Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 4361)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.