Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/11/200000:00:00(Xem: 8787)
THƯỢNG ĐỈNH HỒI GIÁO ĐÒI PHẠT DO THÁI
DOHA - Các nhà lãnh đạo dự hội nghị Hồi Giáo tại thủ đô tiểu quốc Qatar mạnh mẽ lên án Israel, nhưng bác bỏ lời hô hào thánh chiến của phe cực đoan. Nhân hội nghị này, ông Kofi Annan, Tổng Thư Ký LHQ, cũng đã thảo luận với Phó Thủ Tướng và Ngoại Trưởng của Iraq về việc bình thường hóa các quan hệ giữa Baghdad và LHQ. Tuyên Cáo của hội nghị Hồi Giáo cho biết các nhà lãnh đạo thế giới Hồi Giáo đã thông qua 1 quyết nghị không ràng buộc, hô hào cắt đứt bang giao với Israel. Trong cuộc họp bên lề, Chủ Tịch Arafat đã có 1 cuộc hội đàm hiếm hoi với ông Khaled Meashal, đứng đầu Bộ Chính Trị của tổ chức Hamas, do sự dàn xếp của TT Yemen.

PHÁP THANH TRA TOÀN BỘ XE ĐIỆN
TIGNES - Sau tai nạn xe điện tại vùng núi Alps thuộc Austria, nhà chức trach nước Pháp dự liệu thanh tra tất cả các đường xe điện khắp nước. Ông Bernard Genevray, giám đốc hệ thống Sky-Lifts tại khu thắng cảnh trượt tuyết Tignes trên đất Pháp, cho biết việc kiểm tra an toàn đã được thực hiện từ Tháng 10, trước ngày bắt đầu mùa trượt tuyết. Ông nói "cuộc kiểm tra 15 ngày đã xem xét tới cả kế hoạch và phương tiện di tản" và không hiểu tại sao đoàn xe điện tại Austria bị cháy, vì đoàn tàu được chế tạo bằng vật liệu kị hỏa, không thể bắt lửa. Ông Jean Claude Gayssot, Bộ trưởng Vận Tải, loan báo "Tất cả các đừờng xe điện phải được tái kiểm tra an toàn".

TEXAS: CẮT TIM ĐỂ GIẢI PHẪU CỨU MẠNG
HOUSTON - Các bác sĩ chuyên khoa tim tại Trung Tâm Tim DeBakey, thành phố Houston (Texas) ngày Thứ 3 cắt rời tim của 1 nữ bệnh nhân 57 tuổi, cắt bỏ 2 khối bướu phát triển nhanh ở thành tâm thất trái, cản trở sự lưu thông của máu, trước khi trả lại quả tim đã sửa chữa vào vị trí cũ. Khối bướu đưộc mô tả to bằng trái chanh. Thời gian quả tim còn sống khi cắt rời cơ thể người là 6 giờ. Trong quá khứ, chỉ mới có 1 bệnh nhân sống sót trong trường hợp giải phẫu tương tự. Bác sĩ Michael Reardon, cùng với 1 chuyên gia giải phẫu tim nổi tiếng là bác sĩ Denton Cooley phát triển kỹ thuật mổ tim loại này vào năm 1983, thành công 1 vụ trong năm 99. Hai bệnh nhân không sống sót sau các cuộc giải phẫu năm 1983 và 1998.

NGHỆ THUẬT CỔ HOA LỤC ĐÓI THÊ THẢM
TỈNH HỒ BẮC, Trung Quôc - Tại quận Wuqiao thuộc tỉnh Hồ Bắc của lục địa Trung Hoa, dòng họ Cui theo nghề biểu diễn nhào lộn từ nhiều thế kỉ, và truyền nghề cho các thế hệ sau để duy trì bộ môn nghệ thuật này tới ngày nay. Ông Cui Yanhai cho biết Wuqiao là 1 quận nghèo, biểu diễn nhào lộn là nghề mưu sinh, trong khi cư dân các vùng giàu có hơn học võ thuật. Ông Yanhai, vợ và các con thường được mời tới biểu diễn ở các làng trong quận, mới đây con trai ông là Liqiang đi Thượng Hải để nhận 1 vai phụ trong phim quyền cước. Dòng họ Cui cũng trồng bông vải, nhưng con dâu ông Yanhai cũng đã theo nghề nhào lộn, biểu diễn các màn thăng bằng với những quả trứng, góp phần duy trì bộ môn nghệ thuật cổ truyền qua thế kỉ thứ 21.

THƯỞNG 1 TRIỆU RƯỠI YEN TÌM CON GÁI MẤT TÍCH
TOKYO - Ông Tim Blackman, thân phụ của nữ công dân Anh Lucie Blackman, mất tich ở Tokyo từ Tháng 7, kêu gọi phụ nữ ngoại quôc từng làm việc tại các hộp đêm của thủ đô Nhật Bản cung cấp thông tin về con gái ông.
Số phụ nữ kể trên có thể đã đi hành nghề ở các nơi khác khắp thế giới.
Ông Blackman kể ra trường hợp 2 phụ nữ gốc Caucasus đã bị ông quản lý Obara cưỡng dâm trong lúc làm tiếp viên tại các hộp đêm của quận Roppongi. Ông Obara gửi thư ngỏ tới báo chí xác nhận rằng ông không có liên can gì tới sự mất tich của cô Lucie.
Ông Blackman tới Tokyo trong ngày Thứ 2, cũng đã tìm đến cơ quan cảnh sát để tìm hiểu thêm. Theo tin báo chí Tokyo, trước lúc cô Lucie Blackman mất tich, có người đàn ông gọi điện thoại báo tin cô Lucie sẽ vắng mặt 1 thời gian.
Ông Tim Blackman và con gái Sophie đã ra giá tiền thưởng 1 triệu rưỡi đồng Yen về tin tức liên quan đến Lucie.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Hạ Viện trong tháng qua, cựu ngoại trưởng Tillerson xác nhận: con rể TT được phong chức cố vấn thường xuyên tiếp xúc với thế tử Saudi Arabia và viên chức ngoại quốc, mà không thông báo hay thuyết trình với giới chức ngoại giao cao cấp.
PARIS - Đặc sứ phụ trách Iran của chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố: chính sách trừng phạt Iran bằng áp lực kinh tế đang phát huy hiệu quả.
WASHINGTON - 1 ngày sau các hoạt động giảm căng thẳng với Ấn Độ của ngoại trưởng Pompeo, TT Trump lại tiếp tục gây hấn, mô tả thuế nhập cảng mới của Ấn Độ là “không chấp nhận được”, hãy thu hồi.
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
Hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford nói rằng họ sẽ cắt giảm 12,000 việc làm tại Châu Âu vào cuối năm tới để cố gắng đưa doanh nghiệp trở lại có lời, một phần làn sóng của cắt giảm chi phí trong kỹ nghệ xe hơi phải đối diện với nhu cầu trì trệ và đầu tư kỷ lục để chế tạo xe hơi thải khói thấp.
Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát hôm Thứ Năm đã bỏ phiếu để gửi tới TT Trump dự luật lưỡng đảng được Thượng Viện soạn thảo 4.6 tỉ đô la để chăm sóc người tị nạn di dân bị giam cầm tại biên giới phía nam, giới hạn cuộc chiến tại Washington mà trong đó những người cấp tiến cực đoan bước ra từ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến với Bạch Ốc.
SÀI GÒN -- Bản kết luận của thanh tra chính phủ CSVN về vụ tham nhũng đất đai tại Thủ Thiêm, Sài Gòn, đã không quy tội cho bất cứ cá nhân và cơ quan của nhà nước trong khi cũng bản đúc kết này nói rằng ngân sách nhà nước mất 8.700 tỉ đồng, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 28 tháng 6.
VIỆT NAM -- Ông Trump vừa tố VN lạm dụng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và gián tiếp dọa sẽ trừng phạt VN, thì thị trường chứng khoán VN đã rớt 1.7% điểm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 28 tháng 6.
Cựu luật sư Trần Công Khải bị tòa án CSVN tại Sài Gòn kết án 8 năm tù giam vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin hôm 27 tháng 6 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOS0 cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.