Hôm nay,  

Điểm Phim Hè 2005

14/05/200500:00:00(Xem: 2633)
Giới điện ảnh than rằng không ai đến rạp xem phim nữa cả. Hơn 10 tuần lễ liên tiếp trong năm 2005, doanh thu sút kém 6% so với cùng thời kỳ vào năm 2004. Trong khi những câu chuyện tình cảm của các siêu sao càng ngày càng hừng hực đỏ. Nào là tiểu thư “Jones” Reneé Zellgewer cưới ca sĩ đồng quê Kenney Chesney sau bốn tháng làm quen. Nào là Angelina Jolie đã dựt Brad Pitt trên tay của Jennifer Aniston. Và phải chăng Katie Holmes giả vờ yêu Tom Cruise để làm lợi cho sự nghiệp của mình" Tất cả đều liên quan đến một chuyện: doanh thu điện ảnh mùa hè. Sau đây là điểm phim của 10 cuốn phim được coi là “hot” nhất trong mùa.

wk_05142005_3

Star Wars: Revenge of the Sith (trình chiếu ngày 19 tháng 5)
Với Hayden Christensen, Natalie Portman, Ewan McGregor. Đạo diễn George Lucas.
Đạo diễn George Lucas hứa hẹn sẽ không làm phụ lòng những người ái mộ “Star Wars”. Cuốn phim này vừa là kết thúc và cũng là phần mở đầu cho phần IV (“A New Hope” đã chiếu vào năm 1977). Câu chuyện đi sâu vào phần nhân vật Anakin trở thành Darth Vader. Trong khi đó Padmé Amidala mang bầu cặp song sinh công chúa Leia và Skywalker nhưng chuyện này được giữ bí mật cho đến phần 4. Cuốn phim cũng giải thích tại sao cặp song sinh này mỗi người một nơi. Các fans của Star Wars sẽ rất thích thú vì sẽ có trận giao tranh với 5 kiếm lightsaber.

wk_05142005_5

Madagascar (27 tháng 5)
Với phần phụ âm của Chris Rock, Ben Stiller, David Schwimmer. Đạo diễn Tom McGrath và Eric Darnell
Phim hoạt hình mùa hè năm nay cho các Tí Hon là Madagascar với nhân vật chính là con sư tử Alex tại công viên Central Park. Cùng những người bạn đào tẩu con ngựa vằn Marty, con hà mã Gloria và con hưu cao cổ Melman, Alex tính chạy trốn về Châu Phi. Trên cuộc hành trình, chúng gặp những chuyện rất tai ương bị cảnh sát rượt bắt hoặc bị một bà cụ rượt đánh.

Cinderella Man (3 tháng 6)
Với Russell Crowe, Renée Zellweger, Paul Giamatti. Đạo diễn Ron Howard.
Dựa trên câu chuyện có thật, “Cinderella Man” sẽ làm mọi người cảm động với nhân vật James J. Bradock – tay đánh quyền anh vào thời kỳ suy thoái của Hoa Kỳ. Trước khi suy thoái, anh là tay đánh quyền heavyweight đầy tương lai. Sau khi suy thoái, anh phải kiếm sống rất cực nhọc. Khi “tái xuất giang hồ” vào ngày 13 tháng 6 năm 1935, cả triệu người đã cổ võ cho anh, không phải vì ham xem trận đấu mà vì họ xem anh như hy vọng của họ: vươn lên trong nghèo khó. Cốt truyện được viết lại Cliff Hollingsworth và được Ron Howard chỉ đạo. Và với diễn xuất của Russell và Renée, Cinderella Man là cuốn phim PHảI XEM.

wk_05142005_4

Mr. & Mrs. Smith (10 tháng 6)
Với Brad Pitt và Angelina Jolie. Đạo diễn Doug Liman
Người đàn ông gợi cảm nhất Brad Pitt và người đàn bà gợi cảm nhất Angelina Jolie đã là chủ đề và chiếm hữu hầu hết các trang đầu của những tờ báo lá cải trong năm 2005. Cuốn phim nói về Ông Bà Smith một cặp vợ chồng với nhiều bí ẩn. Họ đều là sát thủ số một cho đến khi có người mướn họ giết lẫn nhau. Những cảnh đấm đá, đấu súng và rượt bắt được đạo diễn Doug Liman chỉ đạo một cách chu đáo.

Batman Begins (17 tháng 6)
Với Christian Bale, Katie Holmes, Morgan Freeman. Đạo diễn Christopher Nolan


Phim cuối cùng của bộ “Batman” được trình chiếu năm 1997 đã bị tê liệt tại các rạp. Các fans đã quá mệt mỏi với công thức làm phim Batman. Vì vậy chiêu thức đánh bóng nhãn hiệu cho Batman sẽ được đặt trên vai của đạo diễn Christopher Nolan – nhà đạo diễn tài ba được ca ngợi khi làm phim “Memento”. Kỳ nay, Batman sẽ chiến đấu cùng bao nhiêu kẻ ác: Đại Úy James Gordon, the Scarecrowe, Ra's Al Ghu. Người đẹp sánh đôi cùng Batman là kiều nữ Katie Holmes.

War of the Worlds (29 tháng 6)
Với Tom Cruise. Tim Robbins, Dakota Fanning. Đạo diễn Steven Spielberg
Lần cuối khi đạo diễn Spielberg giới thiệu người hành tinh, nhân vật E.T. ăn kẹo M&M, uống bia, và đi hóa trang đi chơi trong đêm Halloween. Nhưng lần này người hành tinh không được thân thiện lắm khi ghé ngang qua thế giới của chúng ta. Trước hết người hành tình sẽ nổ tung thành phố của chúng ta sau đó mọi người sẽ la hét xô nhau mà chạy. Và Tom Cruise - người hùng sẽ cứu vớt thế giới. Dựa trên cuốn sách cùng tên của H.G. Wells, Tom Cruise hứa hẹn “Đây không phải là một cuốn phim chiến đấu, mà là một cuốn phim về một gia đình đang tận lực để tồn tại.”
Charlie and the Chocolate Factory (15 tháng 7)
Với Johnny Depp, Freddie Highmore, Helena Bonham Carter. Đạo diễn Tim Burton
Lừng danh với cách tạo nhân vật và những hình ảnh lạ mắt, Tim Burton có nhiều đất để trổ tài khi làm lại phim cuốn phim cổ điển này. Dựa trên tiểu thuyết của Roald Dahl, cốt truyện xoay quanh nhân vật Charlie và bốn người bạn được đi thăm một công xưởng thần kỳ chuyên làm kẹo chô cô la. Một yếu tố thiếu vắng trong cuốn phim mới là những bài hát.

wk_05142005_6

Wedding Crashers (15 tháng 7)
Với Owen Wilson, Vince Vaugh, Rachel McAdams. Đạo diễn David Dobkin
Khái niệm của phim Wedding Crasher rất dễ hiểu: tìm một đám cưới, đến dự tiệc, cua vài cô dâu phụ và tận hưởng không khí tưng bừng nhộn nhịp mà không cần phải tốn xu nào. Owen và Vince đóng vai hai chàng lãng tử John và Jeremy. Họ quậy hết đám cưới này đến đám cưới khác cho đến khi John bị nhân vật của Rachel McAdams hớp hồn. Cuốn phim bảo đảm những trận cười dòn tan.

The Island (22 tháng 7)
Với Scarlett Johanson và Ewan McGregor Đạo diễn Michael Bay
Đạo diễn Michael Bay – người đã làm phim Armageddon và Pearl Harbor – muốn làm bốc cháy phòng vé một lần nữa. Lần này anh không nhờ đến thiên tai và chiến tranh nữa. The Island xoay quanh vấn đề sao bản con người. Một lần nữa Sean Bean đóng vai nhà khoa học gia muốn điều khiển hòn đảo đầy người bản sao. Và khi nhân vật của Scarlett và Ewan đặt ra nhiều câu hỏi, họ bị đuổi giết. Cuốn phim có hình ảnh và cốt truyện tựa như phim “I, Robot” của mùa hè 2004.

The Pink Panther (5 tháng 8)
Với Steve Martin, Kevin Kline, Beyoncé, Jean Reno. Đạo diễn Shawn Levy
Cây hài Steve Martin nối tiếp bước chân của Peter Sellers để đóng vai Thanh Tra Clousseau (những cuốn phim hài nổi tiếng của thập niên 70). Clousseau được mướn để điều tra chiếc nhẫn hột xoàn của một người huấn luyện viên đá banh quá cố. Từ Paris đến Mahattan, Clousseau theo dõi nhân vật được nghi vấn nhiều nhất ca sĩ Xania do ‘bootilicous’ Beyoncé đóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.