Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

07/01/200200:00:00(Xem: 6419)
"Đá bóng" như vầy là quá tuyệt

(Trong quyển "Tạp luận" của ông Võ Phiến qua bài "Người Mỹ trang trọng", bàn về tình yêu kiểu Mỹ, ông Võ Phiến có viết... "liếc" là một hình thức trong sinh hoạt ái tình Việt Nam...)

Theo ông, cái "liếc" của dân mình,
Luyện đến bây giờ... đã khá tinh.
Chắc hẳn đâu thua người lịch sự,
Đương nhiên đếch kém "mốt" văn minh.
Khi chàng chịu ả, chàng hay "liếc",
Lúc cậu đeo em, cậu chỉ "nhìn".
"Đá bóng" như vầy là quá tuyệt,
Mần sao tụi Mỹ biết đường binh.

*
Gìa trẻ gái trai đều một kiểu

(Vẫn theo ông Võ Phiến... Người Mỹ cứ hễ khoái cô nào thì xông tới làm quen, rồi tán riết, vì thế mà đâm ồn...)

Trong khi tụi Mỹ nó yêu nhau,
Cứ kể là như... sắp loạn trào.
Chẳng đợi nhìn qua hay liếc lại,
Không cần ngó trước hoặc xem sau.
Hai bên nhắm mắt... xông bừa tới,
Một lũ tru môi... tán riết vào.
Già trẻ, gái trai đều một kiểu,
Làm cho xã hội quá ồn ào.

*
Chắc tại mình quen yêu nhũn nhặn

(Cũng vẫn theo ông Võ Phiến..."giữa nam nữ khi yêu nhau, ta liếc mắt đưa tình thì Mỹ mở lời tán tỉnh, khi thèm muốn ta nhìn ngó trầm trồ thì Mỹ hành động...)

..........

Bọn họ thì hay khéo chụp, vồ,
Chắc tại mình quen yêu nhũn nhặn,
Nên mình bảo họ quá ngây ngô.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Thật là đau lòng trước cái chết vô cùng tức tưởi, đau đớn, thê thảm của 39 người trong chiếc xe vận tải hàng tại Anh, nhất là tất cả đều là người Việt Nam, xuất phát từ đất mẹ dấu yêu bất cứ từ đâu.
Mặc dù thứ bảy 2/11/2019 vừa qua mưa tầm tã nhưng vẫn có hơn 100 bà con tham dự buổi gây quỹ tương trợ 48 tù nhân yêu nước bị tù vì biểu tình chống cộng sản thông qua “Luật Đặc Khu 99 Năm” tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc châu.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng kết chương trình: Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Các Tù Nhân Lương Tâm, vào ngày 2 tháng 11, 2019 tại San Diego, California.
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.