Hôm nay,  

Tin Vắn

06/03/200400:00:00(Xem: 9793)
Ford hướng đến Châu Á
Hãng xe Ford đang có kế hoạch sử dụng mạng Internet để chào hàng các xe hơi và xe tải của hãng đến các khách hàng Việt Nam, Đại Hàn và Trung Quốc.
Một mạng Web mới của hãng có tên làwww.fordvehicles. com/asia đang có thời điểm chính thức để trình làng vào ngày thứ Bảy tại Chinese New Year Festival and Paradise tại San Francisco, nơi mà Ford đang tài trợ.
Ford tin rằng họ làhãng chế tạo xe hơi nội địa đầu tiên, tung ra những thông tin thuộc loại này lên mạng Internet qua nhiều ngôn ngữ như vậy, theo phát ngôn viên của hãng Mitchell Johnson.
Làm một vòng kiểm tra trên mạng Internet của 29 nhãn hiệu xe hơi khác nhau hôm thứ tư cho thấy chỉ có hãng Toyota(www.toyota.com) là có ngôn ngữ Trung quốc nối với tranh nhà. Một nữ phát ngôn nhân của hãng cho biết tiếng Trung quốc đã được thêm vào trang mạng của Toyota vào tháng 4 năm 2003. Và điều này có liên quan đến hai chiếc xe mới là Camry và Minivan Sienna.
Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc Hyundai (www.hyundaiusa.com) cũng nối mạng bằng tiếng Hàn. Chưa có nhà chế tạo nào dùng tiếng Việt Nam trên mạng.
Có 9 nhà chế tạo xe đã dùng tiếng Tây Ban Nha (Spanish) trên mạng.
Cho đến hiện nay, trên các mạng dùng ngôn ngữ Á Châu của Ford dùng tải xuống mạng chỉ có 3 ngôn ngữ kể trên. Hãng Ford nói trong tương lai, những nghiên cứu mới cùng những công cụ trợ giúp việc mua xe sẽ được thêm vào.

Thử nghiệm va chạm ngay cảng xe du lịch
Washington- có 6 chiếc xe du lịch cỡ trung tỏ ra yếu kém trong việc thử nghiệm va chạm ngay tại cản xe, theo báo cáo của kỹ nghệ bảo hiểm xe hơi, với vận tốc chỉ có
5 mph khi thử nghiệm va chạm vậy mà các xe này phải trả trung bình trên $500 cho việc sửa chữa.


Có các chiếc sau đây được thử nghiệm là Mitsubishi Galant 2004, Chevrolet Malibu 2004, Acura TSX 2004, Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL 2004.
Chiếc Mitsubishi Galant 2004 có mức sửa chữa thấp nhất trong thử nghiệm trung bình là $525 sửa chữa một trong 4 lần thử nghiệm, theo kết quả được tung ra hồi chủ nhật do Viện Bảo Hiểm An Toàn Giao Thông phổ biến. Malibu 2004 và Acura TSX thuộc cùng nhóm tệ nhất trung bình phải chi cho sửa chữa là hơn $950 cho hư hỏng của mỗi một trong 4 lần thử nghiệm.
Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL cùng vào nhóm tệ thứ hai, các xe này trung bình chi trả từ $613 đến $731 cho mỗi một lần trong 4 lần thử nghiệm.
"Những xe du lịch cỡ trung này có giá trị từ hông đác tiền cho đến loại sang trọng, nhưng chúng có điểm chung là cùng mang loại cản xe không nên bị chạm vào," theo Adrian Lund, trưởng văn phòng của Viện Bảo Hiểm.
Trong bốn cuộc thử nghiệm thì được xảy ra với vận tốc 5mph cho cản trước trong bãi đậu xe hay trên đường đông đúc, cản trước xe sẽ chịu lực tác động bằng thanh chắn phẳng và thanh chắn đặt xéo góc. Cản xe phía sau sẽ chịu lực tác động từ thanh phẳng như cản xe khác và một lực từ thân cột.
Viện Bảo Hiểm thử nghiệm các loại xe mới hay xe tái thiết kế khi chúng được tung ra thị trường. Acura TSX có mức sửa chữa cao nhất khi nó bị đụng vào một cây cột, mức sửa chửa có thể lên đến$1,559. Lund cho rằng cản xe không bảo vệ được phần trunk xe và phần thân sau của xe, riêng trunk không, chi phí để kéo thẳng ra và sơn lại tốn mất $500.
Lund cũng chỉ trích một số xe mới có cản xe yếu có thể bị xụp vào hai bên thân xe khi có va chạm.

LOS ANGELES – Thị trường nhà cửa tại Nam California đang lắng xuống sau thời kỳ nóng bỏng.
CALIFORNIA – Tỉ lệ béo phì trong trẻ em tuổi từ 10 tới 17 tại California cao hơn 30 tiểu bang khác, theo một phúc trình mới từ The Robert Wood Johnson Foundation cho biết.
HANOI -- Có phải nhà nước sẽ cho lập thêm công đoàn, và sẽ cho công nhân tự do gia nhập công đoàn ngài nhà nước? Và cho các công đoàn cạnh tranh nhau? Đó là điều kiện của một số thương ước quốc tế, đặc biệt là Hiệp định CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương).
HANOI -- Người Trung Quốc tràn vào Đà Nẵng kinh doanh du lịch... Báo Người Đưa Tin ghi nhận tình hình: Đà Nẵng "đau đầu" vì người nước ngoài dẫn tour "chui"...
Một số liệu vừa được công bố của Tổng cục Thống kê, trong 10 tháng của năm 2018, tính bình quân mỗi tháng thì người tiêu dùng tại Việt Nam chi hơn 44,000 tỉ đồng để đi ăn uống, lưu trú bên ngoài gia đình. theo Thanh Niên (TNO).
Theo báo cáo của Bộ Công thương, trong 9 tháng đầu năm 2018, Việt Nam xuất cảng hơn 200 triệu sản phẩm da giày, đạt giá trị 11.7 tỷ USD (so với kế hoạch cả năm là 20 tỷ USD), tăng 10.5% so với cùng kỳ năm 2017, theo báo điện tử Người Tiêu Dùng (NTD).
HANOI -- Một tờ báo ở Hà Nội nổi tiếng với các nghiên cứu về Biển Đông đã bị nhà nước phạt. Bản tin RFA kể rằng báo Giáo dục VN mới bị phạt 30 triệu đồng - tức là khoảng 1.300 đôla Mỹ. Cục báo chí thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông vào ngày 1/11 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.
Thành phố Hội An quá tải... Đông vô số kể... Chật chội kể gì... Báo Dân Trí kể: TP Hội An hiện có 92 ngàn dân nhưng mỗi năm đón trên 4 triệu du khách trong và ngoài nước. Du khách ngày càng đông nhưng hạ tầng đô thị, cơ sở đón tiếp, dịch vụ cho du khách… chưa phát triển tương xứng nên đô thị cổ Hội An trở nên quá tải…
Tác giả tên thật Trịnh Thị Đông, hiện là cư dân Arkansas, sinh năm 1951, nguyên quán Bình Dương. Nghề nghiệp: Giáo viên anh ngữ cấp 2. Tới Mỹ vào tháng 8, 1985, bà dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7, 2016 và đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2017. Sang năm 2018, Dong Trinh có thêm giải Vinh Danh Tác Giả, thường được gọi đùa là giải Á hậu. Bài viết mới nhất kể về một tai nạn của tác giả. Kính chúc bà mau hồi phục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.