Hôm nay,  

Xe Du Lịch 2004

28/02/200400:00:00(Xem: 4343)
xh_02282004_1xh_02282004_2xh_02282004_3
H1: BMW 330 Ci, H2: Audi S4, H3: Honda Civic

Trong thời buổi hiện tại, cho dù SUV đang có giá, nhưng mấy ai trong chúng ta, nhà nào cũng có ít nhất là một chiếc du lịch gia đình, có loại lớn nhỏ tùy theo nhu cầu, nhưng hiện trong lúc này, giá dầu vẫn còn là vấn đề chưa giải quyết được, cho dù nhà chế tạo xe có tung ra các kiểu xe chạy điện, dùng hỗn hợp xăng và điện hay ngay cả dùng hidrogen, thì vấn đề đặt ra là gía thành ban đầu vẫn còn cao, cho nên xe du lịch gia đình vẫn còn chổ đứng vững chắc của nó, giá xe hạ, tiêu thụ xăng ít hơn các chiếc tải pickup hay SUV, và các nhà chế tạo ngày càng cố gắng hạ mức tiêu hao nhiên liệu xuống. Có người trước đây dùng xe du lịch, nay chuyển qua SUV, sau một thời gian lại muốn trở về với loại xe du lịch. So với SUV , xe du lịch êm hơn, ít hao xăng hơn, chạy cua hay hơn nhiều, và khi bạn làm chủ chiếc du lịch mui trần thì mùa hè thật là thú vị.
Hôm nay chúng ta thử điểm qua thị trường xe du lịch hiện giờ, bao gồm giá cả và ưu khuyết điểm của từng chiếc xe, theo các chuyên gia về xe hơi của Edmunds.

BMW Series-3 2004
Giá MSRP: $28,795-$37,645
Ưu: Sang trọng, mạnh mẽ, khởi động 4 bánh kiểu du lịch và Wagon.
Khuyết: Giá cao, chỗ ngồi phía sau có giới hạn và khoang chở hành lý cũng giới hạn.
Edmunds: đây là chiếc xe tốt nhất trong loại xe gần sang trọng.

Audi A4-du lịch cỡ nhỏ 2004
Giá MSRP $25,970 đến $34,710
Ưu: Thiết kế nội thất tuyệt vời, tay lái nhạy, chính xác, có sẵn bộ số CVT và khởi động bằng 4 bánh.
Khuyết: giá tăng cao rất nhanh với các tùy chọn.
Edmunds: A4 là xe sang trọng, thể thao, chống được cái lạnh mùa đông và giá rẻ hơn BMW Series-3.

Chevrolet Cavalier - 2004
Giá MSRP $15,000 đến $18,175
Ưu: Giá thấp, 4 máy mạnh, có tùy chọn radio satellite, hệ thống đóng mở cửa ga ra OnStar.
Khuyết: Thiết kế trong ngoài cũ xưa, vật liệu rẻ tiền, giá trị bán lại thấp, thử nghiệm đụng xe kém.
Edmunds: Tuy rằng có dáng ngoài trông mới, nhưng không dấu được vẻ lỗi thời.

Dodge Neon - 2004
Giá MSRP $13,840 đến $17,990
Ưu: Đi cua thú vị, thắng ăn, dàn nhạc hay.
Khuyết: chưa hoàn thiện, vài chi tiết nội thất kém chất lượng.
Edmunds: nếu tìm chiếc xe tiết kiệm chắc phải tìm chiếc khác, nhưng Neon cũng có thế mạnh, như vòng lái và dàn máy nghe nhạc trên xe rất mạnh.
Ford Focus - 2004
Ưu: Nội thất rộng, tay lái nhạy, thân xe có cấu hình và cá tính.
Khuyết: chỗ ngồi chưa thoải mái cho mọi người, chưa bền như các xe cùng loại.
Edmunds: Focus là xe nhỏ tuyệt vời, lái vui, ít hao xăng, khó kiếm chiếc xe hợp với nhu cầu của bạn như chiếc này.
Honda Civic - 2004
Giá MSRP: $13,500 đến $21,140
Ưu: ít hao xăng, máy xe ít ô nhiểm, nội thất rộng, xe có tiếng bền và chất lượng.
Khuyết: Giá cao, thắng ABS không sẵn trên kiểu DX và LX.
Edmunds: Hoàn thiện nhất, xe tiết kiệm xăng.

Audi S4 -2004
Giá MSRP $47,520 đến $48,070
Ưu: chạy nhanh, đi cua chắc, vật liệu chất lượng cao, phòng lái thiết kế hấp dẫn.
Khuyết: Ghế ngồi phía sau nhỏ, giá cả ngang ngửa với các địch thủ truyền thống.
Edmunds: Tuy không mê hoặc như BMW M3, chiếc S4 vẫn cống hiến nhiều cá tính sống động.

Chevrolet Aveo - 2004
Giá MSRP $9,995 đến $12,585
Ưu: giá rẻ, trần cao, thiết kế hợp lý, MP3 player, kiểu Hatchback có khoang chở hàng khá.
Khuyết: Ghế ngồi phẳng lì, bảo hành ngắn.
Edmunds: chạy hoàn thiện và rộng rãi khiến chiếc này trở thành xe nhỏ tốt trên thị trường.

Dodge Neon SRT -2004
Giá MSRP: $20,995
Ưu: nhiều mã lực so với xe cùng giá, có dàn nhún hoàn hảo, tiếng pô nổ dòn.
Khuyết: chưa hoàn thiện, nội thất kém.
Edmunds: tốc độ nhanh với dàn nhúng hậu thuẫn, SRT là chiếc bạn không thể từ chối với giá quá rẽ.
Hyundai Elantra - 2004
Giá MSRP: $13,839 đến $16,189
Ưu: xe chắc chắn, máy mạnh, thừa các tiêu chuẩn cần thiết, giá cực thấp, bảo hành dài hạn.
Khuyết: điểm thử nghiệm đụng xe kém, thắng ABS phải chọn thêm.
Edmunds: giữa loại xe thấp tiền, chạy mạnh và bảo hành lâu thì chiếc Elantra là chiếc có giá trị nhất trên thị trường xe nhỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MONTRAL - Trong lúc 2 nguyên thủ sắp tái ngộ tại Vietnam, Hoa Kỳ ngăn trở nỗ lực của LHQ giúp Bắc Hàn tăng tiến ngành hàng không dân sự để mở không phận cho các đường bay quốc tế - Washington muốn thấy thiện chí cụ thể của Pyongyang về phi nguyên tử như đã hứa hẹn trong Thông Cáo Chung Singapore Tháng 6-2018.
LONDON - 7 dân biểu của đảng Lao Động bất đồng về Brexit và về chống-Jew với lãnh tụ Jeremy Corbyn đã từ chức.
TEHRAN - TT Rouhani tuyên bố “Trừng phạt kinh tế là gây chiến” và xác nhận “chiến tranh kinh tế gây khó khăn hơn chiến tranh quân sự” – phát biểu kể trên được nguyên thủ Iran neu ra nhân dịp khánh thành giai đọan cuối cùng của công trình xây dựng nhà máy lọc dầu Persian Gulf Star khởi công năm 2006.
JERUSALEM - Nổi giận vì các tuyên bố của giới lãnh đạo Israel về sự liên quan với vụ bách hại gọi là Holocaust, Ba Lan rút lui, không dự hội nghị thượng đỉnh Trung Âu. Israel định tiếp đón hội nghị thượng đỉnh của nhóm gọi là Visegrad (gồm Ba Lan, Hungary, Czech và Slovakia) từ Trung Âu. Đức Quốc Xã tàn sát 6 triệu người Jew, phần lớn tại Ba Lan – 1 số người Ba Lan cộng tác với quân Đức chiếm đóng.
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN BẮC SYRIA - Viên chỉ huy của “lực lượng dân chủ Syria - SDF” hô hào liên minh đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu giữ lại Syria từ 1000 đến 1500 quân, và hy vọng TT Trump đình chỉ kế hoạch triệt thoái hoàn toàn. Sau cuộc hội đàm với các Tướng chiến trường của Hoa Kỳ tại 1 căn cứ miền bắc Syria, thủ lãnh Kobani nêu đề nghị cụ thể như trên.
NEW DEHLI - 10 ngày sau vụ cảnh sát bán quân sự bị tấn công bằng bom xe tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir, 41 người thiệt mạng, lực lượng chính phủ mở chiến dịch tiễu phạt – loạn quân Hồi Giáo đặt căn cứ trên lãnh thổ Pakistan giao chiến tại Quận Nam của Kashmir, gây 4 tử vong đối phương.
ISLAMABAD - Trong chuyến công du 3 nước, thế tử Mohamed bin Salman đã đến thủ đô Pakistan hôm chủ nhật với mong đợi loan báo tài trợ phát triển – nhân vật thực quyền này từng hứa hẹn trên 10 tỉ MK đầu tư của vương triều Riyadh khi Thủ Tướng Imran Khan viếng thăm Saudi hồi Tháng 10-2018.
NEW ORLEANS - Tin cảnh sát xác nhận : 5 người chờ đón xe bus trúng đạn khi cảnh sát đuổi bắt 1 nghi can cướp giựt – cảnh sát trưởng Shaun Ferguscon cho biết : nghi can bị bắn chết và súng nổ trong suốt cuộc rượt bắt.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NPR phát sóng ngày Thứ Hai 18-2, nguyên giám đốc FBI Andrew McCabe tố cáo chiến dịch chống phá của TT Trump không ngừng đả kích cơ quan này trong 2 năm qua. Ông McCabe đang giới thiệu với công chúng tập sách mới của ông tựa đề “How FBI Protects America in the Age of Terrorism and Trump” – đó là lý do để ông viết sách.
SACRAMENTO - Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Xavier Beccera của California hôm Thứ Hai tuyên bố với CNN “Chúng tôi nộp hồ sơ kiện hôm nay - chúng tôi muốn ngăn TT xâm phạm hiến pháp, hệ thống phân quyền, không trộm tiền từ công quỹ”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.