Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200200:00:00(Xem: 7226)
THỦ TƯỚNG ĐỨC THĂM MỄ
MEXICO CITY - Thủ Tướng Gerhard Schroeder hôm thứ hai đã bắt đầu chuyến công du Mexico. Tại lễ tiếp đón, TT Vicente Fox ca ngợi nước Đức thống nhất là khuôn mẫu đối với nhiếu quốc gia. Ông nói "Nước Đức công nhận các giá trị của sự hợp quần khiến cho Mexico đặt tin tưởng vào nước Đức ở vai trò tich cực xây dựng trật tự thế giới mới". Trong đáp từ, Thủ Tướng Schroeder nói "NHiệm vụ của chúng ta là đào sâu cuộc hợp tác thành công giữa 2 nươc, để cuộc hợp tác này bền vững, đem lại phuc lợi cho dân 2 nước". Tháp tùng Thủ Tướng Schroeder có Bộ Trưởng Kinh Tế Werner Mueller và các nhà kinh doanh.

TT BUSH LẠI LO GÂY QUỸ
Tổng Thống Bush nói chuyện về dự luật chăm sóc sức khỏe hôm thứ hai 11-2-2002 tại Đại Học Y Khoa Wisconsin ở Milwaukee. Dự kiến trong ngày, TT Bush sẽ dự buổi tiệc gây quỹ cho Thống Đốc Scott McCallum.
Việc TT Bush xuất hiện hy vọng sẽ giúp quyên được 1 triệu đô cho Thống Đốc McCallum. Bữa tiệc có hai phần: chụp hình chung với TT Bush sẽ phải chi 10,000 đô mỗi người, và bữa tiệc 1,000 đô mỗi phần ăn.
Đây là chuyến xuất hiện gây quỹ lần thứ nhì của TT Bush trong chưa đầy 1 tuần. Ông đã giúp quyên 1.5 triệu đô lần trước cho Thống Đốc George Pataki của New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.