Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

28/07/200300:00:00(Xem: 6267)
KHỔ VÌ CÁI MỒM
Một thiếu phụ ở Tiberias, Do Thái, vì quên ngậm mồm khi dọn dẹp nhà cửa mà bị khổ ải triền miên. Lúc cô đang chùi bếp thì một con gián bay tọt vào mồm cô rồi bò xuống cổ họng. Quá kinh hãi, cô cố dùng cái nĩa để khều nó ra. Vì lúng túng vụng về, cái nĩa tọt luôn xuống bao tử khiến cô phải vào nhà thương mổ ra. Con gián quái ác thì bị bao tử cô tiêu hóa mất!
TUỔI TRẺ TÀI CAO
Hai đứa bé, một người Nga 4 tuổi nặng 62kg, một người nước cộng hòa Georgia 5 tuổi nặng 56kg, sau trận đấu vật bất phân thắng bại đã trở thành bạn thân thiết và cùng chia nhau danh hiệu vô địch đô vật thiếu nhi.
SÔNG Ô NHIỄM GÂY HẠI
Dân làng Pirapora do Bom Jesus gần thành phố Sao Paolo tuần qua phải hứng chịu hậu quả tai hại từ việc nước xà bông giặt và nước gội đầu từ thành phố đổ tràn ra sông Tiete, tạo ô nhiễm. Khi một ngọn thác gần làng đổ mạnh xuống sông, khuấy động, tạo bọt xà bông tràn ngập cả làng, nhiều nơi lên đến 5 thước, che phủ cây cối, nhà cửa.
QUYẾT KHÔNG LÌA XA
Sau khi thấy cặp song sanh dính liền Iran bị thảm tử vì muốn được tách riêng, một cặp chị em song sanh dính liền Ấn Độ nguyện thề không bao giờ giải phẫu tách rời nhau. Hai chị em dính nhau ngang hông và chỉ có một đôi chân. Từ hơn 30 năm qua họ là nguồn tài chánh nuôi sống gia đình và 6 anh chị em khác bằng cách xuất hiện trong các gánh xiệc cho người thưởng ngoạn!
KIM CƯƠNG QUÝ HIẾM
Người ta vừa phát hiện một viên kim cương quý hiếm tại moœ kim cương Tirisano thuộc khu Ventersdorp ở Nam Phi. Viên kim cương 13.7 carat này biến sang mầu hồng đậm khá lâu sau khi được rọi bằng tia tử ngoại tuyến, một việc rất hiếm thấy trong kim cương.

KHOA HỌC TUYỆT VỜI
Một nhà vật lý học người Hoa Kỳ cho rằng ông đã khám phá được chính xác ngày giờ của thời điểm trăng mọc trong bức họa Moonrise của Van Gogh. Trước thập niên 1930, người ta không biết đấy là cảnh mặt trời mọc hoặc trăng mọc, cho đến khi tìm được một lá thư của Van Gogh viết cho em trai, miêu tả nó là mặt trăng. Vị giáo sư vật lý boœ ra 6 ngày ở Pháp để tìm được chính xác địa điểm mà Van Gogh đứng khi vẽ bức tranh này, đo đạc cẩn thận hơn chục lần, rồi đưa tọa độ của địa điểm vào máy điện toán để tìm đích xác ngày giờ trăng tròn trong năm 1889, vào mùa cánh đồng vàng rực như miêu tả trong thư, khi trăng nằm ở vị trí trong bức họa và tính được đấy là lúc 9g08 tối, ngày 13/7/1889!
NGÔN NGỮ CỦA KÉT
Một bầy két (cockatoos) do hội đồng xã Wellington nuôi dưỡng trong một cái chuồng ở Wellington Caves, cách Dubbo 50 cây số, đã khiến cho không ít người dân địa phương đoœ mặt tía tai vì loại ngôn ngữ mà chúng sử dụng. Thay vì nói những câu thông thường như “Hello! Goodbye"v.v.... chúng chỉ văng tục, chửi thề mà thôi!
ĐỒI BẠI HAY LÝ THÚ"


Dư luận Hoa Kỳ đang xôn xao với cuộc tranh cãi về một trò chơi mới của giới lắm tiền nhiều bạc ở Las Vegas. Có kẻ cho rằng đó là một trò đồi bại nguy hiểm. Có người cho rằng đấy là trò chơi lý thú, vô hại. Với giá từ $5,000 đến $10,000 Mỹ Kim, người ta có thể trở thành thợ săn để tham dự trò chơi “Săn Nai Tơ”. Các bác thợ săn được cấp súng bắn sơn để theo dõi dấu vết và bắn nai trong khuôn viên của trại. Sau khi hoàn tất trò chơi sẽ được tặng một cuốn video thâu cảnh họ rình rập và bắn được con mồi. “Nai” là những nàng thiếu nữ hơ hớ xuân xanh, mình không mảnh vải che thân, cố lẩn tránh thợ săn. Đến cuối giờ, nếu không bị một vết sơn nào thì các nàng sẽ được thưởng $2,500 Mỹ Kim. Nếu bị bắn trúng, chỉ được trả công $1,000 Mỹ Kim!
CHỌN NGHỀ THÍCH HỢP
Tuần qua một thanh niên ở Tasmania đã được 15 phút le lói trên truyền hình. Sau khi hoàn tất những khóa kế toán và thư ký, anh ghi danh tìm việc với Job Network như tất cả mọi người thất nghiệp phải làm. Máy điện toán sau đó sẽ liên kết anh với một công việc thích hợp với khả năng của anh. Và anh được lệnh liên lạc với một... ổ điếm trá hình (escort services) để xin việc!
KÍCH THƯỚC QUAN TRỌNG
Một luật sư ở Northampton County, Pennsylvania, Hoa Kỳ, đã tuyên bố trước tòa rằng kích thước rất quan trọng trong việc biện hộ cho thân chủ của ông. Thân chủ của luật sư bị truy tố tội đã hé lộ “ông thượng sĩ già chào cờ” cho một thiếu phụ xem sau khi sửa ống khóa nhà cho bà. Theo lời của nguyên cáo thì “ông thượng sĩ già” đã chui đầu ra cách ống quần của bị cáo một khoảng cách là 7.5cm. Luật sư cho biết để có thể làm chuyện này thì “ông thượng sĩ” phải có tầm cỡ ít nhất là 22.5cm. Trong khi đó, thân chủ của ông chỉ voœn vẹn 2.5cm khi ngủ trên hai bao cát và chỉ có tầm cỡ tối đa là 10cm lúc “chào cờ” với sự tiếp sức của Viagra !
CỦNG CỐ ĐỜI CON
Một người đàn ông ở Arad, Lỗ Ma Ni đã chứng toœ quyết tâm “hy sinh đời bố củng cố đời con” qua một quảng cáo tìm gia sư dạy tiếng Anh cho con trai. Quảng cáo có nội dung như sau: “Một người đàn ông đã có gia đình muốn tìm cô giáo trẻ đẹp để dạy tiếng Anh cho con trai. Bao ăn, ở và luôn cả tình dục nếu cần”!
QUYỀN TỰ DO HỢP LÝ
Một người đàn ông ở Stamford, Connecticut, Hoa Kỳ đã cương quyết cho rằng ông hoàn toàn không xâm phạm quyền riêng tư của bất kỳ một ai cả sau khi bị câu lưu và truy tố vì đã thâu hình thiên hạ... ái ân đú đởn giữa công viên. Ông lý luận rằng đấy là một nơi công cộng chứ không phải là một tư gia hoặc một phòng ngủ trong khách sạn, và vì thế, ông không hề vi phạm luật lệ gì cả khi sử dụng quyền tự do quay phim chỗ công cộng của ông!
MỘT CÁCH KHUYẾN MÃI
Nhà thổ Kim Cương Xanh ở Hòa Lan vừa nghĩ ra một cách khuyến mãi độc đáo. Vì có quá nhiều cạnh tranh, chủ nhà thổ vừa quyết định cho thân chủ được quyền... trả góp mỗi khi muốn lên Vu Sơn. Khi trả góp mỗi phùa sẽ phải trả thêm $30 Úc Kim!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
Trước tiên xin được có vài lời giới thiệu về nhạc sư được tôn làm bậc sư về sáo Pan Flute – xin được nói về loại sáo này ở phần sau – thường được biết qua tên Zamfir.
Câu chuyện cái lu chống ngập lụt do một Phó giáo sư Tiến sĩ đương nhiệm đại biểu Hội Đồng Nhân Dân TP. SG nêu lên làm người dân cười hoài không thôi.
Chỉ cần một phút thôi, Nén nhang lòng xin gởi, Chiếc nón sắt trên đồi, Tấm thẻ bài thả trôi Chỉ cần một phút thôi, Giọt nước mắt ngậm ngùi, Nước Việt buồn Mẹ ơi !, Quê hương con mất rồi
Buổi sáng, Ty vừa thức dậy, đứng phía sau cửa sổ nhìn ra sân trước nhà, ông ngoại đang tỉa những lá cúc khô héo trong chậu cúc đầy nụ phơn-phớt vàng.
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
Báo chí và các hãng thông tấn trong nước đã ghi nhận môt diễn biến bất thường trong việc bố trí nhân sự cấp cao của chính phủ VN khi thấy Chủ Tich Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân tiếp đại sứ TQ, Hùng Ba hôm 4-7 chứ không phải Phó Chủ Tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Lễ kỳ yên tức là lễ cầu an, là lễ tế Thành hoàng lớn nhất của một ngôi đình ở Nam Bộ.
Tiếp nối tinh thần phục vụ sáng tạo và nội dung hữu ích của khóa Dự Trưởng Nghĩa Sinh 2018, Nghĩa Sinh Công Giáo liên Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh đã tổ chức khóa huấn luyện hè 2019 với chủ đề: “21 Tinh hoa và Phẩm hạnh của Lãnh đạo Bản thân” tại Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.