự đoán sẽ có nhiều xe bị hư hỏng dọc đường trong mùa hè năm nay
AAA, được xem như là nhà cung cấp các dịch vụ cho xe hơi đứng hàng đầu ở Bắc Mỹ, dự đoán có hơn 7.4 triệu chiếc xe sẽ nằm đường suốt tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám năm nay.
AAA cho rằng dự báo các dịch vụ khẩn cấp cho xe hơi vào mùa hè năm nay dựa vào các nhu cầu về dịch vụ khẩn cấp cho xe hơi phát sinh cùng kỳ cách đây một năm.


Vào tháng Sáu , tháng Bảy và tháng Tám của năm 2003, AAA cho rằng các bộ phận trực thuộc dự đoán phải kéo đến khoảng 3.5 triệu chiếc xe du lịch và tải, câu 1.3 triệu chiếc bình điện, mở cửa cho 1.2 triệu chiếc xe, thay 900,000 vỏ xe bị xẹp, cung cấp xăng cho 100,000 tài xế bị hết xăng dọc đường, giải thoát cho 50,000 chiếc xe bị mắc kẹt, cung cấp dịch vụ trợ giúp trên đường cho 340,000 tài xế có tham gia chương trình.
" Xe cộ nằm đường là chuyện không may trong cuộc sống của hàng triệu tài xế vào mỗi mùa hè," theo lời ông Marshall L. Doney, phó giám đốc của AAA Automotive. " Và bởi vì những vấn đề hỏng xe trên đường có khả năng xảy ra suốt mùa hè hay trong lúc thời tiết quá nóng, AAA mạnh dạn đề nghị các bác tài hãy đem xe của mình đến các chỗ sửa xe có chất lượng để kiểm tra kỹ trước khi chúng ta đưa xe vào những cuộc du hành xa."

Sức mua xe hơi vẫn còn duy trì đều đặn
Việc mua xe mới có giá trung bình suốt tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2003 có thể đã lấy đi 20 tuần lương của một gia đình có mức thu nhập trung bình, trước khi tính thuế, theo Auto Affodability index của Comerica cơ sở tại Dettroit, chỉ số mới nhất về việc mua được chiếc xe hơi mới hợp túi tiền được đọc thấy không có gì thay đổi từ tam cá nguyệt thứ tư năm 2002.
" Các biện pháp kích thích mua xe hơi mới tăng dần có thể giữ cho khả năng mua xe có thể đạt kỷ lục 24 năm," theo David Littman, trưởng phòng kinh tế của Comerica Bank.
Tổng cộng giá cả trung bình một chiếc xe mới, bao gồm luôn tiền lệ phí tài trợ lên đến mức 425,197 trong tam cá nguyệt đầu tiên, tăng 1.1 % so với tam cá nguyệt thứ tư năm 2002, nưng có giảm 0.2% dưới mức tiêu thụ đầu năm.

Ontario, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 10:30 sáng Thứ Bảy ngày 30 tháng 6 năm 2018, tại Chùa Quang Thiện, số 704 E. đường “E” ST., Ontario, CA 91764, do Hòa Thượng Thích Minh Dung, Phụ Tá Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Quang Thiện và Tu Viện Sơn Tùng cùng môn đồ pháp quyến đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm và Húy Kỵ Lần Thứ 10 Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, và 5 năm Đại Lão Hòa Thượng Thích Nguyên Lai Chứng Minh chùa Quang Thiện viên tịch.
Làm thế nào có thể vẽ lên được những hư vỡ? Thí dụ, để vẽ lên những nét mong manh dòn vỡ trong đời người, như một mối tình của thời mới lớn, và ký ức chỉ còn là một dáng nghiên của người thiếu nữ trong nắng chiều? Hay những hư vỡ lớn hơn, thí dụ những đau đớn của một dân tộc trong năm 1968?
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa có cảnh báo về giao dịch lừa đảo qua email xảy ra tại ngân hàng này.
Bài viết đầu tiên của Tố Nguyễn tới vào tháng Sáu, tháng cuối của Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX - 2017-18. Thư gửi kèm bài tác giảviết “Tôi tên Tố Nguyễn, đang làm tax accountant ở Los Angeles, thường xuyên theo dõi mục Viết Về Nước Mỹ. Tôi rất xúc động khi đọc những câu chuyện đời của người Việt trên xứ Mỹ, giờ tôi xin góp câu chuyện thật của tôi...” Sau đây là bài viết thứ hai của cô.
Bắc Kinh đã mở chiến dịch sử dụng truyền thông và báo chí tiếng Hoa để định hướng cử tri gốc Hoa là bị “kỳ thị chủng tộc”, rồi lèo lái dư luận ảnh hưởng đến kết quả của các cuộc bầu cử sắp tới tại Úc châu
để ủng hộ chương trình học bổng của Đề Án Zangpo Project dành cho quý Tăng Ni sinh và học viên người Việt hiện đang theo học Tạng ngữ và Phật học tại các đại học, ni viện và trung tâm Phật Giáo Tây Tạng ở Ấn Độ và Nepal
Nhưng nước Việt Nam có triệu triệu cây sậy mong manh đã nằm rạp xuống và bật lên dũng cảm những cây sậy trước những cường quốc và giặc ngoại xâm
Tôi đến Mỹ đầu tuổi đôi mươi. Tôi đã lao vào một cuộc phiêu lưu, đã hứng lấy những kinh hoàng không ai tưởng tượng được, để bắt đầu một cuộc đời mới với cái vạ tuyệt thông trùm phủ lên tất cả mọi người dân Việt lưu lạc
Để qúi ông Hồ Chí Minh, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng ... có cơ hội trở thành những vị chủ tịch nước (thay cho đám quan thống sứ và công sứ thời thuộc địa) phải có hằng triệu thanh niên Việt Nam mất mạng, và vô số những bà mẹ mất con
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.