Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200200:00:00(Xem: 13345)
THỦ TƯỚNG ĐỨC THĂM MỄ
MEXICO CITY - Thủ Tướng Gerhard Schroeder hôm thứ hai đã bắt đầu chuyến công du Mexico. Tại lễ tiếp đón, TT Vicente Fox ca ngợi nước Đức thống nhất là khuôn mẫu đối với nhiếu quốc gia. Ông nói "Nước Đức công nhận các giá trị của sự hợp quần khiến cho Mexico đặt tin tưởng vào nước Đức ở vai trò tich cực xây dựng trật tự thế giới mới". Trong đáp từ, Thủ Tướng Schroeder nói "NHiệm vụ của chúng ta là đào sâu cuộc hợp tác thành công giữa 2 nươc, để cuộc hợp tác này bền vững, đem lại phuc lợi cho dân 2 nước". Tháp tùng Thủ Tướng Schroeder có Bộ Trưởng Kinh Tế Werner Mueller và các nhà kinh doanh.

TT BUSH LẠI LO GÂY QUỸ
Tổng Thống Bush nói chuyện về dự luật chăm sóc sức khỏe hôm thứ hai 11-2-2002 tại Đại Học Y Khoa Wisconsin ở Milwaukee. Dự kiến trong ngày, TT Bush sẽ dự buổi tiệc gây quỹ cho Thống Đốc Scott McCallum.
Việc TT Bush xuất hiện hy vọng sẽ giúp quyên được 1 triệu đô cho Thống Đốc McCallum. Bữa tiệc có hai phần: chụp hình chung với TT Bush sẽ phải chi 10,000 đô mỗi người, và bữa tiệc 1,000 đô mỗi phần ăn.
Đây là chuyến xuất hiện gây quỹ lần thứ nhì của TT Bush trong chưa đầy 1 tuần. Ông đã giúp quyên 1.5 triệu đô lần trước cho Thống Đốc George Pataki của New York.

SAIGON -- Nhiều công ty Trung Quốc đang xem xét để dọn cơ xưởng sang Việt Nam để khỏi bị văng miểng vì chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.
Một bài phân tích trên thông tấn Nga Sputnik đưa ra tiên đoán rằng: Việt Nam có thể trở thành chỗ dựa của Mỹ trong khu vực Đông Nam Á.
SAIGON -- Không khí Sài Gòn ô nhiễm... Không phải chuyện văn chương, đây là chuyện cụ thể của khói và sương.
SAI GON -- Báo động sụp lún ở bán đảo Cà Mau... Báo SGGP đưa ra lời báo động trên dựa theo bản phúc trình của các chuyên gia thủy lợi. “ĐBSCL đang sụp lún 2 - 4cm/năm, chủ yếu ở các khu vực thấp ven biển. Đáng lưu ý, quá trình sụp lún với tốc độ ngày càng nhanh, trong đó khu vực bán đảo Cà Mau có tốc độ lún cao nhất” - đây là nhận định của Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam vừa đưa ra.
Có vẻ như làng taxi Việt Nam khó thở... Báo Lao Động kể về tình hình: Thừa nhận không cạnh tranh được Grab, doanh nghiệp Việt rút lui khỏi Vinataxi. Tracodi đã quyết định thoái toàn bộ vốn tại liên doanh Vinataxi và chính thức rút khỏi ngành taxi.
Các bạn thân mến, Càng ngày tiếng Việt không những chỉ được dạy ở các Trung Tâm Tiếng Việt ở các nước có cộng đồng người Việt trên thế giới , mà tin mới nhất, tại Đài Loan, các lớp tiểu học cũng đã dạy thêm chương trình tiếng Việt. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học.
Mỗi năm, đến gần ngày Lễ Thanksgiving là chúng em làm thiệp để cám ơn ba mẹ của em. Chúng em mất nhiều ngày để làm tấm thiệp cho đẹp, vì chúng em thương và biết ơn cha mẹ của chúng em lắm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.