Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/09/200200:00:00(Xem: 5759)
A PHÚ HÃN: BẮT 1 SỨ QUÂN TẠI NHÀ
KANDAHAR - Các chiến sĩ Mỹ hoạt động phối hợp với lực lượng Afghanistan đã bắt giữ 1 sứ quân tại miền nam, theo lời các nhân chứng. Ông Haji Nasro,một tư lệnh du kich nổi tiếng trong thời kỳ Liên Xô chiếm đóng, đã bị bắt đêm Thứ 3 tại nhà cách thành phố Kandahar 50 dặm về hướng tây nam. Không rõ quân số tham gia cuộc vây bắt, nhưng các nhân chứng nói là 4 xe Mỹ và 2 xe quân sự Afghanistan kéo tới vây nhà sứ quân Nasro. Chưa rõ nguyên nhân ông Nasro bị bắt.

VI TRÙNG WEST NILE GIẾT 1 CHÓ
CHICAGO - NHững trường hợp tử vong đầu tiên vì vi trùng West Nile ở loài chó và sóc gây ra những mối lo ngại mới. Trong khi vi trùng do muỗi truyền nhiễm đã gây ra 71 tử vong trong số 1500 người bị lây, nhiều chim và hàng trăm ngựa đã chết hoặc mắc bệnh. Trường thú y của đại học Illinois xác nhận 1 con chó 8 tuổi chết vì West Nile, và là trường hợp đầu tiên ở loài chó. Ngoai ra, 1 con chó sói trong sở thú chết vì các triệu chứng nhiễm trùng tương tự. Vi trùng West Nile lây lan ở nhiều vùng thuộc châu Á và châu Phi, được báo cáo lần đầu tiên ở New York năm 1999.

BẮT 115 TÊN BÁN MA TÚY QUA INTERNET
Bộ Trưởng Tư Pháp John Ashcroft, phải, kế bên là Giám Đốc Sở Bài Trừ Ma Túy DEA Asa Hutchinson, trái, loan báo trận bố ráp lớn chống bọn buôn ma túy qua mạng Internet, kết quả 115 tên buôn thuốc ma túy GHB “date rape” (thuốc pha vào nước, làm người uống mê man để hiếp dâm) đã bị bắt ở 84 thành phố Hoa Kỳ và Canada trong buổi họp báo hôm thứ năm 19-9-2002 tại bản doanh DEA ở Virginia.

MƯA LỚN, NƯỚC ĐẬP TRÀN VÀO, LÀM LỤT
Một người Thái Lan đang lội bên một pho tượng Phật Bà Quan Âm trước ngôi chùa ở quận Ta Rua, tỉnh Ayuthaya, Thái Lan hôm thứ năm 19-9-2002. Lụt này gây ra bởi mưa tầm tã, cộng thêm tính toán sai lầm của Bộ Dẫn Thủy Nhập Điền đã mở cửa đập Pasak làm nước phía Bắc tràn vào tỉnh này.

BIỂU TÌNH, XIN ĐỪNG BÁN HÃNG
Nhân viên của Vivendi Universal Publishing, đơn vị in ấn của Vivendi Universal, biểu tình gần tổng hành dinh công ty hôm thứ năm 19-9-2002 tại Paris. Họ kêu gọi chống lại kế hoạch bán các tích sản công ty, trong khi Vivendi chuẩn bị bán cở sở in ấn của hãng, cho tách lìa công ty chi nhánh chuyên về video games tại Mỹ và các công ty phụ bị lỗ lã, kể cả băng tần truyền hình Canal Plus. Biểu ngữ viết: Để bảo tồn di sản văn hóa, làm ơn đừng bán các công ty chi nhánh.

NISSAN CHI 1.03 TỈ ĐÔ, VÀO HOA LỤC LIÊN DOANH
Hãng xe hơi Nhật Bản Nissan sẽ đầu tư 8.55 tỉ yuan (1.03 tỉ đô la) vào liên doanh sản xuất xe hơi chung với hãng Trung Quốc Dongfeng. Công ty mới sẽ có tên Donfeng Motor Co. Ltd., sẽ bắt đầu sản xuất từ 2003 với dự kiến tổng sản lượng 900,000 xe trong vòng 1 thập niên. Theo bản văn ký ở Bắc Kinh hôm thứ năm, hãng mới sẽ sản xuất xe hơi, xe buýt, minibus và dự kiến bán 550,000 xe mỗi năm vào năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.