Hôm nay,  

Tin Lạ

11/09/200600:00:00(Xem: 9830)

THỰC KHÁCH ĂN TỐI CHO TIỀN TÍP $10,000 ĐÔ-LA!

Một nữ nhân viên phục vụ nhà hàng ở Hoa Kỳ đã sửng sốt khi được cho số tiền típ $10,000 đô-la sau khi dọn cho một thực khách bữa ăn trị giá $24 đô-la. Theo bản tin của tờ Hutchinson News, số tiền puộc boa của Cindy Kienow được tính ra hơn 38,000% trị giá của bữa ăn. Cô Cindy cho biết người đàn ông, trong tuổi 40, là một thực khách thường xuyên của nhà hàng Applebee’s Bar and Grill ở Hutchinson, Kansas.
Cindy kể rằng: “Ông ấy thường ký tấm cheque lộn ngược. Nhưng lần này ông ta đã cầm đúng chiều và nói ‘tôi muốn cô biết đây không phải là chuyện đùa’. Tôi đứng chết trân và chẳng biết nói gì. Ông ta nói ‘Với số tiền này cô sẽ mua được một vật gì đó rất đẹp phải không"’ và tôi đáp: ‘Dạ đúng ạ’. Tôi đã dọn các bữa ăn cho thực khách này khoảng ba năm qua. Chúng tôi thỉnh thoảng nói chuyện với nhau, ông ta rất tử tế. Tôi hy vọng ông sẽ trở lại để tôi có thể nói lời cảm ơn, bởi vì ngày hôm đó tôi đã không nói được lời nào cả.”
Cô chiêu đãi viên này cho biết thực khách này luôn luôn cho tiền típ rất hậu hĩ, cách đây hai tuần ông ta đã để lại $100 đô-la, nhưng lần này cô Cindy hết sức kinh ngạc khi ông ta để lại số tiền típ bằng thẻ tín dụng. Ông Rhodri McNee, giám đốc của JS Enterprise, chủ nhân của nhà hàng Applebee’s, Nói rằng: “Chẳng có gì làm chúng tôi vui hơn khi trao cho Cindy tấm ngân phiếu này. Cô ấy đã làm việc với chúng tôi 8 năm và là một nhân viên rất tốt.”

NGƯỜI THỢ MÁY MỪNG SINH NHẬT 100 TUỔI!

Công nhân lớn tuổi nhất nước Anh đã bị người chủ ra lệnh phải nghỉ một ngày để mừng lễ sinh nhật 100 tuổi của ông ta. Theo bản tin của tờ The Daily Mirror, thợ máy Buster Martin hy vọng tiếp tục làm việc cho tới khi được tròn 125 tuổi. Ông ta hoạch định đánh dấu sinh nhật 100 tuổi bằng một chầu bia tại câu lạc bộ địa phương, thế nhưng các bạn đồng nghiệp đã thu xếp một chuyến du lịch tới vận động trường Stamford ở Chelsea, nơi mà ông cụ công nhân này được trao cho chiếc áo thun in hàng chữ “Buster 100”.
Được biết ông Martin đã về hưu một lần - cách đây ba năm khi ông quyết định thôi làm việc tại các sạp chợ. Nhưng sau ba tháng ở không, ông đã trở nên rất buồn chán và tìm một việc làm bán thời gian, giúp bảo trì 100 chiếc xe van cho công ty ống nước ở Pimlico, Luân Đôn. Ông Martin nói rằng: “Sự buồn chán là kẻ giết người lớn nhất. Tôi muốn trở lại làm việc bởi vì tôi thích một cuộc sống hoạt động. Nếu không làm việc tôi đã trở thành một ông lão khổ sở nhất mà bạn nhìn thấy, do đó tôi không muốn ngưng làm việc.” Người chủ Charlie Mullins nói rằng: “Chúng tôi có vài nhân viên rất lớn tuổi bởi vì tôi nhận thấy kinh nghiệm làm việc là một tài sản lớn. Tôi biết sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy bất cứ một chiếc xe van nào dơ bẩn trong khi Buster còn làm việc ở đây.”

PHI CÔNG BỊ NHỐT NGOÀI PHÒNG LÁI SAU KHI ĐI TOILET!

Một viên phi công cần đi toilet trong khi đang bay và khi trở lại ông ta đã bị ngăn không cho vào phòng lái. Phi hành đoàn của chiếc phi cơ Air Canada Jazz đã buộc phải tháo ốc bản lề để gỡ cánh cửa. Viên phi công trưởng này đã rời phòng lái để đi tới phòng vệ sinh ở phía sau chiếc phi cơ, khi chỉ còn 20 phút còn lại của chuyến bay dài 2 tiếng 30 phút.
Ông ta để viên phi công phụ điều khiển chiếc phi cơ và một nhân viên phi hành đoàn khác cũng có mặt trong phòng lái. Nhưng khi viên phi công này trở lại thì cánh cửa đã bị mắc kẹt  hoặc bị khóa- và ông ta đã không thể trở vào phòng lái. Trong khoảng 10 phút, các hành khách miêu tả đã nhìn thấy viên phi công đập mạnh vào cánh cửa và liên lạc với phòng lái bằng một điện thoại nội bộ.
Cuối cùng, phi hành đoàn đã phải tháo các đinh ốc bản lề để gỡ cánh cửa ra, và viên phi công đã trở vào phòng lái an toàn. Hãng hàng không Air Canada Jazz nói rằng đây là trường hợp đầu tiên xảy ra với họ nhưng nhấn mạnh rằng viên phi công phụ có đủ khả năng để hạ cánh chiếc phi cơ an toàn. Hãng hàng không này đang thực hiện một cuộc điều tra về trục trặc trên chuyến bay chở 50 hành khách từ Ottawa tới Winnipeg.

CHUYỆN TRONG TOILET ĐƯỢC PHÁT TRÊN ĐÀI PHÁT THANH!

Các khán thính giả của đài CNN đã hết sức ngạc nhiên khi nghe cuộc trò chuyện của một phát thanh viên đọc tin tức khi cô ta đi đến phòng vệ sinh mà quên tắt chiếc micrôphôn. Cuộc trò chuyện của Kyra Philips đã được phát trực tiếp trong một bài diễn văn của Tổng thống Hoa Kỳ George Bush. Theo hãng thông tấn Guardian Unlimited, nữ phát thanh viên này đã hết lời ca ngợi chồng khi tâm sự với các người bạn.
Trong cuộc trò chuyện với các bạn đồng nghiệp, cô ta nói rằng: “Tôi thật may mắn. Chồng tôi rất đẹp trai, thành thật và luôn bầy tỏ tình yêu một cách mãnh liệt. Cô ta cũng chỉ trích vợ của người anh khi nói rằng: “Tôi thường phải bảo vệ anh ấy. Anh ấy lập gia đình có ba đứa con và người vợ thì dữ như bà chằng lửa.” CNN đã xin lỗi cho “sự cố kỹ thuật này”.

BÁNH SANDWICH CỦA BRITNEY ĐƯỢC BÁN ĐẤU GIÁ TRÊN eBAY!

Một cái bánh sandwich đã được ăn phân nửa bởi Britney Spears đang được rao bán đấu giá trên eBay. Cặp bánh mì sandwich kẹp trứng và rau xà-lách ăn dở dang này đã được bỏ lại bởi Britney tại một buổi lễ phát giải thưởng trong thời gian gần đây, và nó đã được một người hầu bàn lấy mang về nhà vì anh ta nhận thấy tiềm năng tạo ra tiền bạc của nó.
Cho tới nay đã có 23 người đấu giá, với người bỏ giá cao nhất là $100 đô-la. Người hầu bàn này kể rằng: “Khi về đến nhà, tôi liền lấy ra chiếc máy camera và chụp một số tấm hình, sau đó gói chân không (vacum sealed) chiếc bánh thật cẩn thận. Bảo quản bằng cách hút hết không khí ra sẽ giữ được chiếc bánh trong nhiều năm.”

CHÍN NGƯỜI BỊ THƯƠNG TRONG VỤ ẨU ĐẢ GIÀNH CON CHIM!

Năm người đã phải vào bệnh viện sau một vụ ẩu đả vì một con chim bồ câu. Bốn người khác được băng bó các vết thương nhẹ và tất cả chín người đã bị cảnh sát thẩm vấn ở Melbourne. Cảnh sát được gọi đến sau khi một vụ ẩu đả xảy ra giữa hai gia đình hàng xóm tranh giành con chim bồ câu này. Vụ thượng cẳng tay hạ cẳng chân này chấm dứt với 5 người được đưa vào bệnh viện với các vết cắt, vết bầm ở đầu và thân thể. Các người đàn ông này ở mọi tuổi khác nhau, người già nhất gần 60 tuổi. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng cuộc điều tra đang tiếp tục và chín người đã bị thẩm vấn về vụ ẩu đả này.

TÊN CƯỚP TƯỞNG LẦM TÒA THỊ CHÍNH LÀ MỘT NGÂN HÀNG!

Một tên cướp có vũ khí đã bị bắt sau khi lầm lẫn tòa thị chính địa phương là một ngân hàng. Người đàn ông đeo mặt nạ 34 tuổi này đã bất ngờ xông vào phòng làm việc của hội đồng thành phố ở Poggersdorf và cố gắng thực hiện một vụ cướp. Hắn nhìn thấy một máy rút tiền tự động ở bên ngoài và tưởng lầm tòa nhà này là một ngân hàng. Tên cướp này đã tẩu thoát mà không lấy được đồng bạc nào cả khi một nhân viên cho biết không có tiền trong tòa nhà thị chính. Một lát sau tên cướp này đã bị bắt trong khi y tẩu thoát trên một chiếc xe gắn máy.

NHÀ HÀNG CÓ TÊN HITLER BỊ BUỘC PHẢI ĐỔI TÊN!

Chủ nhân của một nhà hàng có tên là Hitler’s Cross Cafe ở Ấn Độ đã đồng ý đổi tên sau khi bị nhiều người than phiền. Ông Puneet Sablok nói rằng chữ thập ngoặc của Đức Quốc Xã (swastika) được dùng trên các tờ thực đơn và các tấm bảng quảng cáo đã được gỡ bỏ. Ông Sablok đã dùng tên và tấm ảnh của Adolf Hitler để thu hút sự chú ý cho cửa tiệm mới chào đời này. Ông ta đã đồng ý đổi cái tên này sau khi tiếp xúc các lãnh tụ Do thái giáo ở Mumbai. Ông Sablok nói rằng: “Họ nói với tôi cái tên này đã làm họ đau khổ do đó tôi đã thay nó bằng một cái tên khác. Tôi chẳng bao giờ muốn làm tổn thương bất cứ ai.”

PHỤ NỮ ĐỂ CHÓ LÁI XE!

Một phụ nữ Trung Hoa đã gây ra tai nạn lưu thông sau khi để con chó lái chiếc xe hơi của bà ta. Tai nạn này xảy ra ở thành phố Hohhot, thủ phủ của vùng nội Mông của Trung Hoa. Người đàn bà này, chỉ được cho biết tên là Li, đã để con chó cầm tay lái trong khi bà ta đạp chân ga và thắng. Cuộc thử nghiệm này đã đưa đến kết quả tức khắc là chiếc xe của bà ta đã tông vào một chiếc xe hơi khác.

 

California là nơi đắt đỏ để sống và cũng là nơi tốn kém cho người về hưu. Nghiên cứu về hưu của Global Atlantic cho thấy những người về hưu sẽ chi tiêu 28% nhiều hơn 9 tiểu bang kiểu mẫu khác.
WASHINGTON - Viên chức ẩn danh của Bộ ngoại giao cho biết: tuần tới, trưởng phái bộ ngoại giao từ khắp thế giới về nước để dự hội nghị Đại Sứ vì nhu cầu vận động ngoại giao hệ trọng với an ninh quốc gia.
Đơn vay tiền mua nhà nhảy vọt cao nhất trong vòng hơn 3 năm sau khi lãi suất trên tiền vay mua nhà ở mức 30 năm cố định đã giảm tới mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm ngoái, theo Hội Các Nhà Ngân Hàng Cho Vay Mua Nhà (MBA) cho biết hôm Thứ Tư.
RIYADH - Tòa báo Washington Post tuyên bố hôm 10-1: dành 1 phần mặt báo để đăng xã luận bằng tiếng Arap.
HANOI -- Lót tay... là chuyện bình thường. Xem như thuế nhập cảnh. Báo The Leader kể: Doanh nghiệp bị 'ghẻ lạnh' nếu không 'lót tay' khi làm thủ tục xuất nhập khẩu...
QUẢNG NAM -- Một cán bộ cấp tỉnh vừa té lầu chết... có vẻ như đã bị ám sát? Báo Người Lao Động nêu câu hỏi: Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong, nghi rơi từ trên cao xuống đất?
SAIGON -- Chợ búa tưng bừng bánh mứt Tết... tuy nhiên, Trung Quốc tung ra độc chiêu ào ạt đưa mứt ra xâm chiếm chợ búa Việt Nam với nhãn hiệu “nhà làm” -- một nhãn hiệu không mấy ai dò ra gốc ngọn.
NHA TRANG -- Tưng bừng du khách tới Khánh Hòa... thế là dân chúng rủ nhau xây khách sạn... và bây giờ là, dư chỗ ngủ mà thiếu chỗ giải trí. Thế là, giá khách sạn phá giá... Báo Khánh Hòa báo động hiện tượng gọi là: Thừa chỗ ngủ, thiếu chỗ chơi...
Em có một bà ngoại Khi trẻ bà rất đẹp Nụ cười xinh như hoa Nhìn hình em yêu quá! Khi bà ngoại còn khỏe Ngoại có nhiều việc làm Thương lo cho con cháu Chăm chút từng bữa ăn.
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 1 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd Suite# 214-215 Garden Grove, CA 92843 (góc Euclid và Westminster).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.