Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200300:00:00(Xem: 7250)
TÀI TỬ ÚC CƯỚI QUA NGHI LỄ PHẬT GIÁO
Nữ tài tử Úc Toni Collete, người được đề cử giải tài tử phụ xuất sắc nhất trong phim ‘The Sixth Sense’ đã kết hôn với nhạc sĩ Úc Dave Galafassi, 25 tuổi, trong một nghi lễ Phật Giáo gần Sydney, theo tin các báo Úc hôm chủ nhật.

TÀI TỬ MỸ CHỐNG CHIẾN TRANH
Tài tử Martin đã đẩy xe lăn của cựu chiến binh VN Ron Kovic khi cùng với nhiều ngàn người chống lại việc Mỹ tấn công Iraq trong cuộc diễn hành ở phố chính Los Angeles hôm 11-1-2003. Ty Cảnh sát Los Angeles ước tính chỉ khoảng 3,000 người dự, nhưng ban tổ chức nói ít nhất 20,000 người biểu tình phản chiến.

HỒNG KÔNG: 1,000 NGƯỜI GIÚP VIỆC NHÀ BIỂU TÌNH
Hơn 1,000 ngoại kiều hành nghề giúp việc trong nhà đã xuống đường biểu tình chống việc giảm lưiơng ở Hồng Kông hôm 12-1-2003. Số ngoại kiều hành nghề giúp việc trong nhà ở Hồng Kông bây giờ đã đông tới 240,000 người, trên nguyên tắc sẽ lãnh lương tối thiểu là 3,670 đồng Hồng Kông (471 đô la Mỹ), nhưng đang ngày càng bị dân địa phương than phiền là họ vào lấy việc của dân Hồng Kông.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG, THU HÚT DU LỊCH
Du khách vào thăm các tượng băng triển lãm trong lễ hội điêu khắc băng ở Harbin, Trung Quốc hôm chủ nhật 12-1-2003. Harbin đang mở một loạt lễ hội điêu khắc băng và thể thao mùa đông để thu hút du khách trong các tháng lạnh.

ĐOÀN NỮ BINH IRAQ DIỄN HÀNH
Đạo quân nữ binh tình nguyện Iraq tham dự cuiộc diễn hành quân đội ở Basra, 600 kilômét phía Nam Baghdad hôm thứ bảy 11-1-2003. Hàng ngàn lính tình nguyện nam nữ đã cùng diễn hành để đón lễ 82 năm sáng lập quân đội Iraq.

TRẺ NHẤT, VƯỢT ĐẠI TÂY DƯƠNG ĐƠN ĐỘC
Sebastian Clover, học sinh 15 tuổi của Đảo Wight, vẫy chaò từ chiếc thuyền buồm dài 32 feet Reflection trên đường tới Nelson’s Dockyard, English Harbor, Antigua để trở thành người trẻ nhất thế giới vượt Đại Tây Dương một mình sau khi hoàn tất chuyến đi 2,700 dặm từ Đảo Canary hôm chủ nhật 12-1-2003. Cha của cậu Seb là Ian Clover, 46 tuổi, đã kết thúc cuộc thi hôm thứ bảy trên chiếc tàu 32 feet tên goị Xixia ở phía sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tàu lửa đụng là chuyện hiếm trên thế giới, nhưng vẫn thường xảy ra tại Việt Nam…
Ông Thưởng chính thức chịu thua khi liệt kê ba loại "thế lực thù địch" mà ông không thể thắng!
Các trường trung học thường mang tên một danh nhân như Pellerin, Taberd, Puginier, Pétrus Ký, Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long… nhưng đặc biệt một ngôi trường tọa lạc tại đất thần kinh, biểu tượng cho nền giáo dục quốc gia mệnh danh là “Trường Quốc Học”
Báo chí Hoa Kỳ đều nhận xét Việt Nam là nước hưởng lợi nhiều nhất trong thương chiến Mỹ-Trung.
Đã trên hai tuần từ khi Tổng thống Donald Trump nêu đích danh Hà Nội là kẻ lợi dụng Mỹ tồi tệ nhất và đe dọa trừng phạt, giới chức Hà Nội vẫn im hơi lặng tiếng.
Nếu nói thời của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã để lại di sản ghê gớm nhất là tham nhũng thì thời của đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là giai đoạn mà sự yếu kém của bộ máy bộc lộ rõ nhất về năng lực quản lý và điều hành đất nước từ trên xuống dưới.
Cuộc chiến thương mại và kinh tế giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có vẻ như không thấy sớm sủa hòa giải. Căng thẳng tạm chờ thương lượng, nhưng cả hai phía Mỹ-TQ đều lộ ra các tiếng nói cứng rắn hơn.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.