Hôm nay,  

Tiếng Việt

04/06/200600:00:00(Xem: 5508)

Đối với em, là một người gốc Việt giữ gìn tiếng nói, văn hóa và phong tục của mình trên một đất nước xa lạ rất là quan trọng.  Không những quan trọng mà là một bổn phận làm sao để mãi mãi “Người Việt còn, tiếng Việt còn”.

Học tiếng Việt mang lại cho em rất nhiều lợi ích. Trước tiên là tiếp xúc thường xuyên trong gia đình và họ hàng làm cho tình cảm gần gũi với nhau hơn.  Em có thể sử dụng hằng ngày trong cộng đồng  và để giao thiệp ngoài xã hội.  Em có thể tìm hiểu sâu về văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc mình.  Vả lại em còn hiểu biết được nguyên nhân gì người Việt có mặt rải rác trên nhiều đất nước và làm sao em có mặt trên một đất nước tự do ngày hôm nay.  Vì thế em cảm thấy rất là vinh dự và may mắn.

Sau khi ra trường, em sẽ cố gắng sử dụng tiếng Việt để tham gia vào cộng đồng của mình và giúp đỡ những người Việt mới qua vì họ rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin.  Làm sao để cho họ sớm hòa nhập vào cuộc sống bên này mà vẫn giữ được nguồn gốc của họ.  Em sẽ ráng giúp đỡ những trẻ em sanh bên Mỹ hiểu về văn hóa dân tộc Việt của mình và những thế hệ sau vẫn giữ gìn được tiếng Mẹ đẻ.  Không chỉ riêng về giúp đỡ người Việt của mình, em hy vọng có thể sử dụng những gì mà mình hiểu được để chia sẻ với các dân tộc khác để họ biết và hiểu rõ thêm về tiếng Việt và những nét đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếng Mẹ đẻ là một trách nhiệm của mọi người phải giữ gìn.  Tuy em là người Mỹ gốc Việt, em không bao giờ nghĩ rằng tiếng Việt là tiếng thứ hai của mình.  Học tiếng Việt giúp ích cho em rất nhiều trên con đường học vấn và trong tương lai của em cho nên em quý tiếng Việt vô cùng.  Em sẽ cố gắng học để giúp đỡ cho nhiều thế hệ sau này và duy trì bản sắc dân tộc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Mỹ D. Trump vừa ký sắc lệnh đưa Tập đoàn Huawei và 68 chi nhánh tại hơn 20 quốc gia trên thế giới vào "danh sách đen" thương mại Entity List, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17-5. Đó là đòn bó tay, trói chân TC trong chiến lược
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.