Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 5265)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHICAGO - Luật bảo vệ phá thai của tiểu bang Illinois vừa được thống đốc DC JB Pritzker ký ban hành tại trung văn hóa Chicago với tuyên bố “Chúng ta tin cậy phụ nữ - chúng ta bảo đảm quyền chọn lựa của họ như là 1 quyền căn bản”.
WASHINGTON - Fox News đưa tin: dân biểu Adam Schiff, chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện, tìm cách “nuôi lửa” về phúc trình Mueller trong hàng loạt điều trần về hoạt động quấy rối bầu cử của Nga.
WASHINGTON - Lạm phát trung bình trong lúc tăng trưởng kinh tế giảm tốc có thể tăng áp lực khiến Quỹ dự trữ liên bang (FED) hạ lãi suất trước cuối năm.
WASHINGTON/BEIJING - Hơn 2 tuần trước hội nghị G-20 Osaka, là cơ hội 2 nguyên thủ có thể đối thoại, kỳ vọng về tiến bộ trong thương lượng mậu dịch Mỹ-Hoa là thấp.
WASHINGTON - Chuẩn ứng viên TT của đảng DC, nghị sĩ Bernie Sanders, định mô tả viễn kiến của ông về “chủ nghĩa xã hội dân chủ” trong 1 diễn văn quan trọng ngày 12-6.
WASHINGTON - Thăm dò nội bộ của đảng CH cho thấy cuộc vận động tái tranh cử của TT Trump là chông gai. Thăm dò thực hiện tại 17 tiểu bang cho thấy ông Trump thua kém đối thủ DC.
WASHINGTON - Trưởng nam của TT Trump trở lại Capitol Hill sáng Thứ Tư 12/06 để điều trần lần thứ nhì tại ủy ban tình báo Thượng Viện.
WASHINGTON - Bạch Ốc chưa tiết lộ kế hoạch tổ chức Lễ Độc Lập ngày 4-7, và thẩm quyền tổ chức là “Sở Công Viên Quốc Gia – NPS” giữ im lặng.
WASHINGTON - Trong lúc ủy ban pháp chế Hạ Viện xem xét khả năng quy tội “khinh thị Lập Pháp” với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr và Bộ Trưởng Thương Mại Wil-bur Ross, TT Trump xác quyết đặc quyền của Hành Pháp trong vấn đề khảo sát dân số (Census) dự định gồm câu hỏi quốc tịch.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.