Hôm nay,  

Tiếng Việt

04/06/200600:00:00(Xem: 5714)

Đối với em, là một người gốc Việt giữ gìn tiếng nói, văn hóa và phong tục của mình trên một đất nước xa lạ rất là quan trọng.  Không những quan trọng mà là một bổn phận làm sao để mãi mãi “Người Việt còn, tiếng Việt còn”.

Học tiếng Việt mang lại cho em rất nhiều lợi ích. Trước tiên là tiếp xúc thường xuyên trong gia đình và họ hàng làm cho tình cảm gần gũi với nhau hơn.  Em có thể sử dụng hằng ngày trong cộng đồng  và để giao thiệp ngoài xã hội.  Em có thể tìm hiểu sâu về văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc mình.  Vả lại em còn hiểu biết được nguyên nhân gì người Việt có mặt rải rác trên nhiều đất nước và làm sao em có mặt trên một đất nước tự do ngày hôm nay.  Vì thế em cảm thấy rất là vinh dự và may mắn.

Sau khi ra trường, em sẽ cố gắng sử dụng tiếng Việt để tham gia vào cộng đồng của mình và giúp đỡ những người Việt mới qua vì họ rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin.  Làm sao để cho họ sớm hòa nhập vào cuộc sống bên này mà vẫn giữ được nguồn gốc của họ.  Em sẽ ráng giúp đỡ những trẻ em sanh bên Mỹ hiểu về văn hóa dân tộc Việt của mình và những thế hệ sau vẫn giữ gìn được tiếng Mẹ đẻ.  Không chỉ riêng về giúp đỡ người Việt của mình, em hy vọng có thể sử dụng những gì mà mình hiểu được để chia sẻ với các dân tộc khác để họ biết và hiểu rõ thêm về tiếng Việt và những nét đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếng Mẹ đẻ là một trách nhiệm của mọi người phải giữ gìn.  Tuy em là người Mỹ gốc Việt, em không bao giờ nghĩ rằng tiếng Việt là tiếng thứ hai của mình.  Học tiếng Việt giúp ích cho em rất nhiều trên con đường học vấn và trong tương lai của em cho nên em quý tiếng Việt vô cùng.  Em sẽ cố gắng học để giúp đỡ cho nhiều thế hệ sau này và duy trì bản sắc dân tộc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE - Thủy triều đưa rác plastic lên bãi biển của đảo Cocos thuộc Australia, gồm gần 1 triệu đôi giày nhựa và 373,000 bàn chải đánh răng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo. Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”.
TT Trunp đã công bố kế hoạch di trú mới hôm Thứ Năm tại Vườn Hồng của Bạch Ốc, chỉ được đáp ứng bằng sự giận dữ từ những người cấp tiến và lạc quan từ những người bảo thủ.
4 người biểu tình đã sống bên trong Tòa Đại Sứ Venezuela tại thủ đô Washington đã bị bắt bởi các nhân viên thi hành luật pháp liên bang Hoa Kỳ và bị đưa đi khỏi tòa sứ quán hôm Thứ Năm, chấm dứt một tháng dài chống đối.
AUGUSTA - Các nghị sĩ tiểu bang Maine đã biểu quyết thuận đề nghị giao hết phiếu cử tri đoàn cho ứng viên TT nào thắng phiếu dân thường, là tiểu bang thứ 15 chọn định hướng này.
JEFFERSON CITY - Thượng Viện Missouri do phe CH kiểm soát đã biểu quyết thông qua đề luật cấm phá thai sau 8 tuần, ngoại trừ truòng hợp khẩn cấp y tế.
NEW YORK - Đại công ty bán lẻ Walmart chứng kiến doanh thu quý 1-2019 là cao nhất 9 năm và xác nhận: người tiêu thụ phải mua hàng với giá cao hơn do ảnh huởng của thuế suất trừng phạt của chính quyền Trump.
WASHINGTON - Số người khai báo mất việc trong tuần lễ kết thúc ngày 11-5 là 212,000, giảm 16,000, nhiều hơn dự báo, theo phúc trình hàng tuần của Bộ Lao Động. Phỏng đoán của kinh tế gia là 220,000.
WASHINGTON - Chủ nhân đế quôc truyền thông, là nhà xuất bản báo Chicogo Sun-Times và The Daily Telegrah of London, bị xử phạt tù 3 năm 6 tháng về tội gian lận, đã được TT Trump ban lệnh ân xá.
WASHINGTON - Chính khách DC De Blasio, đang là thị trưởng New York, sẽ tham gia tranh cử TT ngày Thứ Năm tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.