Hôm nay,  

Tin Vắn

24/05/200300:00:00(Xem: 6643)
Fedex thử nghiệm xe tải Hybrid
FedEx Express, hãng con của Fedex Corp. đã giới thiệu mẫu xe tải Hybrid có độ ô nhiễm thấp, và loại xe này có thể trở thành xe tiêu chuẩn loại tải cỡ trung cho đội vận chuyển của FedEx Express, công ty đã công bố điều này trong buổi họp báo.
FedEx cho rằng loại xe Hybrid của hãng Optifleet E700 sẽ giãm bớt mức độ ô nhiễm đến 90% và tiết kiệm nhiên liệu thêm 50%.
Eaton Corporation sẽ sản xuất bộ máy loại xe Hybrid cho FedEx Express, mà hãng này đã thỏa thuận mua 20 chiếc xe dùng diesel và điện dùng công nghệ hybrid của Eaton. Có thể vào khoảng cuối năm nay hay vào đầu năm 2004, thì 20 chiếc xe này sẽ lăn bánh trên 4 thành phố của Mỹ hiện chưa biết tên. Những chiếc Hybrid này sẽ chịu đựng những hoạt động thực tế của FedEx để xác định khả năng của xe khi nhập vào môi trường thương mại, vẫn theo lời phát ngôn nhân của công ty.

AAA dự đoán sẽ có nhiều xe bị hư hỏng dọc đường trong mùa hè năm nay
AAA, được xem như là nhà cung cấp các dịch vụ cho xe hơi đứng hàng đầu ở Bắc Mỹ, dự đoán có hơn 7.4 triệu chiếc xe sẽ nằm đường suốt tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám năm nay.
AAA cho rằng dự báo các dịch vụ khẩn cấp cho xe hơi vào mùa hè năm nay dựa vào các nhu cầu về dịch vụ khẩn cấp cho xe hơi phát sinh cùng kỳ cách đây một năm.


Vào tháng Sáu , tháng Bảy và tháng Tám của năm 2003, AAA cho rằng các bộ phận trực thuộc dự đoán phải kéo đến khoảng 3.5 triệu chiếc xe du lịch và tải, câu 1.3 triệu chiếc bình điện, mở cửa cho 1.2 triệu chiếc xe, thay 900,000 vỏ xe bị xẹp, cung cấp xăng cho 100,000 tài xế bị hết xăng dọc đường, giải thoát cho 50,000 chiếc xe bị mắc kẹt, cung cấp dịch vụ trợ giúp trên đường cho 340,000 tài xế có tham gia chương trình.
" Xe cộ nằm đường là chuyện không may trong cuộc sống của hàng triệu tài xế vào mỗi mùa hè," theo lời ông Marshall L. Doney, phó giám đốc của AAA Automotive. " Và bởi vì những vấn đề hỏng xe trên đường có khả năng xảy ra suốt mùa hè hay trong lúc thời tiết quá nóng, AAA mạnh dạn đề nghị các bác tài hãy đem xe của mình đến các chỗ sửa xe có chất lượng để kiểm tra kỹ trước khi chúng ta đưa xe vào những cuộc du hành xa."

Sức mua xe hơi vẫn còn duy trì đều đặn
Việc mua xe mới có giá trung bình suốt tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2003 có thể đã lấy đi 20 tuần lương của một gia đình có mức thu nhập trung bình, trước khi tính thuế, theo Auto Affodability index của Comerica cơ sở tại Dettroit, chỉ số mới nhất về việc mua được chiếc xe hơi mới hợp túi tiền được đọc thấy không có gì thay đổi từ tam cá nguyệt thứ tư năm 2002.
" Các biện pháp kích thích mua xe hơi mới tăng dần có thể giữ cho khả năng mua xe có thể đạt kỷ lục 24 năm," theo David Littman, trưởng phòng kinh tế của Comerica Bank.
Tổng cộng giá cả trung bình một chiếc xe mới, bao gồm luôn tiền lệ phí tài trợ lên đến mức 425,197 trong tam cá nguyệt đầu tiên, tăng 1.1 % so với tam cá nguyệt thứ tư năm 2002, nưng có giảm 0.2% dưới mức tiêu thụ đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây, thêm bài viết mới của bà.
hai câu liễn ở cổng trường Petrus Ký, nay đã không còn: Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt. Âu tây khoa học yếu minh tâm mà vị Giáo sư Hán văn kỳ cựu của trường cách đây 7, 8 chục năm đề nghị, biểu lộ tinh thần của ông Trương Vĩnh Ký.
Dĩ nhiên là bất toàn, nhưng ngay cả khi hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un đột ngột cắt ngắn, không có gì ký kết... Việt Nam vẫn thắng lớn.
TAIPEI, Đài Loan -- Coi chừng: Đeo tai nghe để nghe nhạc khi ngủ, học sinh lớp 8 đột nhiên mất thính giác...
WASHINGTON/SEOUL -- Thế là Nam Hàn phải đóng vai dàn hòa Donald Trump và Kim Jong Un.
BRUSSELS - Tổ chức NATO đang mở rộng sự hiện diện của hải quân tại Hắc Hải – giới chuyên môn nhận xét: đó là tín hiệu cho hiểu NATO không chấp nhận sự phát triển “dấu chân quân sự” của Nga trong vùng.
ALGIERS - Hàng chục ngàn người xuống đường tại thủ đô Algeria hôm Thứ Bảy để phản đối quyết định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
TRIPOLI - Lãnh đạo của chính quyền hòa giải quốc gia trụ sở Tripoli được quốc tế công nhận, là Fayez al-Sarraj, và sứ quân Khalifa Haftar kiểm soát miền đông Libya họp tại Abu Dhabi tuần này đã thỏa thuận tổ chức tổng tuyển cử, theo loan báo của LHQ.
EVANSVILLE, IN – Thịt được tạo ra trong phòng thí nghiệm – không được nuôi trong vườn nhà nông – có thể sẽ bắt đầu xuất hiện trên thực đơn nhà hàng và ở các quày thịt trên khắp thế giới trong năm 2019.
SEATTLE - Thống đốc của tiểu bang Washington định tranh cử TT năm 2020 – thống đốc Jay Inslee 68 tuổi loan báo: sẽ tìm kiếm sự đề cử của đảng DC.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.