Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

04/09/200600:00:00(Xem: 7043)

- TÂY BAN NHA VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 2006
Khoảng 15,000 người Tây Ban Nha tại Madrid hôm 3-9-2006 tưng bừng sau trận bóng chung kết Giải Vô Địch Bóng Rổ Thế Giới, giữa hai đội Tây Ban Nha và Hy Lạp.  Đội bóng Tây Ban Nha với ngôi sao Pau Gasol xuất sắc đã đè bẹp đội Hy Lạp tỉ số 70-47 tại sân bóng Saitama, Nhật Bản hôm chủ nhật. Đây là lần đầu Tây Ban Nha thắng Giải này. (AFP/Getty Images)

- TỪ ẤN, TRỘM THÔNG TIN THẺ TÍN DỤNG Ở MỸ, XÀI LỚN
Một nhân viên người Ấn, cô  Sulagna Ray, 23 tuổi, làm việc trong trung tâm trả lời điện thoại từ Ấn Độ cho các công ty xa tận Hoa Kỳ bị tố cáo trộm thông tin về thẻ tín dụng của khách hàng Hoa Kỳ để dùng thẻ tín dụng đó đặt mua tới 4,000 Mỹ Kim đủ thứ vật dụng cho cô. Vụ này bể ra khi hãng Syssoft, bản doanh ở California, khiếu nại vì có chuyện mua gian lận qua trang web hãng này. Cô Ray làm cho Jaishree Infotech, hãng Ấn chuyên gia công thương mại cho  hãng Mỹ.

- OKLAHOMA: 2 GHE MÁY ĐỤNG NHAU, 5 NGƯỜI CHẾT


Đó là tấm ảnh chụp lại từ băng video chiếu trên truyền hình CBS cho thấy chiếc tàu được kéo lên khỏi mặt Hồ Texoma hôm 2-9-2006, gần Willis, Okla. Có 5 người chết hôm Thứ Bảy, khi 2 ghe máy đụng nhau trên hồ Texoma.

- VENICE: LÊN THUYỀN VUI CHƠI
Dân thành phố Venice mặc trang phục cổ tham dự diễn hành bằng thuyền ở Venice hôm 3-9-2006. Vào chủ nhật đầu tháng 9, dân Venice lại lên các thuyền buồm chạy dọc các con kênh xuyên thành phố theo truyền thống nhiều thế kỷ để tưởng niệm bà Caterina Cornaro, vợ của qúôc vương King of Cyprus, năm 1489 sau khi bà từ bỏ ngai vàng để chọn Venice.

- HÃNG HEINZ LỜI TĂNG 23%
Công ty thực phẩm  H.J. Heinz Co. loan báo lợi tức tăng 23% nhờ thương vụ lên ào ạt. Lợi tức lên tới 194.1 triệu Mỹ Kim, tức 58 cents mỗi cổ phần, trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 2-8-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lời 157.3 triệu Mỹ Kim.

- MÁY CHƠI NHẠC MP3 SẼ HẠ GIÁ
Đó là chiếc máy chơi nhạc hiệu Sandisk Sansa c200. Công ty SanDisk Corp. sẽ tung máy này ra thị trường vào tháng 10 này, và máy chơi nhạc MP3 này sẽ bán giá 100 Mỹ kim, tuy là dung lượng tới 2 gigabytes, đủ để chứa 1,000 ca khúc.

KUALA LUMPUR - Kế hoạch đầy tham vọng của nội các Mahathir là diệt hết tham nhũng trong kỳ hạn 5 năm.
WASHINGTON -- Sau khi các giới chức tình báo Mỹ nói rằng nhiều phần Bắc Hàn sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân, Tổng Thống Trump lập tức lên tiếng chỉ trích các sở tình báo Mỹ và Trump nhấn mạnh rằng Kim Jong Un sẽ chịu gỡ bỏ vũ khí hạt nhân.
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
VIRGINA -- Một dân biểu tiểu bang gốc Việt tại tiểu bang Virginia gây ra tranh cãi khi bà trình một dự luật mới đưa ra xét trong tiều bang về “phá thai”...
BILOXI, Mississippi -- Một linh mục gốc Việt nằm trong danh sách 3 cựu linh mục bị Giáo phận Biloxi phổ biến trong bản thông báo hôm Thứ Tư 30/1/2019 vì liên hệ tới khủng hoảng lạm dụng tình dục khi làm việc trong giáo phận.
WASHINGTON - Ông Roger Stone, là 1 cựu cố vấn của tỉ phú Trump, bị bắt và đang được tại ngoại bằng tiền ký quỹ thế chân – ông này được biết tiếng về thủ thuật chính trị, nên tín hiệu báo động từ ông gây âu lo TT Trump.
WASHINGTON - Ông Trump “tung hê” khi đối đầu lập pháp làm công sở đóng cửa 35 ngày khi không có kế hoạch về cách mở cửa lại, là bình phẩm của ông Chris Christie, nguyên ứng viên TT và từng là đồng minh chính trị của TT Trump.
WASHINGTIN - Twitter sáng Thứ Tư từ chủ nhân Bạch Ốc là khuyến cáo nhắm phe lập pháp DC “Đừng phí thì giờ - cần có kinh phí tường biên giới để thương lượng tiếp. Ông dọa tái diễn tình trạng đóng cửa công sở. Các nghị sĩ cùng đảng với TT ủng hộ nhưng đối diện áp lực gia tăng phát sinh từ ảnh hưởng lan rộng của “shutdown” và phản ứng bất lợi trong dân chúng.
WASHINGTON - Tin gây ngạc nhiên tuần này là: ít nhất 1/3 cử tri của đảng CH hay thân CH muốn thấy đảng CH đề cử ai khác thay vì ông Trump tranh cử TT năm 2020, theo thăm dò Washington Post/ABC News.
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.