Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200300:00:00(Xem: 8322)
TÀI TỬ ÚC CƯỚI QUA NGHI LỄ PHẬT GIÁO
Nữ tài tử Úc Toni Collete, người được đề cử giải tài tử phụ xuất sắc nhất trong phim ‘The Sixth Sense’ đã kết hôn với nhạc sĩ Úc Dave Galafassi, 25 tuổi, trong một nghi lễ Phật Giáo gần Sydney, theo tin các báo Úc hôm chủ nhật.

TÀI TỬ MỸ CHỐNG CHIẾN TRANH
Tài tử Martin đã đẩy xe lăn của cựu chiến binh VN Ron Kovic khi cùng với nhiều ngàn người chống lại việc Mỹ tấn công Iraq trong cuộc diễn hành ở phố chính Los Angeles hôm 11-1-2003. Ty Cảnh sát Los Angeles ước tính chỉ khoảng 3,000 người dự, nhưng ban tổ chức nói ít nhất 20,000 người biểu tình phản chiến.

HỒNG KÔNG: 1,000 NGƯỜI GIÚP VIỆC NHÀ BIỂU TÌNH
Hơn 1,000 ngoại kiều hành nghề giúp việc trong nhà đã xuống đường biểu tình chống việc giảm lưiơng ở Hồng Kông hôm 12-1-2003. Số ngoại kiều hành nghề giúp việc trong nhà ở Hồng Kông bây giờ đã đông tới 240,000 người, trên nguyên tắc sẽ lãnh lương tối thiểu là 3,670 đồng Hồng Kông (471 đô la Mỹ), nhưng đang ngày càng bị dân địa phương than phiền là họ vào lấy việc của dân Hồng Kông.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG, THU HÚT DU LỊCH
Du khách vào thăm các tượng băng triển lãm trong lễ hội điêu khắc băng ở Harbin, Trung Quốc hôm chủ nhật 12-1-2003. Harbin đang mở một loạt lễ hội điêu khắc băng và thể thao mùa đông để thu hút du khách trong các tháng lạnh.

ĐOÀN NỮ BINH IRAQ DIỄN HÀNH
Đạo quân nữ binh tình nguyện Iraq tham dự cuiộc diễn hành quân đội ở Basra, 600 kilômét phía Nam Baghdad hôm thứ bảy 11-1-2003. Hàng ngàn lính tình nguyện nam nữ đã cùng diễn hành để đón lễ 82 năm sáng lập quân đội Iraq.

TRẺ NHẤT, VƯỢT ĐẠI TÂY DƯƠNG ĐƠN ĐỘC
Sebastian Clover, học sinh 15 tuổi của Đảo Wight, vẫy chaò từ chiếc thuyền buồm dài 32 feet Reflection trên đường tới Nelson’s Dockyard, English Harbor, Antigua để trở thành người trẻ nhất thế giới vượt Đại Tây Dương một mình sau khi hoàn tất chuyến đi 2,700 dặm từ Đảo Canary hôm chủ nhật 12-1-2003. Cha của cậu Seb là Ian Clover, 46 tuổi, đã kết thúc cuộc thi hôm thứ bảy trên chiếc tàu 32 feet tên goị Xixia ở phía sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước dư luận xôn xao về hoá đơn tiền điện tháng 4-2019 tăng cao một cách bất thường, Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) đã có lý giải về sự việc này
“Nhiều lần em đã được hỏi: Nữa lớn lên con muốn làm nghề gì?” “Dạ, con có hai mong ước. Một là làm bác sĩ trẻ em. Hai là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Muốn giúp cho các em vui vẻ, khỏa mạnh nhưng ý muốn làm một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã thôi thúc em nhiều hơn. Bảo Trân đã chơi môn bóng đá được 4 năm rồi. Bắt đầu 6 tuổi Bảo Trân đã gia nhập hội bóng đá của FC Premier và Slammer FC. Muốn làm một người cầu thủ giỏi thì phải tập luyện rất nhiều giờ.
Bài của cô giáo Võ Minh Nguyệt, giáo viên lớp 4 Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Và đây là những câu ca dao, lục bát viết ở thể thơ 6/8 mộc mạc, chân chất, lột tả mọi sinh hoạt thường ngày là thể loại rất phổ biến trong dân gian.
Cụ Ngô Đức Kế là một nhà hoạt động nổi tiếng thời chống Pháp, có giao tình với cả hai cụ Phạn -- Phan Chủ Trinh và Phan Bội Châu. Một con đường ngay trung tâm thành phố Sài Gòn từ trước 1975 được đặt tên là đường Ngô Đức Kế
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, sống với cha và mụ dì ghẻ độc ác. Chịu không nổi roi đòn, hai anh em bỏ trốn khỏi nhà và bị mụ phù thủy đi theo ám hại. Khi chịu khát không nổi, uống nước ở con suối thứ ba, người anh biến thành một con Mang. Cô em gái tìm được một căn nhà nhỏ trong rừng, lo chăm sóc và nuôi anh. Đang sống yên ổn thì một hôm vua và đoàn đi săn đến làm náo loạn cả khu rừng. Người anh, lúc đó là một con Mang muốn tham dự cuộc săn, em gái khuyên răn thế nào cũng không được, sau cùng, em gái phải chìu anh...
Khôi An định cư ở Bắc California. Cô là một kỹ sư từng làm việc ở hãng Intel hơn hai mươi năm. Sau đó, Khôi An trở lại trường lấy bằng Master về Ngôn Ngữ Học rồi đi dạy tiếng Việt ở các trường đại học vùng Vịnh San Francisco. Dự Viết Về Nước Mỹ từ 2008, cô đã nhận giải Chung Kết 2013. Sang năm 2015, thêm giải Việt Bút Trùng Quang, dành cho những nỗ lực phát huy văn hóa Việt trên đất Mỹ. Từ 2016, cô là thành viên Ban Tuyển Chọn Giải Thưởng Việt Báo. Bài đăng 2 kỳ.
“Ăn để mà sống! Chớ sống không phải để mà ăn!” Người viết xin cực kỳ phản đối cái ý kiến kham khổ, khắc kỷ nầy. Nói như vậy mấy cái nhà hàng nó dẹp tiệm hết hay sao?
Niên trưởng thực sự đi rồi. Đại thọ 99 tuổi. 44 năm trước vào dịp 30 tháng tư, thiên hạ ra đi thì ông ở lại. Tù cộng sản 13 năm. Tháng tư năm nay anh em ở lại dự trù tổ chức cho người thượng thọ 100 năm. Nhưng niên trưởng lặng lẽ từ chối. Thôi đành ngàn thu vĩnh biệt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.