Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/200600:00:00(Xem: 9556)

- LHQ XIN NGƯNG BẮN TRONG 72 GIỜ ĐỂ DI TẢN

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói chuyện với truyền thông bên ngoài Hội Đồng Bảo An LHQ hôm 28-7-2006 tại bản doanh LHQ ở New York về tình hình Lebanon. Điều hợp viên về nhân đạo LHQ Jan Egeland kêu gọi đình chiến 72 giờ đồng hồ giữa Israel và Hizbollah nhằm di tản người chết, bị thương và gửi lương thực, y tế vào nơi lửa đạn. (Getty Images)

- PALESTINE: BỊ BẮN KINH HOÀNG

Foto: AFP palestine july 28 2006.jpg

Dân Palestine kinh hoàng nhìn ngôi nhà bị phá hủy bởi 1 phi đạn từ chiến đấu cơ Israel F-16 phóng xuống trong trại tị nạn Khan Yunes, Gaza Strip hôm 28-7-2006. Có 24 người Palestine chết trong đó có 1 bé sơ sinh và 2 thiếu niên, khi Israel không kích phía bắc và đông Gaza Strip. Chủ Tịch Mahmud Abbas đòi Israel ngừng bắn tức khắc, lên án hành vi không chấp nhận được và vi phạm công ước Geneva. (Getty Images)

- CẬU BÉ THIÊN TÀI VÕ THUẬT

Cậu bé Lu Di, 6 tuổi, tại một trường võ thuật ở Songsan, tỉnh Henan đã biểu diễn khả năng hít đất 10,000 cái trong vòng 3 giờ đồng hồ và 20 phút trong ngày 22-7-2006, theo lời Shi Yongdi, Hiệu Trưởng. Shi nói là trường quyết định miễn học phí cho Di trong 10 năm vì thành tích đó.

- CAO SU TĂNG, VỎ XE MICHELIN GIẢM LỢI TỨC

Hãng vỏ xe Pháp Michelin & Cie., hãng sản xuất vỏ xe lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức giảm còn   276 triệu euros ($350 triệu đô la), tức 1.9 euros/cổ phần, từ mức 289 triệu euros một năm trước đó. Lý do vì nguyên liệu tăng giá cao, chủ yếu là cao su tăng.

- FUJI GIẢM LỢI TỨC 69%

Công ty Fuji Photo Film Co. loan báo giảm sút 69.9% về lợi tức ròng trong tam cá nguyệt qua, vì thương vụ bán phim cho máy ảnh sa sút. Hãng loan báo lợi tức giảm còn 4.81 tỉ yen ($41.5 triệu đô) từ mức 15.96 tỉ yen cùng thời kỳ năm ngoái.

- DU KÍCH ĐỔI DÒNG, ĐẤT SRI LANKA KHÔ CHÁY

Chính phủ Sri Lanka lên án du kích Hổ Tamil đã chặn dòng nước hướng về các nông dân sắc tộc Sinhalese trong vùng quân chính phủ kiểm soát ở quận Trincomalee -- nơi cả quân chính phủ và du kích cùng kiểm soát vùng này.

- NGÂN HÀNG ẤN ĐỘ: NỬA TRIỆU ĐÌNH CÔNG

Khoảng nửa triệu nhân viên tại các ngân hàng quốc doanh Ấn Độ bắt đầu cuộc đình công 1 ngày hôm Thứ Sáu để phản đối các chính sách đổi mới như hủy bỏ dịch vụ chi trả tiền số lượng nhỏ.

- OFFICE DEPOT TĂNG LỢI TỨC 18%

Office Depot Inc., hệ thống bán vật dụng văn phòng lớn thứ nhì Hoa Kỳ chỉ sau Staple’s, loan báo lợi tức quý 2 tăng 18% nhờ thương vụ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc vào hôm 1-7-2006, lợi tức tăng tới 118.3 triệu đô, từ mức 100 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ tăng 4% để tới 3.49 tỉ đô, từ mức 3.36 tỉ đô trong quý 2 năm 2005.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Luật sư đoàn (ABA) yêu cầu ủy ban pháp chế Thượng Viện hoãn biểu quyết để FBI điều tra các tố giác chống lại ứng viên TCPV do TT Trump đề cử.
WASHINGTON --Nếu bạn đang sử dụng nhu liệu chống virus thương hiệu Kaspersky thì coi chừng: nhiều bí mật trong máy tính của bạn có thể sẽ bị chuyển sang cho công an Nga, và bạn hiểu rồi, có thể sẽ chuyển tiếp về cho công an Hà Nội.
SAIGON -- Không chỉ gặp nạn giấy tờ giả... nhưng cũng còn nạn công chứng giả. Báo Pháp Luật đưa ra lời báo động: Một Văn phòng công chứng giả tại TP.SG. Bản tin PL ghi rằng vào sáng 27-9, Sở Tư pháp TP.SG có công văn khẩn gửi Bộ Tư pháp, UBND, Công an,TAND, UBND các quận-huyện tại TP.SG báo động thông tin, ngăn chặn giấy tờ giả.
WASHINGTON/NEW YORK -- Tôn giáo là tiếng nói luôn luôn bị ngờ vực tại Việt Nam, theo tin của RFA. Trong khi đó, bản tin VOA ghi lời cam kết của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trước Liên Hiệp Quốc rằng chính phủ VN sẽ tôn trọng nhân quyền.
Câu nói «Có VC là có tất cả» lại hoàn toàn không có nghĩa, như bình thường, có cái xấu thì cũng phải có cả cái tốt, cái đẹp, cái đạo đức, lương thiện nữa. Xin đừng vội bảo Cỏ May tôi ăn nói hồ đồ, không suy nghĩ. Chúng ta cứ thử nêu lên một trường hợp chỉ cho thấy VC đã làm một việc chơn thật, lương thiện, ơn ích cho nhơn dân, cho đất nước. Cứ bắt đầu ngày 19 tháng 8 và ngày 2 tháng 9, có phải Hồ Chí Minh đã cướp chánh quyền từ một Chánh phủ lương thiện, Chánh phủ Trần Trọng Kim, tuyên bố độc lập, mượn lời lẽ tuyệt đẹp của bản tuyên ngôn độc lập Huê Kỳ năm 1776, nói lại với quốc dân «Hỡi đồng bào cả nước! Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".
Bệnh lạ, bệnh dữ... Dân Sài Gòn báo động... Bản tin TTXVN kể: Trẻ bị tay chân miệng trở nặng vì chủng vi rút nguy hiểm tái xuất hiện. ...Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP Sài Gòn, số ca nhập viện do tay chân miệng tăng nhanh trong những tuần gần đây. Trung bình mỗi tuần thành phố ghi nhận 286 ca, tăng 47% so với 4 tuần trước đây. Tổng số ca bị tay chân miệng ghi nhận được tại TP Sài Gòn từ đầu năm đến nay là 3.195 ca.
Thời gian qua mau, mới đó mùa thu lại về, thời tiết từ từ mát mẻ, rồi sẽ trở lạnh rất nhanh.
Có thể dùng giấy ẩm “Baby wipe” để lau son phấn không các chị? Em thấy nhiều bạn xài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.