Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

04/09/200600:00:00(Xem: 6898)

- TÂY BAN NHA VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 2006
Khoảng 15,000 người Tây Ban Nha tại Madrid hôm 3-9-2006 tưng bừng sau trận bóng chung kết Giải Vô Địch Bóng Rổ Thế Giới, giữa hai đội Tây Ban Nha và Hy Lạp.  Đội bóng Tây Ban Nha với ngôi sao Pau Gasol xuất sắc đã đè bẹp đội Hy Lạp tỉ số 70-47 tại sân bóng Saitama, Nhật Bản hôm chủ nhật. Đây là lần đầu Tây Ban Nha thắng Giải này. (AFP/Getty Images)

- TỪ ẤN, TRỘM THÔNG TIN THẺ TÍN DỤNG Ở MỸ, XÀI LỚN
Một nhân viên người Ấn, cô  Sulagna Ray, 23 tuổi, làm việc trong trung tâm trả lời điện thoại từ Ấn Độ cho các công ty xa tận Hoa Kỳ bị tố cáo trộm thông tin về thẻ tín dụng của khách hàng Hoa Kỳ để dùng thẻ tín dụng đó đặt mua tới 4,000 Mỹ Kim đủ thứ vật dụng cho cô. Vụ này bể ra khi hãng Syssoft, bản doanh ở California, khiếu nại vì có chuyện mua gian lận qua trang web hãng này. Cô Ray làm cho Jaishree Infotech, hãng Ấn chuyên gia công thương mại cho  hãng Mỹ.

- OKLAHOMA: 2 GHE MÁY ĐỤNG NHAU, 5 NGƯỜI CHẾT


Đó là tấm ảnh chụp lại từ băng video chiếu trên truyền hình CBS cho thấy chiếc tàu được kéo lên khỏi mặt Hồ Texoma hôm 2-9-2006, gần Willis, Okla. Có 5 người chết hôm Thứ Bảy, khi 2 ghe máy đụng nhau trên hồ Texoma.

- VENICE: LÊN THUYỀN VUI CHƠI
Dân thành phố Venice mặc trang phục cổ tham dự diễn hành bằng thuyền ở Venice hôm 3-9-2006. Vào chủ nhật đầu tháng 9, dân Venice lại lên các thuyền buồm chạy dọc các con kênh xuyên thành phố theo truyền thống nhiều thế kỷ để tưởng niệm bà Caterina Cornaro, vợ của qúôc vương King of Cyprus, năm 1489 sau khi bà từ bỏ ngai vàng để chọn Venice.

- HÃNG HEINZ LỜI TĂNG 23%
Công ty thực phẩm  H.J. Heinz Co. loan báo lợi tức tăng 23% nhờ thương vụ lên ào ạt. Lợi tức lên tới 194.1 triệu Mỹ Kim, tức 58 cents mỗi cổ phần, trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 2-8-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lời 157.3 triệu Mỹ Kim.

- MÁY CHƠI NHẠC MP3 SẼ HẠ GIÁ
Đó là chiếc máy chơi nhạc hiệu Sandisk Sansa c200. Công ty SanDisk Corp. sẽ tung máy này ra thị trường vào tháng 10 này, và máy chơi nhạc MP3 này sẽ bán giá 100 Mỹ kim, tuy là dung lượng tới 2 gigabytes, đủ để chứa 1,000 ca khúc.

Tác giả là cư dân Minnesota, đã nhận giải vinh danh tác giả Viết Về Nước Mỹ 2008. Với những bài viết thuộc nhiều thể loại đề tài, cô là một tác giả rất được bạn đọc yêu mến. Ba truyện kể về “Nhân Duyên” sau đây là bài trích từ báo xuân Việt Báo năm Kỷ Hợi 2015.
Trong chuyến đi tìm Vết Chân Đức Phật bên Trung Quốc, tôi đến thành phố Quê Lâm, một thành phố du lịch nổi tiếng Trung Quốc. Dân số trong thành phố hai triệu nhưng mổi năm nghênh đoán khỏan 5 triệu du khách. Thành phố có nhiều công viên và thắng cảnh dộc sông Li đầy quyến rủ.
Không, không phải tôi muốn nói về những địa danh tại Việt Nam. Hội An và Chợ Nổi Cái Răng là hai cái Tết mà tôi đã tham dự. Hai cái tết lấy tên hai địa danh, được tổ chức tại Thảo Sơn Trà, đó là căn nhà đầy tiếng cười của bạn tôi: Michelle Thảo và anh Trần Sơn Vương.
Có người mẹ nào nhẫn tâm đẩy cả bầy con cái tha phương cầu thực, và khốn nạn đến nỗi mong chúng mang được cả “thế giới về” nhà. Tôi không tin ông Phúc hoàn toàn không biết gì về hiện trạng thê thảm hiện nay của tuổi trẻ VN. Ông ấy chỉ tự dối mình, và dối người cho qua nhiệm kỳ thôi
kính gửi TT Donald Trump nhân cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn tại Hà nội ngày 27-28 tháng 2 năm 2019 - nhà cầm quyền nước CHXHCN Việt Nam vẫn áp đặt một thể chế độc tài, toàn trị, một chế độ mà Tổng Thống thường tuyên bố cần phải loại bỏ trên thế giới nhự ở nước Venezuela.
Trần Độ bị khai trừ ra khỏi đảng vì ông đã yêu cầu đảng hãy bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội, mà thành lập một cơ chế dân chủ thật sự. Tang lễ bị kiểm soát chặt chẽ. Công an có mặt bên trong và bên ngoài nhà quàn.
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi – em của Giáng Thu – rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằng co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích
Phỏng vấnCựu Đại Sứ Bùi Diễm. Theo thể thức lịch sử truyền khẩu (oral history) . Phim tài liệu Việt Ngữ chủ đề “Con Người và Lịch Sử: Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Một Nhà Ngoại Giao, 1965-1975”. Bộ phim dài 17 tiếng
Sự kiện và thời sự về Biển Đông. Báo Mỹ The Hill cho biết chuyên gia Biển Đông Gregory B. Poling đang làm việc tại CSIS nói “Quốc hội Mỹ đang gửi đi thông điệp, rằng Washington chưa hề quên vấn đề tranh chấp ở Biển Đông hay những đồng minh của Mỹ bị liên lụy. Quốc hội Mỹ muốn Phủ Tổng Thống và Bộ Quốc Phòng Mỹ hành động nhiều hơn với vấn đề này”. Giới chiến lược quốc tế cho rằng việc Washington tăng ngân sách quốc phòng hướng về Bắc Kinh là “lời cảnh báo Trung Quốc”.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc cho biết sẽ bằng mọi giá không để cho Hoa Lục thôn tính. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Tô Trinh Xương bày tỏ bảo vệ chủ quyền thiện chí, không để Trung Quốc thôn tính trong thế hệ này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.