Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/200600:00:00(Xem: 11772)

- LHQ XIN NGƯNG BẮN TRONG 72 GIỜ ĐỂ DI TẢN

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói chuyện với truyền thông bên ngoài Hội Đồng Bảo An LHQ hôm 28-7-2006 tại bản doanh LHQ ở New York về tình hình Lebanon. Điều hợp viên về nhân đạo LHQ Jan Egeland kêu gọi đình chiến 72 giờ đồng hồ giữa Israel và Hizbollah nhằm di tản người chết, bị thương và gửi lương thực, y tế vào nơi lửa đạn. (Getty Images)

- PALESTINE: BỊ BẮN KINH HOÀNG

Foto: AFP palestine july 28 2006.jpg

Dân Palestine kinh hoàng nhìn ngôi nhà bị phá hủy bởi 1 phi đạn từ chiến đấu cơ Israel F-16 phóng xuống trong trại tị nạn Khan Yunes, Gaza Strip hôm 28-7-2006. Có 24 người Palestine chết trong đó có 1 bé sơ sinh và 2 thiếu niên, khi Israel không kích phía bắc và đông Gaza Strip. Chủ Tịch Mahmud Abbas đòi Israel ngừng bắn tức khắc, lên án hành vi không chấp nhận được và vi phạm công ước Geneva. (Getty Images)

- CẬU BÉ THIÊN TÀI VÕ THUẬT

Cậu bé Lu Di, 6 tuổi, tại một trường võ thuật ở Songsan, tỉnh Henan đã biểu diễn khả năng hít đất 10,000 cái trong vòng 3 giờ đồng hồ và 20 phút trong ngày 22-7-2006, theo lời Shi Yongdi, Hiệu Trưởng. Shi nói là trường quyết định miễn học phí cho Di trong 10 năm vì thành tích đó.

- CAO SU TĂNG, VỎ XE MICHELIN GIẢM LỢI TỨC

Hãng vỏ xe Pháp Michelin & Cie., hãng sản xuất vỏ xe lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức giảm còn   276 triệu euros ($350 triệu đô la), tức 1.9 euros/cổ phần, từ mức 289 triệu euros một năm trước đó. Lý do vì nguyên liệu tăng giá cao, chủ yếu là cao su tăng.

- FUJI GIẢM LỢI TỨC 69%

Công ty Fuji Photo Film Co. loan báo giảm sút 69.9% về lợi tức ròng trong tam cá nguyệt qua, vì thương vụ bán phim cho máy ảnh sa sút. Hãng loan báo lợi tức giảm còn 4.81 tỉ yen ($41.5 triệu đô) từ mức 15.96 tỉ yen cùng thời kỳ năm ngoái.

- DU KÍCH ĐỔI DÒNG, ĐẤT SRI LANKA KHÔ CHÁY

Chính phủ Sri Lanka lên án du kích Hổ Tamil đã chặn dòng nước hướng về các nông dân sắc tộc Sinhalese trong vùng quân chính phủ kiểm soát ở quận Trincomalee -- nơi cả quân chính phủ và du kích cùng kiểm soát vùng này.

- NGÂN HÀNG ẤN ĐỘ: NỬA TRIỆU ĐÌNH CÔNG

Khoảng nửa triệu nhân viên tại các ngân hàng quốc doanh Ấn Độ bắt đầu cuộc đình công 1 ngày hôm Thứ Sáu để phản đối các chính sách đổi mới như hủy bỏ dịch vụ chi trả tiền số lượng nhỏ.

- OFFICE DEPOT TĂNG LỢI TỨC 18%

Office Depot Inc., hệ thống bán vật dụng văn phòng lớn thứ nhì Hoa Kỳ chỉ sau Staple’s, loan báo lợi tức quý 2 tăng 18% nhờ thương vụ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc vào hôm 1-7-2006, lợi tức tăng tới 118.3 triệu đô, từ mức 100 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ tăng 4% để tới 3.49 tỉ đô, từ mức 3.36 tỉ đô trong quý 2 năm 2005.

 

PITTSBURGH - Cảnh sát bắn tử thương 1 đối tượng 17 tuổi bỏ chạy khi bị chận xét xe, hồi tối Thứ Ba.
BIG WELLS - Xe chở di dân vượt biên bị cảnh sát rượt đuổi hôm Chủ Nhật, phóng chạy với vận tốc quá 100 dặm/giờ trước khi lật ở địa phận Western District (Texas), 12 trong 13 di dân trên xe văng ra ngoài - 4 người chết tại chỗ.
WASHINGTON - Viên chức Bộ y tế xã hội cho biết chi phí “giữ trẻ” tại các thành phố lều là 775 MK/đêm với mỗi đầu người, cao hơn nhiều chi phí giam giữ chung di dân và con cái của họ tại các cơ sở đã có sẵn.
WASHINGTON - Bà Kristjen Nielsen, bộ trưởng nội an, đang ăn tại 1 nhà hàng Mexico, khi đám đông kéo đến tập trung bên ngoài để phản đối chính sách di trú đưa tới phân ly gia đình. 1 thành viên của chi hội Metro D.C. thuộc tổ chức Democratic Socialists of America hô khẩu hiệu “Hãy ngưng phân ly gia đình” - các biểu ngữ ghi “Xấu hổ, xấu hổ”.
WASHINGTON - Hồ sơ của Bộ y tế xã hội cho hay: 12,000 trẻ em xâm nhập biên giới tới Hoa Kỳ, 10,000 trong số này không có người lớn đi kèm.
WASHINGTON - TT Trump biết trẻ em sống buồn khổ khi bị tách rời cha mẹ, nhưng ông không muốn tỏ ra mềm yếu và lùi bước.
Việc con người sử dụng nhựa trong suốt nhiều thập kỷ đã làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Các nhà khoa học cho biết, các đại dương đang ngập tràn những hạt vi nhựa – có kích thước từ 5-100nm – và chúng thực sự có thể nhiễm vào các loài sinh vật biển. Còn các loài sinh vật nằm trong chuỗi thức ăn của con người, nên cuối cùng hạt vi nhựa có thể đi vào dạ dày của cơ thể người thông qua việc ăn hải sản, thậm chí là muối biển.
SAIGON -- Nổ lớn tại trụ sở công an phường, xe máy cháy đen, mảnh vỡ văng khắp nơi... Bản tin nhà nước TTXVN ghi nhận như trên, và các cơ quan truyền thông quốc tế và quốc nội cũng loan tin này.
SAIGON -- Tại sao công an Sài Gòn ra tay tàn bạo với anh sinh viên Hoa Kỳ gốc Việt Will Nguyen?
HANOI -- Tòa án Hà Nội cho biết sẽ xét xử phúc thẩm ba nhà yêu nước vào tháng sau. Bản tin RFA ghi rằng ba 3 thành viên Phong trào Chấn Hưng Nước Việt là ông Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc sẽ bị đưa ra xử phúc thẩm vào ngày 10 tháng 7 năm 2018 tại Tòa án Hà Nội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.