Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/200600:00:00(Xem: 4817)

- LHQ XIN NGƯNG BẮN TRONG 72 GIỜ ĐỂ DI TẢN

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói chuyện với truyền thông bên ngoài Hội Đồng Bảo An LHQ hôm 28-7-2006 tại bản doanh LHQ ở New York về tình hình Lebanon. Điều hợp viên về nhân đạo LHQ Jan Egeland kêu gọi đình chiến 72 giờ đồng hồ giữa Israel và Hizbollah nhằm di tản người chết, bị thương và gửi lương thực, y tế vào nơi lửa đạn. (Getty Images)

- PALESTINE: BỊ BẮN KINH HOÀNG

Foto: AFP palestine july 28 2006.jpg

Dân Palestine kinh hoàng nhìn ngôi nhà bị phá hủy bởi 1 phi đạn từ chiến đấu cơ Israel F-16 phóng xuống trong trại tị nạn Khan Yunes, Gaza Strip hôm 28-7-2006. Có 24 người Palestine chết trong đó có 1 bé sơ sinh và 2 thiếu niên, khi Israel không kích phía bắc và đông Gaza Strip. Chủ Tịch Mahmud Abbas đòi Israel ngừng bắn tức khắc, lên án hành vi không chấp nhận được và vi phạm công ước Geneva. (Getty Images)

- CẬU BÉ THIÊN TÀI VÕ THUẬT

Cậu bé Lu Di, 6 tuổi, tại một trường võ thuật ở Songsan, tỉnh Henan đã biểu diễn khả năng hít đất 10,000 cái trong vòng 3 giờ đồng hồ và 20 phút trong ngày 22-7-2006, theo lời Shi Yongdi, Hiệu Trưởng. Shi nói là trường quyết định miễn học phí cho Di trong 10 năm vì thành tích đó.

- CAO SU TĂNG, VỎ XE MICHELIN GIẢM LỢI TỨC

Hãng vỏ xe Pháp Michelin & Cie., hãng sản xuất vỏ xe lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức giảm còn   276 triệu euros ($350 triệu đô la), tức 1.9 euros/cổ phần, từ mức 289 triệu euros một năm trước đó. Lý do vì nguyên liệu tăng giá cao, chủ yếu là cao su tăng.

- FUJI GIẢM LỢI TỨC 69%

Công ty Fuji Photo Film Co. loan báo giảm sút 69.9% về lợi tức ròng trong tam cá nguyệt qua, vì thương vụ bán phim cho máy ảnh sa sút. Hãng loan báo lợi tức giảm còn 4.81 tỉ yen ($41.5 triệu đô) từ mức 15.96 tỉ yen cùng thời kỳ năm ngoái.

- DU KÍCH ĐỔI DÒNG, ĐẤT SRI LANKA KHÔ CHÁY

Chính phủ Sri Lanka lên án du kích Hổ Tamil đã chặn dòng nước hướng về các nông dân sắc tộc Sinhalese trong vùng quân chính phủ kiểm soát ở quận Trincomalee -- nơi cả quân chính phủ và du kích cùng kiểm soát vùng này.

- NGÂN HÀNG ẤN ĐỘ: NỬA TRIỆU ĐÌNH CÔNG

Khoảng nửa triệu nhân viên tại các ngân hàng quốc doanh Ấn Độ bắt đầu cuộc đình công 1 ngày hôm Thứ Sáu để phản đối các chính sách đổi mới như hủy bỏ dịch vụ chi trả tiền số lượng nhỏ.

- OFFICE DEPOT TĂNG LỢI TỨC 18%

Office Depot Inc., hệ thống bán vật dụng văn phòng lớn thứ nhì Hoa Kỳ chỉ sau Staple’s, loan báo lợi tức quý 2 tăng 18% nhờ thương vụ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc vào hôm 1-7-2006, lợi tức tăng tới 118.3 triệu đô, từ mức 100 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ tăng 4% để tới 3.49 tỉ đô, từ mức 3.36 tỉ đô trong quý 2 năm 2005.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - Biện lý quận Los An-geles loan báo: chủ của ngôi nhà tồn trữ hơn 1,000 khẩu súng tại 1 khu phố giàu có của Los Angeles đã bị truy tố với 64 tội đại hình.
HANOVER, Minnesota - Các nhà tranh đấu báo động: chủ trương cấm ống hút bằng nhựa theo định hướng kiểm soát nhựa plastic gây khó khăn người khuyết tật.
HOUSTON - CBS đưa tin vào ngày 16/07: 50 năm sau khi Hoa Kỳ trở thành quốc gia đầu tiên đưa người đổ bộ Mặt Trăng, cơ quan hàng không và không gian NASA đã chuẩn bị 1 chương trình mới gọi là “Apollo on steroids” để trở lại khảo sát vệ tinh này vào năm 2024.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 15/07, Thượng Viện nhận được công văn từ Bạch Ốc chính thức đề cử ông Mark Esper vào vai trò bộ trưởng quốc phòng thường trực.
WASHINGTON - Là 1 trong 4 nữ dân biểu da màu bị TT Trump “đuổi về quê cũ”, bà Alexandria Ocasio-Cortez nhắc lại các tố giác tấn công tình dục chống lại Trump, và các khoe khoang của ông về sàm sỡ với phụ nữ trong video nổi tiếng Access Hollywood 2005.
WASHINGTON - Hạ Viện định biểu quyết trong ngày Thứ Ba 16-7 nghị quyết lên án các phát biểu của TT Trump nhắm thẳng 4 nữ dân biểu da màu.
Một số thành viên của Hạ Viện Hoa Kỳ đã quan tâm tới việc Ngũ Giác Đài có thể đã thả rệp bị nhiễm bệnh để gây lan tràn chứng bệnh Lyme.
Họp báo nói về đối đầu trên Biển Đông tuần qua giữa lực lượng giám sát biển CSVN và CSTQ, nhưng phát ngôn viên bộ ngoại giao CSVN không dám nói đến tên nước thù địch là ai, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 7.
Thành phố Hội An tại Việt Nam đã được nêu tên là tốt nhất trên thế giới tại Giải Thưởng Travel + Leisure World’s Best Awards, theo bản tin trên mạng Metro.co.uk của Anh Quốc cho biết hôm Thứ Ba.
Ông Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông CSVN Nguyễn Mạnh Hùng lại không tự lượng sức mình như giới chuyên gia cảnh giác khi tuyên bố ‘cần có mạng VN thay Facebook’, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.