Hôm nay,  

Mazda 6

08/11/200300:00:00(Xem: 6864)
xh_11082003_1
Mệt mỏi vì loại xe du lịch hàng ngày, sao bạn không thử từ bỏ chiếc buồng lái quen thuộc để làm quen với một chiếc xe mới có nội thất đẹp và nhất là có đường chạy tuyệt vời. Chúng ta hãy nhìn qua chiếc Mazda6 -2004 xem thử có gì mới lạ.
Xe Mazda được biết đến chính yếu nhờ sử dụng bộ máy xoay tròn (chứ không phải như loại truyền thống có piston lên xuống) và chiếc thể thao RX-7.
Mazda đặt lên bàn cân chiếc 626 chính vào lúc người ta cần đến chiếc xe có kiểu gọn của Châu Âu kết hợp với sức mạnh và tính bền bĩ của loại xe Nhật, nhưng người tiêu thụ lại không muốn tiêu nhiều tiền cho nó. Khởi thủy tại Hoa Kỳ vào năm 1979, là chiếc Mazda gia đình cỡ trung, chiếc 626 được tái thiết kế lần đầu vào năm 1983, khi đó chiếc xe có 5 cửa, gia nhập vào đội ngũ xe gia đình và xe hai cửa thời bấy giờ. Tiếp tục vào năm 1988, chiếc 626 lại trở thành xe du lịch gia đình, xe hai cửa và xe có hatchback-5cửa với động cơ turbo. Rồi đến thời kỳ tái thiết kế tiếp theo vào năm 1993, chiếc c oupe hai cửa tách ra khỏi dòng xe để trở thành chiếc MX-6, không còn cửa đuôi nữa, sau đó được tái thiết kế vào năm 1998.
Vào năm 2003, Mazda khởi sự có thêm một tên mới, bộ máy mới và kiểu dáng gọn gàng khiến người ta phải chú ý. Tuy vậy Mazda6 vẫn phải chịu ảnh hưởng chung của sự trì trệ doanh số bán trên khắp nước Mỹ.
Trong khi thiết kế chiếc Mazda6 hãng xe đã tìm cách giải thích triết lý của kiểu thiết kế mới gọi là "Cảm xúc khi hoạt động."theo triết lý này Mazda ví chiếc xe hơi hay xe tải là những tay lực sĩ bởi vì dáng vẻ ngoài và sức mạnh của chúng. Sự thoải mái của người lái, phần tiện nghi của xe và an toàn là ưu tiên hơn hết.
Mazda6 thừa hưởng triết lý này nên xe bám đường rất tốt, kiểu đẹp và buồng lái vào hạng khá. Không giống như những xe gia đình khác chỉ chú ý về chức năng, chiếc Mazda này có chú ý thêm về phía người lái. Xe tuy có hơi nhỏ hơn vài địch thủ nhưng do yếu tố nó được bán trên nhiều quốc gia trên thế giới có nhiều nước không yêu cầu xe lớn lắm như Châu Âu chẳng hạn vì lý do địa lý, nhưng nếu bạn không ngồi vào sau tay lái thì bạn sẽ kông thấy sự khác biệt với những chiếc xe khác, máy xe có thể không mạnh như một số xe khác nhưng máy êm như ru và trơn tru có thể bù đắp lại phần khiếm khuyết về sức mạnh nói chung.
Mazda6 mới sẽ xuất hiện với hai kiểu 4 cửa hatchback và kiểu wagon vào giữa năm, cả hai kiểu này vẫn giữ được nét hấp dẫn của xe gia đình thêm nữa là phần chở hàng rộng thêm. Dù sao thì chiếc Mazda6 vẫn là chiếc xe độc đáo, nếu bạn có ý kiến giống như một số người cho là chiếc Camry hay Accord là chưa đủ đối với bạn, thì chiếc du lịch cỡ trung Mazda6 là sự thay đổi hoàn hảo nhất.

Kiểu xe và tùy chọn-thoạt tiên Mazda6 chỉ có loại xe gia đình có 4 cửa hatchback và loạiWagon được thêm vào khoảng giữa năm. Hai loại này đều có kiểu căn bản i và cao cấp S. Các thiết bị tiêu chuẩn trên kiểu xe "i" bao gồm bánh xe 16 inch, tay lái chỉnh xa hay gần tài xế, máy lạnh, dàn CD 6 loa, tay lái có gắn nút chỉnh nhạc chỉnh tốc độ tự động và chỉnh kiếng , kiếng chiếu hậu và khóa xe bằng điện. Kiểu xe S thêm máy V6, mâm đúc 17 inch, chỗ tựa lưng tài xế có thể chỉnh được và hệ thống điều hòa nhiệt độ. Cả hai kiểu đều có tùy chọn sang trọng- có thêm ghế da, ghế tài xế chỉnh điện, đồng hồ có lân tinh màu đỏ, ghế ngồi và kiếng chiếu hậu có sưởi, và tùy chọn loại thể thao, có đèn sương mù, có body kit, viền trong xe bằng titanium và có đuôi, kiểu này có thể chọn rim 16 háy inch. Những tùy chọn khác bao gồm dàn âm thanh Bose với CD changer trong dashboard và có cửa mui.
Máy xe tiêu chuẩn với kiểu I là 2.3 lit, hai cam, 4 máy mạnh 160 mã lực, hộp số tay 5 số là tiêu chuẩn, nhưng người mua có thể chọn mua hộp số tự động 4 số tùy chọn. Kiểu S có máy V6 -3 lit mạnh 220 mã lực, chiếc này có thể được trang bị với hộp số tay 5 số hay bạn có thể tùy chọn số hộp số tự động 5 số với cần số có thể sang như số tay.
An toàn- tất cả các xe đều được trang bị thắng đĩa cả 4 bánh, ghế ngồi phía trước có bảo vệ giãm chấn thương nơi cổ khi xãy ra chuyện. Hệ thống thắng ABS với hệ thống phân phối lực thắng bằng điện tử và hệ thống bình ổn xe là tiêu chuẩn của chiếc S và là tùy chọn của chiếc i. Tùy chọn của cả hai kiểu có túi hơi bên cạnh và túi hơi cho người ngối trước xe, và màn hơi bên cạnh lớn toàn phần, Mazda6 được điểm rating 3 sao cho người ngồi phía trước. Trong đợt kiểm tra của IIHS va chạm phía trước xe Mazda có hạng "Good".
Nội thất và các đặc tính đặc biệt-trong buồng lái Mazda sạch và tân kỳbởi vì kiểu thiết kế chắc chắn có chất lượng và các cần chỉnh dễ sử dụng. Phần lớn các chất liệu dùng trong nội thất chiếc xe hấp dẫn nhưng vẫn còn thấp hơn chất lượng nội thất trong các xe hàng đầu như Accord hay Passat một bậc, ghế ngồi phía sau có thể tách ra theo kiểu 60/40 thêm chỗ cho hàng hóa.
Như những chiếc xe khác trong hãng, Mazda có máy êm đặc biệt là máy V6, lái Mazda6 thoải mái từ xa lộ cho đến các góc cua, hệ thống nhún rất cân bằng tay lái. Tóm lại Mazda6 là chiếc xe dùng để đi lại ngày thường và dạo chơi trên xa lộ vào cuối tuần đều tuyệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng trăm người Việt đã tập trung biểu tình chống CSVN vi phạm nhân quyền trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp kiểm điểm định kỳ của cơ quan quốc tế này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 22 tháng 1.
Tôi ước mong cuối cuộc đời xin một lần được đưa em về Nha Trang, quê Mẹ mình hiền hòa và thơ mộng, để em có dịp ngồi trên con đò nhỏ xuôi theo dòng sông Cái trong xanh, con đò lờ đờ trôi dọc theo bờ cỏ dại, chen giữa những hàng dừa chi chít, rũ lá rợp trời, trên đường về Lư Cấm, để thăm mộ Mẹ, trong dịp Xuân Về Tết Đến năm nay.
Hoa là hình ảnh gắn liền với Tết. Hoa là hy vọng, là ước mơ cho trọn năm sắp tới… Báo Người Đưa Tin kể chuyện hoa Đà Nẵng… Còn 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức gõ cửa. Tuy nhiên, ngay từ giây phút này, người dân trồng hoa làng Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tất bật chăm bón những khâu cuối cùng để chuẩn bị phục vụ hoa dịp Tết. Năm nay làng hoa Vân Dương trồng chủ yếu các loại hoa cúc, hoa trạng nguyên, hoa ly, hoa mào gà, dạ yến thảo, hướng dương… Hoa cúc thì nhập giống của Đà Lạt, hoa ly thì lấy giống ở Hà Lan, các loại hoa khác đa số nhập giống từ TP. SG.
Tác giả cùng hai con gái tới Mỹ ngày 27 tháng Bảy năm 2001 theo diện đoàn tụ. Mười sáu năm sau, bà là chủ tiệm Nails ở Texas và kết hôn với một người Mỹ. Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự năm thứ mười chín, 2018. Bài viết sau đây được trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi 2019, hiện đang phát hành khắp nơi.
Kiều khuyên Từ Hải ra hàng nên Từ bị phục binh vì Tôn Hiến bội hứa. Từ chết đứng như một cột trụ chống trời. Kiều khóc than thì thây Từ mới ngã xuống. Câu cảm động nhứt đoạn nầy là : Tôi tưởng vậy có đâu hay vậy!
Trong kho tàng văn chương truyền khẩu hay huyền thoại Việt Nam đã có nhiều chuyện duyên-nợ.
Lâu nay, trong tiếng gào khóc của người dân oan khắp ba miền đất nước, hoà trong nước mắt bao giờ cũng có những kể lể, trách mắng, đầy phẫn uất với tiếng “nó”: nó đến kìa; nó rình rập; nó ác lắm;… hay chúng nó tàn nhẫn lắm!
Bún chả, hay mì quảng? Đó là câu hỏi sẽ được TT Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un trả lời. Hỏi cách khác: Hà Nội hay Đà Nẵng?
SEOUL - Trong lúc 2 bên chuẩn bị đối thoại Trump-Kim thứ nhì, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ loan báo khám phá thêm 1 căn cứ phi đạn bí mật tại Bắc Hàn, là 1 trong 20 địa điểm không khai báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.