Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

04/09/200600:00:00(Xem: 7186)

- TÂY BAN NHA VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 2006
Khoảng 15,000 người Tây Ban Nha tại Madrid hôm 3-9-2006 tưng bừng sau trận bóng chung kết Giải Vô Địch Bóng Rổ Thế Giới, giữa hai đội Tây Ban Nha và Hy Lạp.  Đội bóng Tây Ban Nha với ngôi sao Pau Gasol xuất sắc đã đè bẹp đội Hy Lạp tỉ số 70-47 tại sân bóng Saitama, Nhật Bản hôm chủ nhật. Đây là lần đầu Tây Ban Nha thắng Giải này. (AFP/Getty Images)

- TỪ ẤN, TRỘM THÔNG TIN THẺ TÍN DỤNG Ở MỸ, XÀI LỚN
Một nhân viên người Ấn, cô  Sulagna Ray, 23 tuổi, làm việc trong trung tâm trả lời điện thoại từ Ấn Độ cho các công ty xa tận Hoa Kỳ bị tố cáo trộm thông tin về thẻ tín dụng của khách hàng Hoa Kỳ để dùng thẻ tín dụng đó đặt mua tới 4,000 Mỹ Kim đủ thứ vật dụng cho cô. Vụ này bể ra khi hãng Syssoft, bản doanh ở California, khiếu nại vì có chuyện mua gian lận qua trang web hãng này. Cô Ray làm cho Jaishree Infotech, hãng Ấn chuyên gia công thương mại cho  hãng Mỹ.

- OKLAHOMA: 2 GHE MÁY ĐỤNG NHAU, 5 NGƯỜI CHẾT


Đó là tấm ảnh chụp lại từ băng video chiếu trên truyền hình CBS cho thấy chiếc tàu được kéo lên khỏi mặt Hồ Texoma hôm 2-9-2006, gần Willis, Okla. Có 5 người chết hôm Thứ Bảy, khi 2 ghe máy đụng nhau trên hồ Texoma.

- VENICE: LÊN THUYỀN VUI CHƠI
Dân thành phố Venice mặc trang phục cổ tham dự diễn hành bằng thuyền ở Venice hôm 3-9-2006. Vào chủ nhật đầu tháng 9, dân Venice lại lên các thuyền buồm chạy dọc các con kênh xuyên thành phố theo truyền thống nhiều thế kỷ để tưởng niệm bà Caterina Cornaro, vợ của qúôc vương King of Cyprus, năm 1489 sau khi bà từ bỏ ngai vàng để chọn Venice.

- HÃNG HEINZ LỜI TĂNG 23%
Công ty thực phẩm  H.J. Heinz Co. loan báo lợi tức tăng 23% nhờ thương vụ lên ào ạt. Lợi tức lên tới 194.1 triệu Mỹ Kim, tức 58 cents mỗi cổ phần, trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 2-8-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lời 157.3 triệu Mỹ Kim.

- MÁY CHƠI NHẠC MP3 SẼ HẠ GIÁ
Đó là chiếc máy chơi nhạc hiệu Sandisk Sansa c200. Công ty SanDisk Corp. sẽ tung máy này ra thị trường vào tháng 10 này, và máy chơi nhạc MP3 này sẽ bán giá 100 Mỹ kim, tuy là dung lượng tới 2 gigabytes, đủ để chứa 1,000 ca khúc.

WASHINGTON - Trước đây, TT Trump xác nhận 1 phần trong thỏa thuận đạt được với Mexico để kiểm soát di dân Trung Mỹ xâm nhập biên giới nam Hoa Kỳ chưa được công bố.
WASHINTON - Hội đàm thượng đỉnh giữa TT Trump và chủ tịch Bắc Hàn là hoàn toàn khả thi, và tùy thuộc Kim Jong-un, theo tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.
WASHINGTON - 20 năm sau hiện tượng “chấm dứt vai trò của vàng trong hệ thống tiền tệ tòan cầu”, các chính sách khôn lường của chính quyền Trump lại khiến các ngân hàng quốc gia mua vàng dự trữ.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai.
Nhiều tổ chức và công ty đại diện cho khoảng 10,000 nạn nhân Việt Nam kiện công ty Formosa-Hà Tĩnh vì vụ công ty này đã thải hóa chất độc hại xuống biển làm hại môi trường và tài sản của người dân ở đó, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 11 tháng 6.
Mỹ đang ngày càng thể hiện quyết tâm ngăn chận TQ xâm chiếm Biển Đông, mà cụ thể nhất là qua việc Mỹ đã điều 2 tàu tuần duyên đến Biển Đông để đối phó với lực lượng dân quân biển của TQ và gia tăng hợp tác với VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 6.
HÀ NỘI -- Vụ án tham nhũng của tập đoàn công nghiệp tàu thủy Vinashin đã đến giai đoạn cuối khi Viện Kiểm Soát Nhân Dân Hà Nội đề nghị các bản án cho các bị cáo từ 7 tới 20 năm tù, theo bản tin của trang mạng VNExpress cho biết hôm 11 tháng 6.
VIỆT NAM -- Tỉ lệ tiêu thụ xe ngoại nhập cảng vào VN đã gia tăng tới 200%, trong khi xe nội xính rính, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 12 tháng 6.
VIỆT NAM -- Việt Nam ngày càng trở thành mối nguy cho an ninh mạng, theo bản tin hôm 12 tháng 6 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.