Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

07/01/200200:00:00(Xem: 6599)
"Đá bóng" như vầy là quá tuyệt

(Trong quyển "Tạp luận" của ông Võ Phiến qua bài "Người Mỹ trang trọng", bàn về tình yêu kiểu Mỹ, ông Võ Phiến có viết... "liếc" là một hình thức trong sinh hoạt ái tình Việt Nam...)

Theo ông, cái "liếc" của dân mình,
Luyện đến bây giờ... đã khá tinh.
Chắc hẳn đâu thua người lịch sự,
Đương nhiên đếch kém "mốt" văn minh.
Khi chàng chịu ả, chàng hay "liếc",
Lúc cậu đeo em, cậu chỉ "nhìn".
"Đá bóng" như vầy là quá tuyệt,
Mần sao tụi Mỹ biết đường binh.

*
Gìa trẻ gái trai đều một kiểu

(Vẫn theo ông Võ Phiến... Người Mỹ cứ hễ khoái cô nào thì xông tới làm quen, rồi tán riết, vì thế mà đâm ồn...)

Trong khi tụi Mỹ nó yêu nhau,
Cứ kể là như... sắp loạn trào.
Chẳng đợi nhìn qua hay liếc lại,
Không cần ngó trước hoặc xem sau.
Hai bên nhắm mắt... xông bừa tới,
Một lũ tru môi... tán riết vào.
Già trẻ, gái trai đều một kiểu,
Làm cho xã hội quá ồn ào.

*
Chắc tại mình quen yêu nhũn nhặn

(Cũng vẫn theo ông Võ Phiến..."giữa nam nữ khi yêu nhau, ta liếc mắt đưa tình thì Mỹ mở lời tán tỉnh, khi thèm muốn ta nhìn ngó trầm trồ thì Mỹ hành động...)

..........

Bọn họ thì hay khéo chụp, vồ,
Chắc tại mình quen yêu nhũn nhặn,
Nên mình bảo họ quá ngây ngô.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi đề cập tới vấn đề địa phương ở Việt nam, Cỏ May tôi không thể quên một giai thoại thú vị do chính người trong cuộc kể lại.
Sông Mekong cạn dòng… Đồng Bằng Sông Cửu Long nguy ngập… Báo Thanh Niên báo động rằng Sông Mê Kông 'trơ đáy', ĐBSCL lo hạn mặn khốc liệt: Sống chung với 'nước kém'…
Christine Nguyễn được Ryman Arts cấp bằng về nghệ thuật tại Đại Học California State University in Fullerton hôm 8 tháng 6 năm 2019. Cảm ơn anh Khanh Nguyễn đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Tự làm sữa đậu nành tại nhà sẽ giúp bạn được thưởng thức thứ đồ uống vừa ngon, ngậy lại vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày nay nhiều người quan tâm về lối sống của mình. Câu nói: “Tôi đang tìm một cuộc đời có phẩm chất hơn,” hay là “Tôi chỉ muốn đơn giản hoá đời mình,” được nói ra rất thường.
Mùa hè đến với chúng ta có quá mhiều niềm vui, được nghỉ học, chơi đùa, đi du lịch, leo núi, tắm biển thỏa thích dưới ánh nắng mặt trời.
Tập Làm Câu Với các chữ: khúc gỗ, lực sĩ, đau nhức, thức dậy, sức khỏe, oi bức, tin tức, chim cút, nút áo, ngập lụt, ngón tay út, bút mực, ba đút bé ăn, cá nục, tập thể dục, múc kem.
Mới dự ngày lễ bế giảng của niên học đó, các em của tôi túa ra khỏi sân trường như bầy chim non, tản mát ra các ngã đường, và nhà trường vắng lặng, nhưng những hàng cây xanh vẫn tỏa bóng im mát như chờ đợi, nhớ nhung đàn học sinh đang mùa nghỉ hè.
Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm được ít tiền nên cho con đi học nghề. Chàng trai đang học nửa chừng thì gia đình rơi vào vòng túng quẩn phải trở về phụ cha đi đốn củi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.