Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/200600:00:00(Xem: 8157)

- LHQ XIN NGƯNG BẮN TRONG 72 GIỜ ĐỂ DI TẢN

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói chuyện với truyền thông bên ngoài Hội Đồng Bảo An LHQ hôm 28-7-2006 tại bản doanh LHQ ở New York về tình hình Lebanon. Điều hợp viên về nhân đạo LHQ Jan Egeland kêu gọi đình chiến 72 giờ đồng hồ giữa Israel và Hizbollah nhằm di tản người chết, bị thương và gửi lương thực, y tế vào nơi lửa đạn. (Getty Images)

- PALESTINE: BỊ BẮN KINH HOÀNG

Foto: AFP palestine july 28 2006.jpg

Dân Palestine kinh hoàng nhìn ngôi nhà bị phá hủy bởi 1 phi đạn từ chiến đấu cơ Israel F-16 phóng xuống trong trại tị nạn Khan Yunes, Gaza Strip hôm 28-7-2006. Có 24 người Palestine chết trong đó có 1 bé sơ sinh và 2 thiếu niên, khi Israel không kích phía bắc và đông Gaza Strip. Chủ Tịch Mahmud Abbas đòi Israel ngừng bắn tức khắc, lên án hành vi không chấp nhận được và vi phạm công ước Geneva. (Getty Images)

- CẬU BÉ THIÊN TÀI VÕ THUẬT

Cậu bé Lu Di, 6 tuổi, tại một trường võ thuật ở Songsan, tỉnh Henan đã biểu diễn khả năng hít đất 10,000 cái trong vòng 3 giờ đồng hồ và 20 phút trong ngày 22-7-2006, theo lời Shi Yongdi, Hiệu Trưởng. Shi nói là trường quyết định miễn học phí cho Di trong 10 năm vì thành tích đó.

- CAO SU TĂNG, VỎ XE MICHELIN GIẢM LỢI TỨC

Hãng vỏ xe Pháp Michelin & Cie., hãng sản xuất vỏ xe lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức giảm còn   276 triệu euros ($350 triệu đô la), tức 1.9 euros/cổ phần, từ mức 289 triệu euros một năm trước đó. Lý do vì nguyên liệu tăng giá cao, chủ yếu là cao su tăng.

- FUJI GIẢM LỢI TỨC 69%

Công ty Fuji Photo Film Co. loan báo giảm sút 69.9% về lợi tức ròng trong tam cá nguyệt qua, vì thương vụ bán phim cho máy ảnh sa sút. Hãng loan báo lợi tức giảm còn 4.81 tỉ yen ($41.5 triệu đô) từ mức 15.96 tỉ yen cùng thời kỳ năm ngoái.

- DU KÍCH ĐỔI DÒNG, ĐẤT SRI LANKA KHÔ CHÁY

Chính phủ Sri Lanka lên án du kích Hổ Tamil đã chặn dòng nước hướng về các nông dân sắc tộc Sinhalese trong vùng quân chính phủ kiểm soát ở quận Trincomalee -- nơi cả quân chính phủ và du kích cùng kiểm soát vùng này.

- NGÂN HÀNG ẤN ĐỘ: NỬA TRIỆU ĐÌNH CÔNG

Khoảng nửa triệu nhân viên tại các ngân hàng quốc doanh Ấn Độ bắt đầu cuộc đình công 1 ngày hôm Thứ Sáu để phản đối các chính sách đổi mới như hủy bỏ dịch vụ chi trả tiền số lượng nhỏ.

- OFFICE DEPOT TĂNG LỢI TỨC 18%

Office Depot Inc., hệ thống bán vật dụng văn phòng lớn thứ nhì Hoa Kỳ chỉ sau Staple’s, loan báo lợi tức quý 2 tăng 18% nhờ thương vụ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc vào hôm 1-7-2006, lợi tức tăng tới 118.3 triệu đô, từ mức 100 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ tăng 4% để tới 3.49 tỉ đô, từ mức 3.36 tỉ đô trong quý 2 năm 2005.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
SANAA - Hồng Thập Tự quốc tế (ICRC) có 10 ngày để chuẩn bị kế hoạch trao đổi tù giữa 2 phe đối đầu tại Yemen.
NEW DEHLI - Phần chia của Ấn Độ trong toàn nền kinh tế thế giới là 3.2 GDP toàn cầu năm 2017 thay vì 2.6% trong năm 2014, theo dữ liệu World Development Indicators.
KUALA LUMPUR - Vì mâu thuẫn trong các cung khai của nhân chứng trong âm mưu ám sát anh khác mẹ của Kim Jong-un, việc xét xử nữ nghi can Indonesia được biết với tên Siti Aisyah tạm ngưng.
HONG KONG - Triệu phú tiền ảo Bitcoin bị bắt vì làm mưa tiền tại xóm lao động Kowloon của đặc khu Hong Kong.
BEIJING - Bài nói của chủ tịch Trung Cộng đánh dấu 40 năm đổi mới theo hướng hiện đại hóa như chủ trương của lãnh tụ Đặng Tiểu Bình là thông điệp trấn an, rằng “chính quyền này tiếp tục cải tổ để phát triển cả trong lúc đối diện các thách thức mới” – nhưng Tâp không loan báo chi tiết các bước cụ thể để giải quyết các vấn đề phát sinh, theo nhận xét của chuyên gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.